Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Pokémon: Tại sao Voltorb lại đứng thứ 100 trong Pokédex?

Voltorb đứng thứ 100 trong Pokédex của Pokémon Red and Blue, và nó có thể liên quan đến truyền thuyết dân gian của Nhật Bản về những đồ đạc sống.

Voltorb đứng ở vị trí thứ 100 trong Pokédex của Pokémon Red and Blue, và người hâm mộ tin rằng điều này có thể liên quan đến nguồn gốc thiết kế của nó. Đây là một Pokémon trông giống như Poké Ball, và Voltorb sẽ trừng phạt những ai làm phiền nó bằng cách tự phát nổ mình.

Voltorb Pokédex

Pokémon Voltorb có vẻ ngoài rất giống với những Poké Ball bình thường, liệu điều này có liên quan gì tới nguồn gốc của nó không, và lý do tại sao mà Voltorb lại đứng thứ 100 trong Pokédex của Pokémon Red and Blue?

Theo Pokédex của Voltorb trong series Pokémon, nó được nhìn thấy lần đầu tiên ở một công ty chế tạo Poké Ball. Pokémon này chưa bao giờ được đề cập là một loại Poké Ball. Hiện series đang có tiền truyện, nó sẽ ra mắt vào năm 2022, đó là Pokémon Legends: Arceus. Trò chơi lấy bối cảnh vùng Sinnoh ngày xưa, hồi Poké Ball được làm từ gỗ và chạy bằng hơi nước. Có thể Voltorb chưa ra đời trong khoảng thời gian đó, mà sau này nó mới xuất hiện, khi những Poké Ball như bây giờ được tạo ra.

Thế giới Pokémon tồn tại các Pokémon hệ Ma có thể điều khiển những đồ vật bình thường, bao gồm cả thiết bị điện tử như Rotom. Mặc dù không phải là Ma, nhưng Voltorb dường như cũng thuộc hệ này, vì nó được lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian của Nhật Bản, có liên quan đến Pokédex của Voltorb.

Giả thuyết về nguồn gốc của Voltorb

Voltorb Pokémon

Rất có thể Pokémon Voltorb được lấy cảm hứng từ những tsukumogami, vì nếu một món đồ tồn tại chẵn 100 năm, nó sẽ thành tinh, và Voltorb lại đứng thứ 100 trong Pokédex của mình tại Pokémon Red and Blue

Tương truyền, nếu một món đồ tồn tại chẵn 100 năm, nó sẽ thành tinh: được hồn vía nhập vào, mọc tay chân mắt miệng, đi đứng nói năng như thật. Các tsukumogami thích bày trò nghịch ngợm nhưng nhìn chung lành tính, đôi khi còn biết giúp đỡ, trừ mấy con bị quăng ném, “ngược đãi” thì quay lại trả thù chủ nhân thôi.

Người Nhật có vẻ trọng các tiểu yêu này khi gọi chúng là 神 (“thần” kami; mặc dù danh xưng này có thể chỉ chung các loại hồn vía tinh linh), chắc vì sự phục vụ tận tụy của chúng – hẳn 100 năm cơ mà. Họ còn tổ chức vài buổi lễ giải vong cho đồ cũ, hỏng hóc.

Những tsukumogami phổ biến luôn có tên riêng, ví dụ dép “Bakezori”, cuộn vải “Ittan-Momen”, cây dù “Kasa-obake”, đèn lồng “Chochinobake”, áo rơm “Minowaraji”,… Dĩ nhiên theo lí thuyết, bất kì đồ gia dụng nào cũng thành tinh được, kể cả đồ hiện đại.

Pokédex Pokémon

Voltorb dường như chính là tsukumogami của thế giới Pokémon, và nếu nói như vậy thì khả năng cao là trong quá khứ đã tồn tại rất nhiều phiên bản khác của Voltorb, liệu chúng có xuất hiện trong series ở tương lai?

Có khả năng Pokémon Voltorb được lấy cảm hứng từ những tsukumogami này, vì nó đứng thứ 100 trong Pokédex, tương ứng con số 100 năm tuổi của tsukumogami. Đây dường như là một lựa chọn có chủ đích, vì ví dụ như Rhydon, nó là Pokémon đầu tiên được lập trình trong trò chơi, nhưng mà lại xếp thứ 112 ở Pokédex.

Nhà phát triển của Pokémon Red and Blue có thể đã không nghĩ đến việc sắp xếp toàn bộ thế giới Pokémon khi mới tạo ra những game đầu tiên, vì vậy có thể Poké Ball đã tồn tại được một thế kỷ vào thời điểm đó. Mãi cho tới khi Pokémon Legends: Arceus ra mắt, thì một loại Poké Ball cũ đã được xuất hiện trong trò chơi này, điều đó cho thấy một phiên bản khác của Voltorb từ thời cổ đại cũng có thể sẽ xuất hiện ở những game Pokémon phát hành trong tương lai.

>>> Xem thêm: Pokémon: Tại sao Meowth có thể nói chuyện trong anime?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

    Bình Luận