F8BET.COM

Cộng đồng nổi lên nghi vấn huyền thoại Dota VN SoSoon bị bắt?

Huyền Thoại Dota VN SoSoon – nổi danh cùng vị tướng Furion trong quá khứ đang bị đồn đại là đã bị bắt vì dính líu đến đường dây đánh bạc.

Rạng sáng nay, trong lúc một thông tin tưởng chừng chẳng liên quan gì đến giới game thủ Việt là đã triệt phá thành công đường đánh bạc quy mô lớn. Thì cộng đồng DotA 2 VN bỗng dưng phát hiện ra một điều trùng hợp đến ngạc nhiên.

Theo đó nhiều game thủ trong cộng đồng đã phát hiện ra một trong những nghi phạm ở đường dây này có nét khá giống với SoSoon – huyền thoại một thời của làng eSports, cụ thể là ở tựa game Dota trong những ngày đầu mới chập chững ở Việt Nam :

Chủ đề này đã thu hút sự chú ý, bàn luận của cộng đồng game thủ vừa qua có một số luồng ý kiến cho rằng chỉ đơn giản là người giống người, một số khác lại đưa ra những thông tin, ảnh xác nhận đó chính là SoSoon. Tuy vậy mọi thứ vẫn khá mơ hồ, và chỉ có thể dừng lại ở mức tin đồn chứ không thể nào xác minh chính xác được.

Trong những thông tin của báo chí đăng tải, thì nhân vật giống với SoSoon này là kỹ thuật của đường dây đánh bạc lên đến 30 nghìn tỉ đồng. Người này đã bị bắt cùng cả đường dây tại Biên Hòa Đồng Nai.

SoSoon tên thật là Bùi Phương Thảo là một trong những game thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam. Anh nổi danh cùng vị tướng Furion và là đội trưởng của cái tên StarsBoba huyền thoại – một trong những niềm tự hào của DotA Việt Nam suốt một thời gian dài.

Thậm chí StarsBoba từng có cơ hội tham gia giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới đầu tiên The International nhưng vì nhiều lý do khách quan nên đã bỏ lỡ nó và mất cơ hội để VN được ghi tên mình lên bản đồ Dota 2 thế giớ.