LMHT: Riot chuẩn bị ra mắt chế độ “trốn người yêu và bạn thân” đánh riêng với gái

Mới đây, khi đăng nhập vào PBE, bạn sẽ thấy được chế độ “Ẩn mình”, tức là mặc dù bạn vẫn đang chơi nhưng bạn bè sẽ thấy là bạn đang offline.

Chế độ này khác với chế độ chơi Offline. Bạn chỉ không hiển thị online nhưng vẫn cần mạng Internet để có thể chơi được LMHT. Nhiều fan trung thành của tựa game LMHT phẫn nộ: “Tại sao đến bây giờ Riot mới có chế độ tưởng như rất đơn giản này?” Chỉ một cái “tắt đèn” là bao sự để ý phiền toái hay thậm chí quấy rối sẽ biến mất ngay, càng đỡ bị rủ rê thừa thãi, anh em có thể chơi game trong yên bình.

hgnbhnb LMHT: Riot chuẩn bị ra mắt chế độ trốn người yêu và bạn thân đánh riêng với gái 1
Giao tiếp luôn luôn là vấn đề đau đầu của LMHT

Nhiền người dùng mạng xã hội đã thảo luận sâu hơn về vấn đề này. Lý do mà Riot bây giờ mới hé lộ chế độ Ẩn một phần là do chính sách… marketing chăng? Càng đông – càng vui, tựa game càng mở rộng và phổ biến hơn. Phần đông cho rằng Riot đã thất bại trong quá trình đẩy mạnh khả năng giao tiếp của người dùng. Khi xưa, box chat và hội nhóm rất phổ biến, còn bây giờ đã mai một dần. Riot cũng chỉ cho khả năng giao tiếp giữa đồng đội cùng chơi với nhau mà không cho giao tiếp khác hội nhóm.

hgnbhnb LMHT: Riot chuẩn bị ra mắt chế độ trốn người yêu và bạn thân đánh riêng với gái 2
Các game thủ LMHT chuyên nghiệp phải dùng hệ thống tai nghe ngoài để liên lạc với nhau

Nhiều người so sánh với các game thủ Dota 2 hay CS:GO, cho rằng việc thông báo chiến thuật qua trò chuyện team là tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có nhiều người phản bác rằng chat voice chỉ là nơi những đồng đội thiếu tinh thần thượng võ rủa xả và chỉ trích nhau bằng những ngôn từ vô nghĩa mà thôi. Khi mà nhận thức của phần đông người chơi chưa cao, việc mở tính năng trò chuyện có vẻ không khả thi lắm.

hgnbhnb LMHT: Riot chuẩn bị ra mắt chế độ trốn người yêu và bạn thân đánh riêng với gái 3
Chế độ ẩn của Dota 2 – không ai biết bạn đang chơi game

Chế độ Ẩn ra đời có đồng nghĩa với việc tựa game và người chơi sẽ trở nên “cô lập”, tự kỉ hơn khi phần đông tạo ra những người chơi ngại giao tiếp, thích khép mình không? Tất nhiên điều gì cũng có mặt trái của nó, và hiện tại Riot cũng chưa đưa ra một thông báo chính thức nào về tùy chọn mới mà cũ này.

    Bình Luận