Nếu Half-Life: Alyx thành công, Valve sẽ không ngần ngại làm phần 3

Half-Life: Alyx dự kiến phát hành vào tháng 3 năm 2020 dưới dạng một tựa game VR

Cộng đồng game thủ từ khắp nơi trên thế giới đang rất vui mừng khi thông tin Valve đang chuẩn bị phát hành một tựa game VR mới và lại còn là Half-Life: Alyx. Tuy nhiên, một số fan hâm mộ dòng game bắn súng huyền thoại Half-Life lại bảy tỏ sự thất vọng khi tựa game mới không giúp kết thúc các sự kiện của Half-Life 2 Episode Two trong suốt nhiều năm mà lại còn trên VR, họ không được trải nghiệm cảm giác chơi dòng game bắn súng huyền thoại Half-Life trên bàn phím, chuột nữa.

, điều này khiến rất nhiều người cảm thấy vô cùng thất vọng. Tựa game được đặt giữa các sự kiện của Half-Life 1 và 2 , hoạt động như một phần tiền truyện, giúp game thủ biết được nhiều thứ hơn trong vũ trụ Half-Life.

Nếu Half-Life: Alyx thành công, Valve sẽ không ngần ngại làm phần 3 - Ảnh 1.

Tuy nhiên game thủ đừng quá thất vọng vì ở thời điểm hiện tại, Valve đã có những dấu hiệu cho thấy hãng đang hướng đến tương lai của nhiều tựa game Half-Life hơn nữa. Một nhà phát triển game của Valve là David Speyrer được trang tin The Verge phỏng vấn đã có một câu trích dẫn vô cùng thú vị. David Speyrer cho biết Valve trước tiên đang chờ xem fan hâm mộ và cộng đồng game thủ phản ứng ra sao trước sự ra mắt bất ngờ của Half-Life: Alyx, nếu tựa game VR này thành công rất có thể Valve sẽ phát triển thêm nhiều tựa game Half-Life nữa.

Nhưng đó là một tương lai thật là xa, còn ở thời điểm hiện tại, cộng đồng game thủ và fan hâm mộ nên lo lắng rằng việc dòng game Half-Life có thể trở thành dòng game VR. Điều này vẫn còn được chứng minh khi Valve hiện đã phát triển Source 2 Engine, rõ ràng đây là Engine được phát triển dành riêng cho VR. Mặc dù Valve rõ ràng muốn cộng đồng game thủ quan tâm đến game VR và khả năng của nó để hãng có thể bán được nhiều kính Valve Index hơn - mục đích đằng sau việc tung Half-Life: Alyx của Valve.

Dù thế nào đi chăng nữa, cộng đồng game thủ nên vui mừng khi thấy Valve trở lại phát triển các tựa game huyền thoại của mình. Có lẽ một số tựa game hàng đầu khác Valve cũng sẽ được VR hóa thì sao, như Portal và Left 4 Dead. Cho nên game thủ cần chuẩn bị bỏ ra một số tiền khổng lồ để mua kính Valve Index đi là vừa.

    Bình Luận