Game thủ nhí 7 tuổi giành được hơn 100 triệu sau khi vô địch giải Pokémon

Đối thủ của Lim là một game thủ lớn tuổi hơn và từng giành chiến thắng trong nhiều giải đấu Pokémon khác.

Mới đây giải Pokémon Oceania International Championship đã được tổ chức tại trung tâm Hội nghị và Triển Lãm Melbourne, nằm ở thành phố Melbourne (Australia). Đây là một trong những giải đấu lớn nhất nằm trong chuỗi giải vô địch Pokemon, giải đấu thu hút sự tham gia của nhiều người chơi và fan hâm mộ với giải thưởng hấp dẫn lên đến hàng nghìn đô la.

Phần thi dành cho các thiếu niên của Pokémon Oceania International Championship đã chứng kiến sự tỏa sáng của nữ game thủ nhí Simone Lim – người đánh bại tất cả những game thủ tiềm năng khác để giành ngôi vị quán quân của giải đấu. Trong vòng chung kết, đối thủ của game thủ 7 tuổi người Singapore này là Justin Miranda – Radbord. So với Lim, cậu bé Justin lớn tuổi hơn hẳn, hơn nữa cậu còn có kinh nghiệm dồi dào khi từng chiến thắng nhiều giải đấu Pokemon khác. Justin cũng là ứng cử viên số một cho chức vô địch của giải.

Đây cũng là lần đầu tiên Lim tham gia thi đấu trong một giải đấu như thế này, tuy nhiên cô bé vẫn giữ được sự ổn định. Sau chiến thắng ở round 1, Lim để thua ở trận thứ hai nhưng đã nhanh chóng trở lại với một chiến thắng ấn tượng để kết thúc trận đấu. Trong ván cuối, Lim còn đúng một Pokemon là Tyranitar, trong khi đối thủ của cô bé đang sở hữu Rhypherior và Dusclops. Ngay lập tức Lim đã đoán ra Justin sẽ sử dụng protect cho Rhyperior, điều đó tạo cơ hội cho cô bé hạ gục Dusclops bằng Crunch – một chiêu thức mà Dusclops khó có thể chống lại. Sau đó Lim đã sử dụng siêu năng lực của Tyranitar để tung đòn kết liễu Rhyperior, giành chức vô địch Pokemon Sword and Shield đầu tiên cho mình.

Với chiến thắng đầy thuyết phục, game thủ 7 tuổi của chúng ta sẽ nhận được giải thưởng lên đến 5000 USD (khoảng 115 triệu đồng). Sau giải đấu này, chắc chắn cô bé đáng yêu này sẽ có thêm nhiều fan hâm mộ.

    Bình Luận