i9bet
F8BET

Xbox công bố Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên

Đây là một nỗ lực của Xbox nhằm thể hiện cam kết tạo ra những trải nghiệm tích cực, an toàn và dễ tiếp cận cho tất cả người chơi.

Hôm nay, Xbox đã phát hành Báo cáo minh bạch kỹ thuật số (Digital Transparency Report) đầu tiên, bao gồm các hoạt động kiểm duyệt nội dung, bảo vệ người chơi trên nền tảng và thúc đẩy môi trường lành mạnh, tích cực, nơi người chơi được trao quyền kiểm soát những gì họ thấy và trải nghiệm thông qua các cài đặt có thể tùy chỉnh và bộ lọc tin nhắn. Đây là một nỗ lực của Xbox nhằm thể hiện cam kết tạo ra những trải nghiệm tích cực, an toàn và dễ tiếp cận cho tất cả người chơi. ​

Infographic biểu thị hành trình của người chơi

Những điểm quan trọng trong báo cáo bao gồm:​

  • Xbox đang hành động để cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Đội ngũ Xbox đã đưa ra hơn 4,33 triệu biện pháp thực thi chủ động đối với tài khoản không xác thực, chiếm 57% tổng số biện pháp thực thi trong kỳ báo cáo. Tài khoản không xác thực thường là tài khoản tự động hoặc do bot tạo ra có thể làm giảm trải nghiệm của người chơi. Việc chủ động kiểm duyệt này tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái, cho phép Xbox nắm bắt các nội dung và hành vi tiêu cực trước khi chúng tiếp cận người chơi. Xbox cũng tiếp tục đầu tư và cải tiến công nghệ để người chơi có những nghiệm an toàn, tích cực và thú vị.
  • Người chơi chính là “quản trị viên” của cộng đồng. Việc người chơi chủ động báo cáo là một yếu tố quan trọng trong phương pháp tiếp cận an toàn của Xbox. Cùng với việc tăng cường các biện pháp an toàn, chủ động, đầu tư vào công nghệ quét và lọc cũng như những hướng dẫn từ cộng đồng Xbox Ambassador, việc báo cáo (từ người chơi) giúp Xbox cải thiện khả năng bảo vệ người chơi tốt hơn. Người chơi Xbox đã cung cấp 33 triệu báo cáo trong giai đoạn này, trong đó, giao tiếp (46%) và hành vi (43%) chiếm phần lớn mối quan tâm của người chơi. Đơn vị kiểm duyệt nội dung trực 24/7, 365 ngày/năm để đảm bảo nội dung và hành vi trên nền tảng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của Xbox.
  • Người chơi nắm quyền kiểm soát. Mỗi người chơi đều có sở thích về nội dung và trải nghiệm khác nhau, vì vậy Xbox cung cấp nhiều cách thức giúp người chơi tùy chỉnh cài đặt, từ bộ lọc tin nhắn đến chế độ kiểm soát của phụ huynh. Các cài đặt này cho phép người chơi quản lý nội dung họ xem và những trải nghiệm trên trò chơi. Cho dù là trên PC, tay cầm console hay bất kì đâu với Xbox Cloud Gaming thì người chơi, bạn bè và thành viên gia đình đều có quyền kiểm soát và tùy chỉnh các cài đặt phù hợp với họ.

Báo cáo minh bạch kỹ thuật số sẽ được Xbox phát hành mới sau mỗi 6 tháng để chia sẻ các cập nhật về tiến độ, cùng với việc tiếp tục đánh giá tiêu chuẩn cộng đồng của Xbox. Người đọc nếu muốn tìm hiểu chi tiết có thể tham khảo Báo cáo đầy đủ tại đây và bài đăng trên Xbox Wire.​