i9bet
F8BET.COM

Elon Musk 'quay xe' kêu gọi nhân viên Twitter vừa bị sa thải quay về làm việc vì... đuổi nhầm người

Sau khi cắt giảm hơn 50% nhân sự của Twitter mới đây CEO mới của công ty - Elon Musk lại đang có động thái kêu gọi một số nhân viên quay về do “nhầm lẫn” trong việc sa thải.

Sau khi cắt giảm hơn 50% nhân sự của Twitter mới đây CEO mới của công ty – Elon Musk lại đang có động thái kêu gọi một số nhân viên quay về do “nhầm lẫn” trong việc sa thải.

Tỷ phú Elon Musk đã thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự ngay sau khi nhậm chức theo như dự định của ông. Một tuần nay hơn nửa nhân viên Twitter đã mất việc sau khi công ty có CEO mới. Tuy nhiên, Musk bỗng nhiên lại “quay xe” khẩn khoản mong một số nhân viên vừa nghỉ việc quay lại làm do “nhầm lẫn” trong quá trình thanh lọc nhân sự. Khi phải làm điều này chắc hẳn vị tỷ phú đang gặp khó khăn về vấn đề nhân sự của công ty. Một số nhân viên khác thì được Twitter “đánh tiếng” về việc tiếp đón họ quay trở lại làm việc tại công ty bởi những kinh nghiệm mà họ đã có. Hiện công ty vẫn đang giữ kín thông tin các nhân viên.

Elon Musk kêu gọi một số nhân viên Twitter quay lại làm sau khi sa thải họ

Trước đó, vị tỷ phú này đã sa thải hơn 3700 nhân viên qua email theo như kế hoạch về nhân sự của ông. Ông cho biết lý do là vì công ty đang gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh và đây cũng là chính sách để cắt giảm chi phí sau thương vụ mua lại của Musk. Sau khi Musk nhậm chức, nhiều thương hiệu đã bắt đầu cắt giảm quảng cáo trên mạng xã hội này khiến doanh thu của công ty cũng bị ảnh hưởng. Có lẽ chính vì lý do này mà ông muốn chiêu mộ lại một số nhân viên để phát triển và xây dựng thêm các tính năng cho nền tảng.

Đối với các nhân sự được giữ lại công ty, công ty đang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ phát triển những tính năng mới cho nền tảng. Hầu hết nhân viên phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc, thậm chí có người phải ngủ qua đêm ở công ty để đảm bảo tiến độ.

Thứ sáu vừa qua, Musk đã đăng dòng Tweet chia sẻ về việc cắt giảm nhân sự rằng đây là điều không ai mong muốn: “Về việc cắt giảm lực lượng của Twitter, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác vì công ty đang lỗ hơn 4 triệu USD/ ngày.”

Sau khi sa thải nửa số nhân viên, Twitter hiện đang gặp nhiều khó khăn

Theo Bloomberg, lần sa thải này của Twitter vẫn chưa phải là con số lớn so với toàn ngành công nghệ. Vào năm 2008, nhà sản xuất máy tính HP từng phải cắt giảm gần 25000 nhân viên, tương đương với 7,5% lượng nhân sự của công ty vào thời điểm đó.