Top 10 pháp sư mạnh mẽ không kém gì Doctor Stranger trong vũ trụ Marvel (P.1)

Trong phim điện ảnh về siêu anh hùng, có thể thấy phần lớn năng lực chủ yếu đều mang tính "vật lý". Nhưng trong vũ trụ Marvel Comics, thì pháp thuật lại là một trong số những khả năng trọng yếu, những nhân vật sở hữu phép thuật chắc chắn đều là những kẻ có sức mạnh vô cùng đáng sợ.

10. Magik Magik là một dị nhân và cũng đồng thời là em gái ruột của Colossus (người thép). Năm 7 tuổi cô bị Belasco bắt cóc đến chiều không gian Limbo nên đã sở hữu được phép thuật mạnh mẽ và trở thành một nữ pháp sư. Magik tinh thông rất nhiều loại phép thuật như dịch chuyển tức thời, truyền tín hiệu bằng tư tưởng và cả năng lực phòng ngự trong ý nghĩ. Thậm chí Magik có thể thông qua suy nghĩ trong đầu mình để triệu hồn được thanh kiếm linh hồn.

9. Mephisto Mephisto là một ác quỷ có ma lực cực kì mạnh. Hắn nổi tiếng với việc lừa gạt để chiếm được linh hồn con người thông qua những khế ước. Đặc biệt, Mephisto có thể chuyển đổi ma lực của hắn thành nhiều dạng năng lực khác như: sức mạnh siêu nhân, thay đổi kích thước bề ngoài của cơ thể, ảo ảnh ánh sáng, điều khiển trí nhớ hay thay đổi lịch sử... Hắn thậm chí có thể hoàn toàn không cần ngủ, ăn uống hay hô hấp và còn miễn dịch với tất cả các bệnh tật.

8. Clea Clea là cháu gái của kẻ ác nhân Dormammu. Cô từng có một dạo là người thống trị của Dark Dimension, sở hữu sức mạnh ma thuật lớn. Clea còn có khả năng chuyển đổi phép thuật thành các năng lực mạnh khác như hình thành và ném bu lông huyền diệu của năng lượng, để nhớ lại những đối tượng và năng lượng, dịch chuyển, Telekinesis, kiểm soát tâm trí của người khác, và đúc ảo tưởng. Có lẽ, cô có khả năng sao chép bất cứ phép thuật được thực hiện bởi người thầy cũ kiêm người tình của mình - Doctor Strange.

7. Agatha Harkness Người ta cho rằng Agatha Harkness là nữ pháp sư duy nhất còn sống sót trong chiến dịch thiêu sống phù thủy Salem. Bà đã thu được siêu năng lực thông qua việc điều khiển năng lực pháp thuật, có khả năng truyền phát năng lượng ánh sáng, sử dụng thần chú để nắm giữ năng lượng ở không gian ngoài trái đất. Agatha Harkness cũng chính là người thầy đã đào tạo nên nữ siêu anh hùng Scarlet Witch.

6. Ancient One Ancient One là một trong những pháp sư có pháp thuật mạnh mẽ nhất, đã từng là là một pháp sư chí tôn. Ông được coi là thầy của Doctor Strange, người đã dìu dắt anh trở thành một phù thủy tối thượng. Ancient One có năng lực xuyên thấu vật thể, thôi miên, tạo ra lớp bảo vệ xung quanh, thuật luyện kim, xê dịch tức thời, truyền phát trong không gian... và rất nhiều những pháp thuộc vô cùng lợi hại khác.

(Còn tiếp)