Top 10 Easter Eggs thú vị được game thủ tìm ra trong Diablo 4

Easter egg là thứ không thể thiếu trong các tựa game và Diablo 4 cũng không phải là ngoại lệ và đâu là danh sách 10 quả trứng thú vị nhất.

Trong Diablo 4 có rất nhiều những Easter Eggs đã và đang được các game thủ tìm ra thế, nhưng từ khi game ra mắt tới nay có 10 quả trứng phục sinh được các fan lâu năm cho là trên cả tuyệt vời.

Easter Eggs Diablo 4

Có rất nhiều Easter Eggs vẫn tồn tại trong Diablo 4

1. Các bản nhạc từ những phần game Diablo khác

Nếu bạn từng chơi những phần game khác trong dòng Diablo thì sẽ rất nhanh chóng nhận ra rằng có rất nhiều bản nhạc trong phần 4 được lấy trực tiếp từ các phần trước, điều này giúp cho các fan hâm mộ lâu năm của trò chơi có cảm giác quen thuộc hơn rất nhiều.

2. Cây kỹ năng

Có một tính năng khác mà Diablo 4 cũng mang trở lại từ các phiên bản trong quá khứ đó chính là cây kỹ năng. Còn nhớ ở phần 2 của dòng game này cây kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển các nhân vật của bạn. Trong phần 4 này hệ thống cây kỹ năng cũng được mang trở lại nhưng với nhiều cải thiện trong việc bố trí các kỹ năng chính lẫn các kỹ năng bổ trợ.

3. Gậy phép của Jazreth

Jazreth hay còn được biết đến với vai trò là một triệu hồi sư tài ba thật ra là tên của nhân vật pháp sư mà các bạn có thể chọn trong phần 1 của dòng game này. Tuy không trực tiếp xuất hiện trong tựa game nhưng cây gậy phép của anh ta Staff of Elemental Command có thể được tìm thấy bên trong trò chơi và dược đánh giá là khá hữu dụng với lớp nhân vật Sorcerer.

4. Duriel

Một Easter Eggs khác có thể tìm thấy trong Diablo 4 đó là Duriel “Chúa tể của sự đau đớn.” Trong lần trở lại này hắn sẽ ngự ở Act 6 của trò chơi dưới vai trò là một boss mà các bạn cần tiêu diệt. Trong lần trở lại này hắn trông có vẻ gớm ghiếc hơn rất là nhiều so với vẻ ngoài như côn trùng trong phần 2.

5. Màn hình giới thiệu các lớp nhân vật

5 nhân vật đứng xung quanh một ngọn lửa, rồi thực hiện một sô hành động khi được chọn. Nghe có vẻ quen không nào vì đó chính xác là cách mà màn hình tạo nhân vật ban đầu của cả hai phần game Diablo II và Diablo IV.

6. Bạn có thể vuốt ve các chú chó

Có thể các bạn không biết chứ chúng ta có thể vuốt ve, dỗ dành các chú chó trong game. Để làm được điều đó các bạn chỉ cần đưa nhân vật của các bạn tới gần các chú cho rồi sử dụng emote “hello” sau đo chú chó sẽ đi theo các bạn trong một khoảng thời gian ngắn.

7. Các căn hầm trú ẩn

Có thể nếu so sánh các hầm trú ẩn có vẻ thiếu hẳn sức hấp dẫn hơn hẳn với lại các hầm ngục, các hang động to lớn. Thế nhưng bạn có biết rằng mỗi lần bạn bước vào một căn hầm trú ẩn sẽ có tỷ lệ xuất hiện một con Treasure Goblin mang theo vô số mặt hàng có giá trị.

8. Ma đinh

Ma đinh hay còn được biết với tên tiếng anh là Hellraiser cũng xuất hiện trong danh sách Easter Eggs của Diablo 4. Cụ thể hơn là trong một nhiệm phụ có tên là Unyielding Flesh sẽ có một nhân vật bị xích lại và tra tấn trong rừng với một người phụ nữ bí ẩn bay lơ lửng bên cạnh. Đây là một chi tiết gợi nhớ tới loạt phim kinh dị, kinh điển một thời.

9. The Butcher

Easter Eggs Diablo 4

Tên đồ tể lại tái xuất một lần nữa

The Butcher (tên đồ tể) là có thể xem là Easter Eggs thú vị nhất trong Diablo 4.Tuy nhiên, quả trứng phục sinh này cũng được dấu rất kỹ. Vì sao tôi nói như vậy do bạn sẽ không thể tìm thấy tên đồ tể này mà chỉ có hắn tìm tới bạn, The Butcher sẽ có tỷ lệ xuất hiện mỗi khi các bạn bước vào bất kỳ một trong những hầm ngục nào đó, vào bất cứ lúc nào. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn không may gặp hắn khi mà các bạn có cấp độ còn thấp thì đây cũng sẽ là án tử dành cho bạn.

10. The Butcher’s Cleaver

Đây không phải là một món vũ khí mạnh mẽ nhưng thanh dao chặt thịt này lại mang tới một giá trị tinh thần rất cao. Khi hắn là con boss đầu tiên mà bạn sẽ đụng độ trong DIablo 1, Boss chính trong DIablo III, và góp mặt trong nhiều sản phẩm khác nữa của Blizzard nên số lượng người mất mạng dưới thanh đao này nhiều không kể xiết. Nó mang lại cho các bạn một cảm giác vừa quen thuộc, vừa tự hào xen lẫn chút hoài niệm khi sử dụng nó.