Game hành động kinh dị Việt Nam Đoạt Mệnh sắp ra mắt

Tựa game hành động kinh dị Đoạt Mệnh được lấy bối cảnh tại Đà Lạt hiện sắp sửa ra mắt và được cộng đồng game thủ đón chờ.

Taken Soul (Đoạt Mệnh) lấy bối cảnh Đà Lạt năm 2000 là tựa game hành động kinh dị do đội ngũ người Việt Nam sản xuất và dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 2/2024 này. Ngay khi tựa game này được công bố thông tin trên mạng xã hội thì đông đảo game thủ đã bày tỏ ý kiến ủng hộ trên khắp các bài đăng.

Nhà Ga Đà Lạt được tái hiện chân thực trong game kinh dị Đoạt Mệnh
Nhà Ga Đà Lạt được tái hiện chân thực trong game kinh dị Đoạt Mệnh

Khác với những game kinh dị từng ra mắt trước đó như Cỏ Máu hay Thần Trùng. Đoạt Mệnh sẽ có góc nhìn thứ ba tương tự như Resident Evil mang hơi hướng hành động nhiều hơn. Bầu không khí tăm tối cùng với tạo hình nhân vật 3D được thiết kế tuy chưa ở mức xuất sắc nhưng cũng không đến nỗi nào.

Người chơi đạp vịt tại Hồ Xuân Hương trong game Đoạt Mệnh
Người chơi đạp vịt tại Hồ Xuân Hương trong game Đoạt Mệnh

Trong những đoạn teaser ngắn được đăng tải trên mạng cho thấy thay vì người chơi sẽ phải lén lút tránh né những thế lực hắc ám và ma quỷ thì giờ đây bạn sẽ được sử dụng vũ khí để chống lại chúng, điều này giúp đẩy trải nghiệm của game thủ lên một tầm cao mới.

Tạo hình nhân vật được NPH thiết kế chăm chút khá kỹ lưỡng cho các nhân vật thể hiện rõ chân thực đặc trưng người Việt Nam từ hình dáng, trang phục, hành động, giọng nói. Đặc biệt hơn các phân cảnh hội thoại nhân vật trong game được lồng tiếng Việt để thể hiện rõ cảm xúc, tính cách tạo cho người chơi cảm giác sợ hãi và căng thẳng.

Do lấy bối cảnh tại Đà Lạt nên những địa điểm nổi tiếng tại đây cũng được đưa vào và vô cùng chân thực đến từng chi tiết, những đoàn tàu hỏa cổ kính cùng kiến trúc Pháp của Ga Đà Lạt được mệnh danh là ga tàu đẹp nhất khu vực Đông Nam Á được xây dựng bởi Người Pháp vào năm 1932 sẽ khiến cho game thủ cảm thấy bất ngờ, cùng với đó là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cho phép bạn khám phá hết mọi ngõ ngách bên trong và tìm ra bí ẩn của những thế lực ma quái tại đây.

Có thể nói sản phẩm lần này của SOGA Studio đánh dấu một cột mốc mới của làng game Việt trong năm 2024 khi tiếp nối sự thành công của một loạt cái tên đình đám ra mắt trong năm 2023. Từ đó tạo tiền đề cho những studio khác có đủ niềm tin để đưa ra thị trường nhiều tựa game Việt Nam hấp dẫn hơn nữa trong 2024 và tương lai sau này.

Tải game: Steam