Mâu thuẫn gay gắt, nhà sản xuất tài ba cắt đứt tình cảm 20 năm với "cha đẻ" Death Stranding

Trước đây Kenichiro Imaizumi từng tham gia vào các dự án Metal Gear Solid, ông cũng là một trong những người sáng lập nên Kojima Studios.

Theo VGC, nhà sản xuất tài ba người Nhật Bản của Metal Gear Solid là Kenichiro Imaizumi đã rời khỏi Kojima Productions sau khi Death Stranding phát hành vào đầu tháng này. Death Stranding là dự án đầu tiên của studio game do Hideo Kojima lập ra sau khi ông bị sa thải khỏi Konami. Sau một thời gian dài phát triển, tựa game đã có màn ra mắt thuận lợi và được đề cử trong hạng mục Game of the Year của TGA 2019, tuy rằng còn nhiều ý kiến trái chiều về trải nghiệm game.

Tuy nhiên có vẻ như ngay khi Death Stranding vừa đổ bộ làng game thế giới, nhà phát triển lại phải chứng kiến sự ra đi của một trong những thành viên cốt cán của mình. Imaizumi trước đây đã từng làm việc trong mọi dự án Metal Gear Solid từ Sons of Liberty cho đến Guns of the Patriost, The Phamtom Pain, Metal Gear Rising, ông cũng là một trong những người sáng lập ra Kojima Productions.

[​IMG]

Trong khoảng thời gian làm việc tại Kojima Productions, ông từng đảm nhiệm tất cả các công tác chế tác của tựa game, đồng thời tham gia nhiều hoạt động, xuất hiện trên các tài khoản mạng xã hội của công ty. Gần 20 năm nay, Kenichiro Imaizumi vẫn luôn làm việc tại studio của Hideo Kojima, dù trước hay sau khi studio này tách khỏi Konami, ông vẫn đảm nhiệm vị trí chế tác của studio.

Tuy nhiên thời gian gần đây, người ta phái hiện ra Imaizumi vắng mặt trong chuyến đi quảng bá Death Stranding trên toàn thế giới. Nguồn tin cho biết, hiện nhà sản xuất này đã hoàn toàn rời khỏi studio. Theo trang VGC, hiện chưa biết rõ nguyên nhân khiến cho Imaizumi dứt áo ra đi là gì tuy nhiên có thông tin cho biết đó là do sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến với những đạo diễn khác của Kojima Productions. Hiện các trang báo đã liên lạc với Imaizumi để biết thêm thông tin nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

    Bình Luận