Game thủ và những điều ước điên rồ nhất trong năm 2019

Năm mới đã đến. Và đây là những mong ước mà game thủ toàn thế giới đang chờ đợi trong năm 2019.

Valve công bố Half Life 3

Game thủ và những điều ước điên rồ nhất trong năm 2019 - Ảnh 1.

Half Life 3! Half Life 3! Half Life 3!", đây chính là thông điệp mà người hâm mộ dòng game FPS nói riêng và cộng đồng game thủ thế giới nói chung đã muốn gửi tới Valve. Gần 13 năm kể từ ngày ra mắt Half Life 2, điều mà cộng đồng mong mỏi nhất lúc này là hậu bản chất lượng, hoặc chí ít là những động thái tích cực từ Valve.

Xét một cách khách quan, phải nói thực là Half Life 3 gần như là một "món nợ" mà Valve vẫn đang còn thiếu cho người hâm mộ toàn thế giới. Ngoài những tin đồn từ nhiều phía, Valve vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án này. Để biết được thông tin chính xác về "số phận" của tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một khoảng thời gian nữa. Hoặc có thể là không bao giờ.

God of War mới

Game thủ và những điều ước điên rồ nhất trong năm 2019 - Ảnh 2.

Sau thành công vang dội của God of War 2018, người hâm mộ đang rất chờ đợi phiên bản tiếp theo của dòng game này. Ở đoạn cuối của game, cuộc chạm mặt đầu tiên giữa Kratos và Thor đã diễn ra. Mặc dù chưa hề giao đấu, tuy nhiên với sự xuất hiện đầy sát khí của thần sấm, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra một cuộc đấu long trời lở đất ở các phần God of War tiếp theo.

Theo thông báo mới nhất từ Sony, God of War không hề có tên trong danh sách những tựa game của họ trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang chờ đợi vào một điều kỳ diệu. Biết đâu đó, hành trình mới của cha con Kratos sẽ được hé lộ ngay trong mùa hè này.

PlayStation 5 xuất hiện

Game thủ và những điều ước điên rồ nhất trong năm 2019 - Ảnh 3.

Thêm một mong ước khác mà người hâm mộ đang chờ đợi từ Sony. So với mong ước về God of War mới, việc PS5 được trình làng là khả dĩ hơn nhiều. Trước đó, cũng đã xuất hiện nhiều thông tin về "bộ công cụ phát triển của PS5 đã được gửi cho các đơn vị bên thứ ba vào đầu năm 2018". Bộ công cụ phát triển (Dev kits) thường là phần cứng chuyên dụng chạy một tập hợp các thông số kỹ thuật cụ thể mà chủ sở hữu nền tảng tin rằng chúng sẽ phản ánh các chi tiết kỹ thuật của sản phẩm. Khi bộ công cụ phát triển này được xây dựng hoàn chỉnh, đó chính là lúc một sản phẩm mới chuẩn bị được ra đời.

Nếu thông tin này là chính xác, gần như chắc chắn PS5 sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian 2019-2020. Nhìn vào vòng đời phát triển của các thế hệ máy đi trước, có thể thấy chúng được phát hành cách nhau từ 6 đến 7 năm: PS1 (1994) – PS2 (2000) – PS3 (2006) – PS4 (2013). Như vậy, việc PS5 xuất hiện vào năm nay lại càng có nhiều khả năng xảy ra.

Grand Theft Auto VI lộ diện

Game thủ và những điều ước điên rồ nhất trong năm 2019 - Ảnh 4.

Theo thông báo mới nhất từ Rockstar Games, họ sẽ không phát hành Grand Theft Auto 6 vào năm nay. Thay vào đó, thời điểm chính xác vẫn chưa thể xác định, có thể là sẽ sau năm 2020. Theo nhiều đồn đoán, một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến GTA 6 bị hoãn lại là do Rockstar Games không đủ kinh phí để phát triển cùng lúc 2 tựa game (trước đó họ đã dồn toàn lực cho Red Dead Redemption 2).

Tuy chưa thể ra mắt trong thời gian gần nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể chờ đợi vào những trailer hoặc thông tin mới từ siêu phẩm này trong năm 2019.

God of War công bố phiên bản trên Steam

Game thủ và những điều ước điên rồ nhất trong năm 2019 - Ảnh 5.

Nếu như những kịch bản trên vẫn chưa đủ làm bạn kinh ngạc thì việc God of War có mặt trên Steam chắc chắn sẽ khiến bạn phải nhảy bật ra khỏi ghế. Đáng tiếc rằng giấc mơ chỉ là giấc mơ mà thôi. Siêu phẩm SIE Santa Monica sẽ không bao giờ có mặt trên PC đâu (ít nhất là trong tương lai gần).

    Bình Luận