Pokémon Scarlet & Violet đã bán được hơn 10 triệu bản sau 3 ngày ra mắt

Đây là một kỷ lục mới của Nintendo, tựa game bán chạy nhất trong 3 ngày trên bất kỳ nền tảng nào của Nintendo.

10 triệu bản game này, 6 triệu đến từ fan nội địa Nhật Bản và 4 triệu còn lại do game thủ nước ngoài tiêu thụ. Trước đây, Pokémon Sword and Shield chỉ bán được 2 triệu bản sau 2 ngày phát hành. Với kỷ lục ấn tượng, Pokémon Scarlet & Violet nhanh chóng lọt vào top 5 game bán chạy trên Nintendo Switch, dự kiến sẽ vượt qua Animal Crossing: New Horizons và Mario Kart 8 Deluxe.

Mặc dù đã có những bài đánh giá kém Pokémon Scarlet & Violet. Theo đó, game bị giảm hoạt ảnh mỗi khi có pop-up nổi lên hay nhân vật đi vào khu đô thị. Đồng thời hiệu suất của game cũng kém, xảy ra hiện tượng giật lag, thiếu ổn định ở mức 30 FPS. Thế nhưng nhiều game thủ vẫn tin rằng các vấn đề nêu trên sẽ sớm được khắc phục.

Pokémon Scarlet & Violet do Game Freak phát triển, Nintendo phát hành ngày 18/11/2022. Bạn có thể mua trọn bộ game trị giá 120 USD hoặc 1 trong 2 phiên bản Pokémon Scarlet, Pokémon Violet với giá 60 USD. Game có thể chơi online (1-4 người). Mỗi bản game sẽ có những Pokémon độc quyền, tuy nhiên bạn được trao đổi các Pokémon để hoàn thành bộ sưu tập của mình. 

Pokémon Scarlet có Larvitar, Pupitar, Tyranitar, Stonjourner, Koraidon. Pokémon Violet có Bagon, Shelgon, Salamence, Eiscue, Miraidon. Ngoài ra, 2 phiên bản cũng có sự khác nhau về giáo sư, đồng phục, huy hiệu trường học.

Pokémon Scarlet & Violet là thế hệ thứ 9 của dòng Pokémon thuộc thể loại nhập vai, phiêu lưu với điểm nhấn là quá trình thu thập Pokémon và huấn luyện chúng. Vùng đất trong game là Paldea rộng lớn có nhiều sông hồ, đồi núi, các thị trấn nhỏ và một vài khu đô thị. Bạn sẽ cưỡi Pokémon để di chuyển quanh nơi này, game có lối chơi cởi mở, không theo trật tự nhất định nên bạn muốn ở lại khu vực nào, bao lâu cũng được.

Về cơ bản, bạn sẽ có 3 hướng phát triển: Victory Road, thử thách tại các phòng gyms, phấn đấu trở thành nhà vô địch. Path of Legends, chiến đấu với những Titan Pokémon, bảo vệ những bảo vật của vùng đất. Starfall Street, dùng hệ thống Auto Battle để kiếm Team Star ở trường học và sau đó đấu boss.