Cloud VPS giảm giá 50%

Auto Chess MOBA sẽ là tựa game tiếp theo của Dragon Nest

Theo đó, tựa game Auto Chess MOBA của Dragon Nest sẽ được phát triển dựa theo 3 tiêu chí là công bằng, cạnh tranh và Auto Chess.

Mới đây, Dragon Nest (nhà phát hành tựa game cờ tự động nổi tiếng là Auto Chess) đã thông báo trên twitter rằng họ sẽ giới thiệu phiên bản MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) cho tựa game này. Theo đó, họ đang phát triển và sẽ sớm giới thiệu chính thức tựa game Auto Chess MOBA này trong thời gian gần nhất.

Trong năm 2020, Auto Chess là một trong những tựa game khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phải chú ý đến thể loại cờ tự động. Theo đó, phiên bản đầu tiên xuất hiện trên chế độ Custom của Dota 2 đã tạo nên một cơn sóng khiến nhiều ông lớn khác cũng phải để mắt để thể loại mới này. Điều này khiến Valve phải tung game Dota Underlords hay Riot Games phải tạo chế độ chơi có tên Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics).

Vẫn luôn được đánh giá là một trong những tựa game cờ tự động nổi tiếng, giờ đây Dragon Nest muốn lấn sâu sang thị trường MOBA. Theo đó, Auto Chess MOBA sẽ là tựa game dành cho những ai yêu thích thể loại cực kỳ nổi tiếng trong suốt 10 năm qua.

Auto Chess MOBA sẽ là tựa game tiếp theo của Dragon Nest
Hệ thống trang bị trong game sẽ dựa theo các món vật phẩm của Auto Chess

Khi ra mắt, tựa game này được phát triển dựa theo 3 yếu tố chính, đó là công bằng, cạnh tranh và Auto Chess. Theo giải thích của Dragon Nest, yếu tố công bằng ở đây là toàn bộ tướng sẽ hoàn toàn miễn phí và người chơi không thể ‘dùng tiền đè người’.

Auto Chess VN: Mòn mỏi chờ 2 ngày nhưng game thủ vẫn chưa thể “hưởng phước”
Auto Chess VN: Mòn mỏi chờ 2 ngày nhưng game thủ vẫn chưa thể “hưởng phước”
Từ 12/1 đến 14/1, chỉ 2 ngày nhưng game thủ Auto Chess VN cứ ngỡ đang trải qua 2 thế kỷ. Mặc dù bảo trì được hoàn tất như đúng dự định, nhưng nhà phát hành VNG lại khiến người chơi bức xúc khi bản mới quá nhiều lỗi, đỉnh điểm nhất là người dùng...

Còn cạnh tranh là về khía cạnh mới chơi thì dễ nhưng càng tìm hiểu thì càng khó, tương tự như triết lí của LMHT. Một trong những minh chứng khá cụ thể về điều này đó chính là yếu tố tầm nhìn. Auto Chess MOBA sẽ cung cấp cơ chế ngày và đêm, nó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và khiến người chơi cần phải tốn nhiều thời gian mới làm chủ được.

Auto Chess MOBA sẽ là tựa game tiếp theo của Dragon Nest
Cơ chế ngày và đêm trong game

Auto Chess MOBA sẽ là tựa game tiếp theo của Dragon Nest

Và cuối cùng là một vài yếu tố trong tựa game Auto Chess sẽ được áp dụng cho phiên bản MOBA. Ví dụ như những tướng trong tựa game này sẽ được chuyển vào trong game. Hay thậm chí là những món trang bị hiện có trong phiên bản cờ tự động cũng được chuyển sang sao cho phù hợp.

Hiện tại vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức của Auto Chess MOBA.

    Bình Luận