Vào nghe phạm nhân đánh giá tính xác thực của game quản lý nhà tù so với thực tế

Một game thủ, người đã từng có đoạn thời gian phải sống trong ngục tù vì tội trộm cắp đã chia sẻ những trải nghiệm của anh sau khi chơi Prison Architect.

Larry Lawton là một tên trộm khá khét tiếng ở Mỹ. Thời điểm những năm cuối 80, đầu 90, anh ta thường xuyên tấn công các cửa hàng trang sức ở bờ biển phía đông để cướp của. Sau khi có vốn, anh ta mở 1 nhà hàng pizza ở Florida để kinh doanh nhưng không lâu lại bị bắt vì gian lận bảo hiểm. Trải qua thời gian ngồi tù, Lawton hiện đã ổn định cuộc sống, bây giờ anh xuất hiện như một diễn giả và nhân vật truyền thông, chia sẻ những bài học xương máu trong quá khứ. Kênh Youtube của Lawton thu hút đến hơn 712,000 lượt đăng ký với các video có nội dung khá độc đáo xoay quanh cuộc sống và những trải nghiệm thực tế khi ở tù.

[​IMG]

Trong video mới nhất, Larry Lawton đã chơi thử Prison Architect, một tựa game quản lý nhà tù, cho phép người chơi trải nghiệm thử cuộc sống sau song sắt. Người chơi sẽ xây quản lý, điều hành một nhà tù - nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm và phải tìm cách ngăn chặn những âm mưu ngầm của bọn chúng. Cũng bởi đã từng có thời gian ở trong tù nên Lawton đã có những đánh giá khách quan về tính chân thực của game so với thực tế. Theo Youtuber thì việc Prison Architect giam tất cả các loại phạm nhân vào một nhà tù là không chính xác. Thực tế, tội phạm thường sẽ được chia ra làm 3 loại: nhẹ, nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Mỗi loại này sẽ được giam giữ trong các nhà tù riêng. Hơn nữa, đó chỉ là bề ngoài, cuộc sống thực sự sau song sắt có thể khiến nhiều người cảm thấy sốc.

[​IMG]

Chia sẻ với khán giả, Lawton cho biết, trong thời gian ở tù, anh từng “bị lột trần, trói chặt tay chân, bị đánh và bị tra tấn”. Một tù nhân anh biết thậm chí còn bị giết hại vì dành quá nhiều thời gian chơi điện thoại. Các vụ nổi loạn trong tù cũng thường xuyên xảy ra, cai ngục lục soát, đập phá khắp nơi để tìm hàng lậu, vũ khí hoặc các vật phẩm phạm nhân tuồn vào bất hợp pháp. Những ai tò mò muốn tìm hiểu về văn hóa nhà tù và những trải nghiệm điên rồ của một tên trộm khét tiếng thì có thể xem video dài hơn 20 phút được đăng tải trên kênh Youtube của Lawton dưới đây.

Ngoài ra, anh cũng tải lên một số video khá thú vị khác, trong có có một series đánh giá tính chân thực của các cảnh cướp bóc trong GTA 5. Bạn đọc có thể ghé thăm kênh Youtube của Lawton tại đây hoặc chơi Prison Architect để trải nghiệm thử. Prison Architect đã được phát hành cho PC, PS4, Switch và Xbox One.

    Bình Luận