Elden Ring: Shadow of the Erdtree sẽ có kích thước bản đồ lớn cỡ nào?

Bản mở rộng Shadow of the Erdtree DLC rất được mong đợi của Elden Ring sẽ có bản đồ rộng lớn như thế nào so với tựa game chính?
Elden Ring

FromSoftware đã giữ im lặng về DLC của Elden Ring cho đến khi Shadow of the Erdtree được công bố chính thức vào tháng 2 năm 2023 để kỷ niệm một năm trò chơi ra đời.

Elden Ring đã tiết lộ sơ bộ bản đồ của Land of Shadow sẽ rộng lớn như thế nào trong bản mở rộng Shadow of the Erdtree DLC sắp tới. Như game thủ đã biết thì FromSoftware từ lâu đã thực hiện các bản mở rộng cực đáng tiền cho nhiều trò chơi khác nhau của mình trong nhiều năm và do đó, chúng ta đều biết rằng Elden Ring cuối cùng sẽ có DLC chất lượng của riêng mình.

FromSoftware đã phát hành nhiều bản cập nhật miễn phí cho Elden Ring, bổ sung nội dung mới cho trò chơi thế giới mở rộng lớn này, thu hút người hâm mộ trong khi tiếp tục làm việc với DLC xịn xò của mình. FromSoftware đã giữ im lặng về DLC của Elden Ring cho đến khi Shadow of the Erdtree được công bố chính thức vào tháng 2 năm 2023 để kỷ niệm một năm trò chơi ra đời. Tua nhanh đến lễ kỷ niệm hai năm của tựa game gần đây, người hâm mộ chúng ta cuối cùng đã được xem đoạn trailer giới thiệu hoành tráng đầu tiên của DLC.

Đoạn trailer giới thiệu của The Elden Ring: Shadow of the Erdtree giới thiệu một khu vực hoàn toàn mới để người chơi khám phá, nơi chứa đủ các loại quái vật khủng khiếp hứa hẹn sẽ cho người chơi “no hành”. Vùng đất mới này được gọi là Land of Shadow và bạn có thể đến được nó thông qua cái kén trong Cung điện Mohgwyn. Điều này đã được tiết lộ bởi đạo diễn Hidetaka Miyazaki của Elden Ring trong một cuộc phỏng vấn với IGN. Cũng trong cuộc phỏng vấn đó, Miyazaki đã đề cập đến quy mô của khu vực mới trong DLC Shadow of the Erdtree, nói rằng nó sẽ tương đương với Limgrave. “Nếu bạn nghĩ về quy mô hoặc kích thước, nó có thể tương đương, nếu không muốn nói là lớn hơn diện tích của Limgrave trong trò chơi cơ bản,” Miyazaki nói .

Miyazaki đã đề cập đến quy mô của khu vực mới trong DLC Shadow of the Erdtree, nói rằng nó sẽ tương đương với Limgrave.

Limgrave là khu vực bắt đầu của Elden Ring, và tất nhiên cái danh “khu vực đầu game” không làm cho nó bớt nguy hiểm hơn các vùng đất khác trong game nhập vai hành động thế giới mở này. Các game thủ sẽ nhớ đây là nơi mà phải đối mặt với Tree Sentinel chết chóc và khi khám phá thế giới mở, và cũng là nơi dẫn đến Lâu đài Stormveil (Stormveil Catstle).

Lâu đài Stormveil cũng là một địa điểm mang tính biểu tượng trong Elden Ring, chứa đầy những quái vật độc đáo, những NPC thú vị để tương tác và là một trong những trận chiến đáng nhớ nhất của trò chơi. Lâu đài Stormveil là nơi người chơi Elden Ring chiến đấu với Godrick the Grafted, một trong những tên trùm khó nhằn nhất ở đầu game còn được gọi là “lọc newbie”. Sẽ cực kỳ thú vị khi xem người chơi Elden Ring phải đối mặt với những loại trùm nào trong Land of Shadow, và liệu có ai trong số chúng có thể đáp ứng được tiêu chuẩn cao nhất mà các trận chiến của trò chơi cơ bản đặt ra hay không. Người hâm mộ sẽ biết rõ hơn khi ngày phát hành DLC của Elden Ring diễn ra vào ngày 21 tháng 6.