Nhà soạn nhạc của Chrono Cross sẽ tiết lộ dự án mới vào tháng tới

Nhà soạn nhạc Chrono Cross là Yasunori Mitsuda gợi ý rằng một dự án mới ông tham gia sẽ sớm được công bố và tiết lộ vào tháng tới.
Chrono Cross

Tin đồn về một bản game remake được chờ đợi từ lâu cho Chrono Cross đã lan truyền trong nhiều tháng qua thông qua một số tin rò rỉ.

Loạt game Chrono là một trong số những tựa game huyền thoại mang tính biểu tượng nhất trong thể loại nhập vai với Chrono Trigger trên Super Nintendo và Chrono Cross trên PlayStation. Các tựa game này đã tạo nên một cuộc cách mạng cho thể loại JRPG và thường được nhớ đến như một trong những game nhập vai hay nhất mọi thời đại mà cho đến nay vẫn có nhiều người hâm mộ yêu cầu thường xuyên về các bản game remake hoặc remaster của những tựa game này. Mới đây một công bố từ một trong những nhà soạn nhạc chính của series đã làm dấy lên suy đoán về một tựa game Chrono mới một lần nữa khuấy động cộng đồng game thủ yêu thích game nhập vai.

Tin đồn về một bản game remake được chờ đợi từ lâu cho Chrono Cross đã lan truyền trong nhiều tháng qua thông qua một số tin rò rỉ. Chrono Cross đã hợp tác với tựa game nhập vai di động nổi tiếng Another Eden vào tháng trước sau khi có rò rỉ từ cơ sở dữ liệu Nvidia từ tháng 9 tuyên bố rằng một phiên bản làm lại của tựa game nhập vai PlayStation cổ điển này có thể đang được phát triển. Có vẻ như để củng cố thêm tính xác thực cho tin đồn đó, nhà soạn nhạc của series Chrono là Yasunori Mitsuda đã gợi ý người hâm mộ trên Twitter rằng ông chuẩn bị công bố một một dự án sắp ra mắt.

Mitsuda đã cảm ơn người hâm mộ vì những lời chúc tốt đẹp vào ngày sinh nhật thứ 50 của ông và bày tỏ mong muốn thể hiện lòng biết ơn thông qua tác phẩm sắp tới của mình.

Dòng tweet từ Mitsuda đã cảm ơn người hâm mộ vì những lời chúc tốt đẹp vào ngày sinh nhật thứ 50 của ông và bày tỏ mong muốn thể hiện lòng biết ơn thông qua tác phẩm sắp tới của mình. Mitsuda tuyên bố rằng dự án mới của ông ấy có thể được tiết lộ sớm nhất là vào tháng tới, mặc dù ông không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về dự án bí ẩn sẽ là gì. Ngoài ra các rò rỉ trước đó đã báo cáo rằng một nhạc sĩ đang làm việc trên một tựa game remake PlayStation cực lớn mà Mitsuda được cho là có liên quan đến dự án này.

Chrono Cross đã từng được phát hành lại trên PlayStation Network vào năm 2011 với tư cách là một trong những tựa game của dịch vụ PS one Classics, nhưng nó đã không có mặt trên các cửa hàng PlayStation 4 hoặc PlayStation 5. Mặt khác, Chrono Trigger cũng đã có nhiều bản phát hành lại trong hơn 25 năm qua kể từ khi phát hành, với gần đây nhất là trên Steam vào năm 2018. Thông tin về một phiên bản Chrono Cross Remake tiềm năng xuất hiện khi Square Enix có rất nhiều bản tựa game lớn sắp ra mắt. Gần đây, nhà phát triển này đã đưa tựa game Final Fantasy 7 Remake lên PC và có một số trò chơi tên tuổi khác cũng sẽ ra mắt trong vài tháng đầu năm 2022, bao gồm một trò chơi Final Fantasy khác có tên Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin và tựa game Triangle Strategy độc quyền trên Switch. Cùng với Final Fantasy 16 rất được mong đợi, một bản game remake hoặc remaster Chrono Cross tiềm năng sẽ càng làm nổi bật hơn thể loại game JRPG trong thời gian sắp tới.