Trở lại quá mạnh mẽ, No Man’s Sky tạo nên điều kỳ diệu chưa từng có trong lịch sử Steam

Từ một tựa game thuộc hàng phế phẩm, No Man’s Sky giờ đây đã mang đúng tâm thế của một bom tấn AAA.

Khó tin, quá khó tin! Quãng thời gian 2 năm qua của No Man’s Sky thực sự là một hành trình kỳ diệu, nó đã giúp tựa game này lột xác từ một trong những bom xịt tệ hại nhất của thế kỷ 21 trở thành tựa game AAA đích thức.

Trở lại quá mạnh mẽ, No Man’s Sky tạo nên điều kỳ diệu chưa từng có trong lịch sử Steam - Ảnh 1.

Nếu các bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy nhìn vào chỉ số đánh giá của game thủ dành cho No Man’s Sky trên Steam. Từ 39% (tổng toàn bộ thời gian) nhảy vọt lên 83% (tháng 7/2018). Đây thực sự là một bước tiến thần kỳ, thậm chưa từng có tựa game nào trên Steam lại có sự trở lại ngoạn mục đến vậy. Từ một tựa game thuộc hàng phế phẩm, No Man’s Sky giờ đây đã mang đúng tâm thế của một bom tấn AAA.

Quay trở lại thời điểm cách đây 2 năm, No Man’s Sky là sản phầm của hãng Hello Game và được phát hành vào tháng 8/2016. Khi mới ra mắt trên thị trường, trò chơi ngay lập tức đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường thế giới. Với sức nóng của mình, No Man's Sky dễ dàng vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng những tựa game đang hot nhất trên Steam.

Trở lại quá mạnh mẽ, No Man’s Sky tạo nên điều kỳ diệu chưa từng có trong lịch sử Steam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hành, "tấm mặt nạ" của No Man’s Sky đã nhanh chóng bị lật tẩy. Trò chơi này phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng cho đến những nhà chuyên môn. Với một lối chơi vô hồn, nhạt nhòa và lập đi lập lại, No Man’s Sky đã bị nhiều người ví như quả bom xịt lố bịch nhất của năm 2016.

Với thất bại tửi hổ đó, tường chừng như sản phẩm này sẽ nhanh chóng lụi tàn và lùi vào dĩ vãng. Tuy nhiên, trong muôn trùng khó khăn, nhà sản xuất của No Man's Sky vẫn biết cách đứng dậy từ chính những sai lầm trong quá khứ.

Trở lại quá mạnh mẽ, No Man’s Sky tạo nên điều kỳ diệu chưa từng có trong lịch sử Steam - Ảnh 3.

Trong thời gian ngắn trở lại đây, game đã liên tục có những thay đổi quan trọng từ đồ họa cho đến gameplay, tất cả gần như đã tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới, thứ mà nhà sản xuất đặt tên là No Man's Sky Next. Theo dự kiến từ trước, bản cập nhật siêu lớn này sẽ chính thức ra mắt vào sáng nay 25/7 (theo giờ Việt Nam). Những người chơi đã sở hữu game có thể tiến hành cập nhật hoàn toàn miễn phí, trong khi đó nếu mua mới, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 240.000 VNĐ cho phiên bản PC trên Steam.

    Bình Luận