Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Giữa tâm bão, WeWork bất ngờ đầu tư cho... Esports

WeWork - Startup đang đứng giữa tâm bão của dư luận, bất ngờ để lộ dự án đầu tư cho Esports.
Loading...

Nếu quan tâm đến tình hình Startup trên thế giới, hẳn cái tên WeWork đã không còn xa lạ với bạn đọc. Cung cấp không gian làm việc chung, WeWork từng được coi là Startup kỳ lân với mức định giá lên đến 47 tỷ USD trong năm nay. Tuy nhiên với tốc độ đốt tiền chóng mặt cùng cách làm ăn khá mờ ám, WeWork đã phải đối diện với phá sản cũng như trở thành mục tiêu chỉ trích xuyên suốt thời gian qua. Chỉ khi SoftBank tung gói cứu trợ 9.5 tỷ USD vào cuối tháng 10 qua, WeWork mới hòng thoát được đoạn đầu đài. Nhưng khi mà mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu và bản thân WeWork còn nhiều vấn đề cần giải quyết thì Startup này đã sớm hướng ánh mắt sang một mảng kinh doanh khác. Vâng đó chính là Esports.

[​IMG]

Theo như Bloomberg báo cáo, WeWork vừa đăng ký dấu kinh doanh với Văn Phòng Sở Hữu Trí Tuệ tại Anh cho mô hình "Play by We". Cụ thể mô hình này sẽ hoạt động về mảng "Dịch vụ giải trí dưới dạng Game Online và Esports", "Giải đấu Esports", và "Cung cấp hạ tầng cho các sự kiện Game". Nếu điều này chính xác, thì Play by We sẽ là nơi cung cấp cơ sở hạ tầng cho các giải đấu Esports cũng như sự kiện về game, có lẽ ít nhiều tương đồng với các Cybergame ở thời điểm hiện tại. Hiện trên LinkedIn, Play by We cũng đang đăng 2 vị trí giám đốc nhằm phát triển mô hình này trong tương lai, cụ thể là ở thành phố New York.

[​IMG]

Esports rõ ràng đang là một cụm từ vô cùng hấp dẫn ở thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là địa chỉ "cầu cứu" cho những công ty đi xuống trong kinh doanh. Trước WeWork thì GameStop là một ví dụ điển hình khi từng phải đóng cửa 200 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc và sau đó sớm tấn công mạnh vào mảng Thể thao điện tử. Khu tổ hợp rộng đến 3 km vuông mang tên GameStop Performance Center với mục tiêu dành riêng cho Team Complexity Gaming chính là ví dụ điển hình cho điều này. Tuy nhiên không phải vì thế mà Esports không có nhiều rủi ro. Những tổ chức về Esports như ESL, Infinite hay Echo Fox đều đã phải cho nghỉ một số lượng nhân viên đáng kể trong thời gian qua. Trong khi đó ngay cả "gà đẻ trứng vàng" 100 Thieves với mô hình kinh doanh được cho là khá thiết thực cũng không thể đáp ứng được cái giá 25 triệu USD cho một vị trí ở Call of Duty League. Ngoài ra những giải đấu của Heroes of the Storm hay H1Z1 cũng phải đóng cửa vì không tạo đủ sức hút và tiền đầu tư, cho thấy Esports không phải miếng bánh dễ ăn như mọi người nghĩ.

    Bình Luận