TRÒ CHƠI CON SỐ - VÔ CÙNG THÁCH ĐỐ!

‘Scammer nhí’ người Việt mới 13 tuổi đã lừa đảo hơn 341 triệu từ các fan hâm mộ BTS

Được so sánh với “huyền thoại lừa đảo” người Mỹ Frank Abagnale, scammer 13 tuổi này đã khiến nhiều fan hâm mộ BTS phải đau đầu.

Những năm gần đây, cộng đồng game thủ Việt ngày càng được trải nghiệm nhiều tựa game quốc tế hơn, trong đó có không ít tựa game có những vật phẩm giá trị có thể quy đổi thành tiền thật. Vậy nên cộng đồng đã xuất hiện một số scammer (kẻ lừa đảo) chuyên đi scam các vật phẩm để trục lợi. Điển hình là một số tựa game như Identity V, CS:GO,… đã có nhiều trường hợp scam tại Việt Nam.

Thiệt hại do N.H gây ra là hơn 341 triệu chứ không phải mấy tỷ như trong lời đồn.

Mới đây, Việt Nam lại xuất hiện một “phi vụ lừa đảo” bởi một cá nhân tên N.H. Theo cộng đồng chia sẻ, N.H đã đóng giả làm một “thương nhân” kinh doanh các vật phẩm của nhóm nhạc BTS như album, photocard, goods,… Đây được coi là những món quà giá trị với fan hâm mộ của BTS tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhưng sau khi N.H nhận được tiền đặt cọc, scammer này đã biến mất ngay lập tức và ôm theo số tiền 341 triệu đã lừa được.

Facebook của N.H đã khóa sau khi ôm 341 triệu và “biến mất”.

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi là vậy, tuy nhiên N.H đã để fan BTS phát hiện danh tính mới chỉ có hơn 13 tuổi (hiện là học sinh lớp 7). Kết quả là hàng chục, hàng trăm người bị lừa đảo đã liên lạc với mẹ của N.H để xử lý vụ việc, đặc biệt sẽ mời luật sư và công an (nếu có thể) đến tận nhà làm việc.

Ngay khi vụ việc nổ ra, khắp diễn đàn mạng Việt Nam đều gọi “thiên tài scammer” này bằng cái tên Frank Abagnale (người nổi tiếng vì từng lừa đảo hàng triệu USD tại Mỹ, thậm chí câu chuyện của ông được dựng thành phim mang tên Catch Me If You Can).

Scammer 13 tuổi được so sánh với Frank Abagnale.

Theo nhiều người chia sẻ trong cộng đồng “scammer N.H”, sau khi liên lạc được với gia đình N.H thì mẹ của cô nàng 13 tuổi này cho biết sẽ đền bù cho cộng đồng.

    Bình Luận