5 game indie sẽ phát hành trong tháng 12/2022

Hãy kết thúc năm 2022 với những game indie có lối chơi thư giãn, độc đáo và khơi dậy ý tưởng cho một năm mới thăng hoa.

Năm nay có khá nhiều game indie hay như Neon White, NORCO, Stray, TUNIC, Vampire Survivors, Cult of the Lamb, Tinykin và tháng 12 này vẫn còn những cái tên sáng giá Astronite, Super Kiwi 64, Choo-Choo Charles, Lil Gator Game, Aka.

Astronite

Astronite là game thuộc thể loại metroidvania, đi cảnh, giải đố trên nền đồ họa 1-bit đen trắng. Trong game, bạn sẽ vào vai nhà thám hiểm gan dạ Astronite, khôi phục lại hành tinh quê hương bị bọn quái vật phương xa chiếm đóng.

Mặc dù kịch bản thiếu tính đột phá nhưng cách mà nhà phát triển đã thổi hồn vào nhân vật sẽ giúp người chơi trở nên năng động và hào hứng khi nhập vai Astronite. Game ra mắt vào ngày 1/12 trên nhiều hệ máy PC và Console.

Super Kiwi 64

Đây là một tựa game đi cảnh đồ họa 3D, bạn sẽ vào vai chú chim Kiwi vui nhộn, nhún nhảy, lướt đi, bám tường để di chuyển. Các màn chơi có thể hoàn thành theo nhiều con đường và không cần phải thu thập hết các đồng vàng thì mới phá đảo.

Phong cách cổ điển ở Super Kiwi 64 giống như các tựa game ở thập niên 90 có thể sẽ hợp với người này nhưng lại chán với người khác. Game ra mắt vào ngày 3/12 trên PC và Nintendo Switch.

Choo-Choo Charles

Game thuộc thể loại kinh dị, bắn súng, thế giới mở, góc nhìn thứ nhất. Trên chiếc tàu hỏa cũ kĩ, bạn sẽ tham gia vào cuộc chiến sinh tồn, đấu với một chiếc xe nhện ác quỷ.

Trong game bạn sẽ làm nhiệm vụ, đôi khi bạn phải rời khỏi con tàu để giúp đỡ những người dân và nhận được các món quà gia tăng thêm hỏa lực. Con tàu của bạn có thể nâng cấp các chỉ số để chống chịu lại sự đeo bám của Charles – xe nhện ác quỷ. Game ra mắt vào ngày 10/12 trên PC, bản dành cho hệ máy Console sẽ phát hành sau.

Lil Gator Game

Lil Gator Game thuộc thể loại game phiêu lưu, khám phá, dễ thương phù hợp cho mọi lứa tuổi. Khá nhiều hoạt động mà bạn có thể làm từ leo trèo, bơi, nhảy, lướt trên mặt nước, đi thăng bằng trên dây và cả gặp gỡ những người bạn là NPC trong game.

Các sinh vật ở Lil Gator Game được nhân cách hóa thật đáng yêu, dù mặc trang phục như con người nhưng chúng ta dễ dàng nhận ra cá sấu, ếch, voi, ngựa, chó, mèo. Game ra mắt vào ngày 15/12 trên PC, Nintendo Switch.

Aka

Aka có gameplay hướng đến trải nghiệm thư giãn, chill bình an qua khung cảnh thiên nhiên thanh bình. Game thuộc thể loại mô phỏng cuộc sống, khám phá thế giới có góc nhìn top-down.

Trong game, bạn sẽ vào vai một chú gấu trúc màu đỏ thích trồng trọt, chế đồ và trang trí nhà cửa. Có rất nhiều hoạt động mang lại cảm giác ấm áp, yên lành cho bạn như dạo quanh bờ biển, ngủ trên lưng một sinh vật khổng lồ nhưng ngoan hiền, ngâm mình ở bồn tắm nước nóng, chăm sóc động thực vật… Game ra mắt vào ngày 15/12 trên PC, Nintendo Switch.