God of War Ragnarok: Tổng hợp mẹo, thủ thuật dành cho người chơi mới bắt đầu

God of War Ragnarok có vẻ sẽ khó và mới với những người mới bắt đầu do đó mà KenhTinGame sẽ tổng hợp những mẹo và thủ thuật dành cho bạn trước khi chơi.

God of War Ragnarok có vẻ sẽ khó và mới với những người mới bắt đầu do đó mà Game4V sẽ tổng hợp những mẹo và thủ thuật dành cho bạn trước khi chơi.

Bốn năm sau khi phát hành God of War vào năm 2018, phần tiếp theo mang tên God of War Ragnarok vừa qua đã ra mắt và đáp ứng sự kỳ vọng của các fan. Kratos đã chuyển từ Hy Lạp đến Cửu giới của các vị thần Bắc Âu để thoát khỏi quá khứ của mình và bắt đầu một khởi đầu mới. Nhưng dù muốn hay không, ông và con trai Atreus của mình đã bị đẩy vào những sự kiện định mệnh dẫn đến cuộc chiến Ragnarok, một trận đại chiến cuối cùng dẫn đến ngày tận thế không thể tránh khỏi. Để tồn tại trước tất cả các mối đe dọa lớn sắp xảy ra Kratos sẽ phải chiến đấu vì tương lai và con trai mình.

Vì đây là phần tiếp theo nên những người chơi mới được khuyến khích chơi tựa game đầu tiên trước khi chơi Ragnarök. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên người chơi tham gia vào sê-ri, may mắn thay, có một bản tóm tắt câu chuyện trong menu chính sẽ giúp ngay cả những người mới bắt đầu cập nhật các chi tiết và sự kiện quan trọng nhất. Phần hướng dẫn cũng có thể hữu ích khi nói đến chiến đấu cơ bản, nhưng hy vọng rằng những mẹo và thủ thuật này có thể giúp người chơi đạt được tiềm năng của họ như một vị thần chiến tranh thực sự bất khả chiến bại.

1. Chọn độ khó thật kỹ và không bao giờ được bỏ cuộc

Độ khó của trò chơi có thể khác nhau tuỳ thuộc vào phong cách chơi của bạn, nếu thích tập trung cốt truyện thì chọn cấp dễ nhất hay muốn nâng cao trải nghiệm gameplay thì thử với các cấp độ cao hơn. Việc thiết lập độ khó cao nhất được gọi là “Give me God of War” và nếu được chọn khi bắt đầu trò chơi mới, nó chỉ có thể được chuyển sang độ khó thấp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều người chơi sẽ không thể thay đổi độ khó sau khi đã chon New Game do đó mà hãy thật thận trọng khi lựa chọn.

Ngay cả ở những độ khó dễ hơn, chiến đấu sẽ có phần khó khăn, đặc biệt là với rất nhiều kẻ thù để chiến đấu. Hầu như mọi mob đều chiến đấu với Kratos theo cách khác nhau và có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều này có nghĩa là người chơi phải nhanh chóng thích nghi và am hiểu về các nước đi của mình. Sử dụng cùng loại vũ khí, chiêu thức, áo giáp và khả năng có thể không đủ để chống lại những kẻ thù mà họ chưa từng đối mặt trước đây. Nếu người chơi không thể đánh bại một con trùm, điều tồi tệ nhất họ có thể làm đó là bỏ cuộc và thừa nhận thất bại của mình.

2. Học hỏi từ các trận chiến và lên kế hoạch chiến đấu hợp lý

Một cách hiệu quả để đánh bại cả kẻ thù thông thường và trùm đó là gây choáng cho chúng. Nếu chúng bị làm choáng hoàn toàn thì sẽ có cơ hội cho Kratos một cơ hội để thực hiện một đòn đặc biệt có lực sát thương cao lấy đi một phần lớn máu của chúng dù đòn đánh đó không giết chết chúng ngay lập tức. Điều này đôi khi có thể được thực hiện bằng cách sử dụng càng nhiều đòn tấn công Light Runic và Heavy Runic càng tốt, không bao giờ cho những con Boss trong game thời gian để phản đòn. Chiến lược này hiệu quả nhất khi người chơi sử dụng tất cả các đòn tấn công đặc biệt của họ trước khi chuyển sang vũ khí mới và cho phép bạn tạo thành chuỗi đòn với sát thương cao.

Nhiều kẻ thù có các đòn tấn công nguyên tố và điểm yếu khác nhau. Ví dụ: khi đối mặt với Draugr cầm lửa, các đòn tấn công đóng băng của Rìu Leviathan sẽ gây thêm sát thương, trong khi Blades of Chaos rực lửa sẽ không có nhiều tác dụng ngoài sát thương cơ bản của nó. Một số kẻ thù cũng sẽ có áo giáp nguyên tố phải bị phá hủy trước khi cạn kiệt thanh máu của chúng. Không giống như trò chơi đầu tiên, Ragnarök cũng có nhiều loại khiên và khả năng phục vụ cho các lối chơi khác nhau. Người chơi có thể trang bị một chiếc khiên hạng nặng mang lại khả năng bảo vệ tuyệt vời trước tất cả trừ những đòn tấn công mạnh nhất, một chiếc khiên nhỏ hơn cho phép đỡ đòn rủi ro cao/phần thưởng cao hoặc thứ gì đó ở giữa.

3. Khám phá và thu thập vật phẩm đầy đủ nhất có thể

Khám phá là một phần quan trọng khiến trò chơi. Khi người chơi du hành Cửu Giới và khám phá bí mật của chúng, sẽ có các nhiệm vụ phụ và thử thách cần hoàn thành, chiến đấu với những con boss ẩn hay mở những rương Legendary chứa đồ xịn. Tất cả những điều này có thể thưởng cho người chơi XP và chiến lợi phẩm cực kỳ giá trị. Tuy nhiên, người chơi không thể tăng cấp Kratos chỉ bằng cách kiếm XP. Người chơi cần cải thiện các chỉ số của mình để lên cấp, điều này có thể được thực hiện bằng cách mua trang bị mới hoặc nâng cấp vũ khí của họ. Để nâng cấp thiết bị và khả năng, người chơi sẽ cần tiêu XP hoặc thu thập các tài nguyên cần thiết cho chúng.

Bất cứ khi nào khám phá một khu vực như một phần của câu chuyện chính hoặc nhiệm vụ phụ, một số chiến lợi phẩm tốt nhất để thu thập là Táo Idunn và Sừng của Đồng cỏ máu từ Rương Nornir, tương ứng có thể nâng cấp thanh Sức khỏe của Kratos hoặc thanh Cơn thịnh nộ của Spartan. Để mở những chiếc rương này, người chơi phải giải các câu đố liên quan đến ba chữ rune trên rương. Một số câu đố này khó hơn những câu đố khác và thường sẽ yêu cầu tìm kiếm kỹ lưỡng khu vực, các loại vũ khí khác nhau và sự trợ giúp từ Atreus. Khi trò chơi tiếp diễn, người chơi sẽ cần nhiều bộ sưu tập này hơn để tăng thanh sức khỏe và cơn thịnh nộ, vì vậy người chơi nên giải quyết càng nhiều càng tốt để có kết quả tốt cho các trận chiến sau này.