Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Google Dịch qua hình ảnh, “thần khí” dành cho game thủ

Google Dịch là một công cụ rất mạnh mẽ mà có thể game thủ chưa biết tận dụng, đặc biệt là công cụ Google dịch qua hình ảnh.

Google Dịch qua hình ảnh có thể làm gì?

Bạn sẽ nói “tất nhiên là nó có thể dịch thuật rồi, còn phải hỏi”. Nhưng bạn có biết rằng ngoài cách gõ địa chỉ https://translate.google.com/ vào trình duyệt, ứng dụng Google Dịch cho điện thoại thậm chí còn mạnh mẽ hơn không? Nếu muốn biết nó dịch được bao nhiêu ngôn ngữ và có những phương thức dịch thuật nào, hãy để chúng tôi liệt kê ra cho bạn biết nhé:

 • Dịch văn bản: Dịch giữa 108 ngôn ngữ bằng cách nhập qua bàn phím.
 • Dịch offline:: Dịch không cần kết nối internet (hỗ trợ 59 ngôn ngữ)
 • Dịch nhanh qua camera: Dịch văn bản trong hình ảnh ngay lập tức qua camera của bạn (hỗ trợ 94 ngôn ngữ)
 • Ảnh chụp: Chụp hoặc nhập ảnh để có bản dịch chất lượng cao hơn (90 ngôn ngữ)
 • Dịch hội thoại: Dịch nhanh các cuộc hội thoại song ngữ (71 ngôn ngữ)
 • Dịch bản viết tay: Vẽ các ký tự văn bản thay vì nhập (96 ngôn ngữ)
 • Sổ thành ngữ: Gắn dấu sao và lưu các từ và cụm từ đã dịch để tham khảo trong tương lai (tất cả các ngôn ngữ)

Dĩ nhiên để khai thác được hết tất cả các công năng này, bạn sẽ phải cấp một số quyền cho ứng dụng Google Dịch. Để Google dịch qua hình ảnh, bạn cần cấp quyền truy cập vào gallery. Nếu muốn dịch qua camera, bạn phải cho nó sử dụng camera của điện thoại. Còn để dịch các cuộc hội thoại, tất nhiên là bạn phải cho ứng dụng được kích hoạt micro.

Google Dịch qua hình ảnh, “thần khí” để game thủ chơi game

Trong số các tính năng trên, Google dịch qua hình ảnh là tính năng ít được nhớ tới nhất, nhưng lại là một công cụ cực kỳ hữu ích cho game thủ. Hãy đọc tiếp để khám phá lý do tại sao!

Google Dịch qua hình ảnh hỗ trợ những ngôn ngữ nào?

Những ngôn ngữ mà ứng dụng này có thể dịch được cũng cực kỳ phong phú và gần như đảm bảo rằng bạn có thể nói chuyện với đại đa số người trên thế giới dù qua văn bản hay giọng nói (của ứng dụng). Cụ thể, danh sách này bao gồm:

Tiếng Afrikaans, Albania, Amharic, Ả Rập, Armenia, Azerbaijan, Basque, Belarus, Bengali, Bosnia, Bulgarian, Catalan, Cebuano, Chichewa, Trung Quốc (Giản thể), Trung Quốc (Phồn thể), Corsican, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Esperanto, tiếng Estonia, tiếng Philippines, tiếng Phần Lan, tiếng Pháp, tiếng Frisia, tiếng Galicia, tiếng Georgia, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Gujarati, tiếng Creole của Haiti, tiếng Hausa, tiếng Hawaii, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hmong, tiếng Hungary, tiếng Iceland, tiếng Igbo, tiếng Indonesia, tiếng Ireland, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Java, Kannada, Kazakhstan, Khmer, Kinyarwanda, Korean, Kurdish (Kurmanji), Kyrgyz, Lao, Latin, Latvia, Litva, Luxembourgish, Macedonian, Malagasy, Malay, Malayalam, Malta, Maori, Marathi, Mông Cổ, Myanmar (Miến Điện), Nepal , Na Uy, Odia (Oriya), Pashto, Ba Tư, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Punjabi, Romania, Nga, Samoan, Scots Gaelic, Serbia, Sesotho, Shona, Sindhi, Sinhala, Slovak, Slovenia, Somali, Tây Ban Nha, Sundan, Swahili, Thụy Điển , Tajik, Tamil, Tatar, Telugu, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmen, Ukraina, Urdu, Uyghur, Uzbek, tiếng Việt, Wales, Xhosa, Yiddish, Yoruba, Zulu.

Google Dịch qua hình ảnh, “thần khí” để game thủ chơi game

Hiện tại, khi nói đến game bạn thường chỉ cần biết tiếng Anh để chơi. Với những game thủ không rành ngôn ngữ này, họ thường trông đợi vào các bản Việt hóa do các nhóm fan làm một cách tự nguyện và phi lợi nhuận. Tuy nhiên, tự nguyện và phi lợi nhuận cũng đồng nghĩa với việc các bản Việt hóa này không chắc 100% sẽ ra mắt. Vì vậy nên trang bị vốn tiếng Anh cho mình là cách tốt nhất để chơi game xả láng, nhưng tích lũy được vốn ngôn ngữ đủ xài để hiểu từ khó, tiếng lóng thường xuất hiện trong game lại mất thời gian.

Vì vậy, công cụ Google Dịch qua hình ảnh là vị cứu tinh của bạn. Cách sử dụng nó để chơi game sẽ được trình bày trong phần tiếp theo!

Cách dùng Google dịch qua hình ảnh

Bạn có thể sử dụng máy ảnh của điện thoại để ghi hình rồi dịch văn bản trong hình trên ứng dụng Google Dịch. Ví dụ: bạn có thể sử dụng máy ảnh của mình để dịch các tấm bảng chỉ đường hoặc ghi chú viết tay.

Google Dịch qua hình ảnh, “thần khí” để game thủ chơi game

Trên điện thoại Android, bạn có thể dịch văn bản từ ảnh đã chụp trước đó lẫn ảnh trực tiếp chụp trong ứng dụng Google Dịch.

 • Đầu tiên, trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Dịch.
 • Chọn ngôn ngữ gốc muốn dịch (tiếng Anh) và ngôn ngữ đích (tiếng Việt).

Thường bạn sẽ nhập văn bản vào đây, nhưng khi chơi game số lượng chữ rất nhiều và gõ tay quá mệt mỏi, nên chúng ta sẽ dùng công cụ Google Dịch qua hình ảnh để rút gon bước này.

Bên dưới hộp văn bản, nhấn vào biểu tượng Máy ảnh.

 • Để dịch toàn bộ văn bản ngay lập tức, hãy nhấn vào Instant.
 • Để dịch một phần của tài liệu: Nhấn vào Scan rồi Capture. Sử dụng ngón tay của bạn để đánh dấu văn bản bạn muốn dịch hoặc nhấn vào Chọn tất cả.
 • Để chọn một ảnh hiện có để dịch, ở dưới cùng bên phải, hãy nhấn vào Nhập Nhập.

Google Dịch qua hình ảnh, “thần khí” để game thủ chơi game

Bạn có thể sử dụng ngón tay của bạn để đánh dấu phần văn bản bạn muốn dịch hoặc nhấn vào Select All để Google Dịch tất cả chữ nó tìm thấy trên hình ảnh.

Thật dễ dàng, đúng không nào? Chỉ với vài bước như trên, bạn đã có thể đọc và hiểu được những thiết lập dài dòng khó hiểu trong các tựa game nặng cốt truyện. Ngoài tiếng Anh, ứng dụng này còn có thể dịch tiếng Nhật và tiếng Trung, giúp bạn có thể hiểu được các visual novel chưa có bản tiếng Anh / tiếng Việt hoặc các game kiếm hiệp Trung Quốc được bán đầy trên Steam nữa đấy!

Fanpage Kênh Tin Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!
Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
  Bình Luận