Fort Triumph và RPG in a Box miễn phí tuần này

Cả 2 món quà mà Epic Games tặng mọi người vào đầu tháng 12/2022 đều đòi hỏi sự tìm tòi, sáng tạo để thu kết quả cao nhất.

Fort Triumph

Game thuộc thể loại nhập vai, chiến thuật, chiến đấu theo lượt lấy cảm hứng từ 2 trò chơi Heroes of Might & Magic và XCOM. Bối cảnh trong game ở thời kỳ Trung Cổ giả tưởng, nơi có những tên lính đánh thuê, pháp sư, yêu tinh hiện diện cùng nhau.

Trong game, bạn sẽ điều khiển toán quân của mình chinh phục những vùng đất mới, mở rộng bờ cõi. Gameplay vui nhộn và biến hóa khôn lường bởi nhiều lớp nhân vật, địa hình và cách thi triển chiến thuật của bạn. Thêm nữa game còn có cơ chế permadeath (nhân vật sẽ hy sinh vĩnh viễn) khiến bạn phải cẩn thận từng đường đi nước bước, auto battle thư giãn lúc bạn gặp đối thủ yếu.

Các chỉ số đa dạng giúp người chơi thích tìm tòi, khám phá có thêm việc để làm như điểm AP (action point), chiêu thức quân lính, thời gian hồi chiêu và sự tương tác giữa lính với môi trường xung quanh.

Phần nhìn ở Fort Triumph là một điểm cộng rất lớn, game sở hữu đồ họa 3D phong cách hoạt hình dễ thương. Góc nhìn xoay 360 độ kết hợp cùng góc nhìn thứ ba cận cảnh, bạn có thể xem xét mọi ngóc ngách ở chiến trường.

Tương tự, phần âm thanh cũng đầy đủ và chi tiết, khớp với các hoạt động mà nhân vật thực hiện. Từ tiếng bước chân chạy qua bụi cỏ cho đến lúc xuất chiêu, thổi phép thuật đều được tái hiện chân thật.

Tính ngẫu nhiên về địa hình và AI của phe đối địch làm game trở nên rất thú vị. Cảnh quan thay đổi rõ rệt qua mỗi lần giao chiến: rừng nhiệt đới, đồi núi hoang sơ, đồng bằng rộng lớn… Những gì bạn làm cho phe đối địch thì chúng cũng có thể làm như vậy. Có lúc quân địch rất hung hăng nhưng cũng có lúc chúng lẩn trốn để làm bạn nản lòng.

Fort Triumph do CookieByte Entertainment phát triển giai đoạn Early Access từ năm 2018, đến 2020 mới chính thức phát hành trên PC (Windows, macOS), PS4, Xbox One, Nintendo Switch.

Link tải game miễn phí : https://store.epicgames.com/en-US/p/fort-triumph

RPG in a Box

Đây là một app cung cấp công cụ lập trình nên những tựa game nhập vai mini khác và chia sẻ cho mọi người ngay cả khi họ không sở hữu RPG in a Box.

Nhà phát triển RPG in a Box cho biết, game chứa mọi thứ cần thiết để người chơi sáng tạo nên tựa game cho riêng mình. Đặc biệt là các công cụ sử dụng dễ dàng ngay cả khi bạn không biết lập trình hay tạo mô hình. Sản phẩm làm ra có thể trải nghiệm trên 3 hệ điều hành Windows, Linux, MacOS.

Hình ảnh, khối pixel 3D sẽ có các hiệu ứng frame-based, stop-motion, chấp nhận các nguồn từ MagicaVoxel (.vox), Qubicle (.qb) và PNG. Bạn cũng là người tạo ra vật phẩm trong game từ hình ảnh cho đến công dụng. Thế giới trong game được dựng nên bởi các ô vuông, sự kiện trong game được thiết lập bằng cách kéo thả các nội dung theo mẫu.

Hệ thống chiến đấu theo lượt, thời gian thực và nhiều cách khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Game cũng cung cấp góc nhìn tiêu chuẩn, vài góc nhìn từ trên xuống và góc nhìn thứ nhất.

Một số tính năng khác sẵn có ở RPG in a Box: tạo đối thoại với NPC, cho phép đối thoại phân nhánh và lựa chọn dựa theo điều kiện; thiết kế và cá nhân hóa giao diện game; thiết lập vật phẩm trong thùng chứa và phần quà sau khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ; thiết kế kẻ địch; hiệu ứng âm thanh mang phong cách cổ điển hoặc vui tươi…

Nếu bạn là người thích vọc vạch và sáng tạo thì có thể trải nghiệm thử RPG in a Box do Justin Arnold phát triển, phát hành cách đây 2 tháng. Hiện kênh Youtube RPG in a Box đang rất tích cực sản xuất nhiều clip để giới thiệu tính năng, hướng dẫn người dùng làm ra thành phẩm thật độc đáo. 

Link tải game miễn phí : https://store.epicgames.com/en-US/p/rpg-in-a-box