Dự Án Stellar Blade Rò Rỉ Dung Lượng Nhẹ Đến Bất Ngờ So Với Chất Lượng Đồ Họa Đã Quảng Bá

Stellar Blade, trò chơi được quảng bá với chất lượng đồ họa bóng bẩy đẹp mắt dường như đã rò rỉ dung lượng cài đặt nhẹ đến bất ngờ

Trong những năm gần đây, dung lượng cài đặt các trò chơi trên máy tính lẫn console đang ngày càng khiến cho cộng đồng game thủ phải đổ mồ hôi. Lý do cho điều này phần lớn vì sự đầu tư vào chất lượng hình ảnh cùng lượng nội dung khổng lồ mà trò chơi có thể mang lại. Trên PlayStation 5, các trò chơi có dung lượng lớn khá nhiều, từ Horizon Forbidden West (99GB) đến Call of Duty: Black Ops Cold War (312GB - mặc dù phần lớn là do Multiplayer).

Dự Án Stellar Blade Rò Rỉ Dung Lượng Nhẹ Đến Bất Ngờ So Với Chất Lượng Đồ Họa Đã Quảng Bá

Nhưng có vẻ như Stellar Blade, dự án game PS5 đang phát triển lại đi ngược xu thế đó. Theo như hình ảnh được ghi lại từ hộp bìa đĩa PS5 của Stellar Blade do người dùng Genki_JPN chia sẻ trên Twitter, game yêu cầu "nhiều hơn 35GB" dung lượng ổ cứng để cài đặt.

Thông báo đó chỉ là ước tính sơ bộ, vì phải khoảng 2 tháng nữa game mới dự kiến ra mắt, nhưng ngay cả khi game có dung lượng cài đặt chính thức lớn hơn những gì trên hộp đã ghi, con số đó vẫn nhỏ gọn hơn nhiều so với các game AAA thông thường.

Dự Án Stellar Blade Rò Rỉ Dung Lượng Nhẹ Đến Bất Ngờ So Với Chất Lượng Đồ Họa Đã Quảng Bá 2

Dự Án Stellar Blade Rò Rỉ Dung Lượng Nhẹ Đến Bất Ngờ So Với Chất Lượng Đồ Họa Đã Quảng Bá 3

Để so sánh, Final Fantasy 7 Rebirth chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 2 tới đây có dung lượng cài đặt lên đến 145GB trên PS5. Cộng đồng hâm mộ đã có những phản ứng trái chiều nhau trước thông tin này. Một số người cho rằng thông báo này mang hàm ý Stellar Blade có khả năng nén dữ liệu khá tốt, trong khi số khác nghi ngờ về tính khả thi của trải nghiệm AAA hiện đại với đồ họa chất lượng cao trong một gói sản phẩm dung lượng thấp.

Dự Án Stellar Blade Rò Rỉ Dung Lượng Nhẹ Đến Bất Ngờ So Với Chất Lượng Đồ Họa Đã Quảng Bá 4

Vài người khác dự đoán mức dung lượng này có thể là do game sở hữu trải nghiệm ngắn. Nhưng đạo diễn trò chơi, ông Kim Hyung Tae, đã từng tuyên bố Stellar Blade sẽ cần khoảng 25 đến 50 giờ chơi để hoàn thành, tùy vào cách chơi của mỗi người.