Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Đấu Trường Chân Lý: Từ 12.3, cơ chế Sách Chọn Ấn sẽ được làm lại

Cơ chế ẩn của Sách Chọn Ấn dễ gây lú, nên trong 12.3 sắp tới Đấu Trường Chân Lý sẽ làm lại nó một chút để nó hoạt động “thông minh” hơn.

Sách Chọn Ấn vẫn luôn là chủ đề bàn tán bất tận của cộng đồng khi Riot Games không hề đưa ra lời giải thích nào về cơ chế chọn ra các Ấn của nó.

Hầu như lúc nào người chơi cũng nghĩ rằng nó hoạt động theo “ngẫu nhiên”, nhưng thật ra cách miêu tả chính xác về nó phải là “ngẫu nhiên có chọn lọc” khi trong thời gian trước Mortdog đã giải thích chút về nó như sau :

Có 3 điều mà bạn cần chú ý khi dùng Sách Chọn Ấn :

  • Đảm bảo luôn ra 2 Tộc/Hệ đang xuất hiện trên bàn, dựa vào tình trạng bàn của người chơi trong vòng đấu trước (thậm chí không cần kích nó, chỉ tướng có Tộc/Hệ đó trên bàn là được rồi)
  • Có 2 Tộc/Hệ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên không dựa vào đội hình của bạn.
  • Không bao giờ ra một số Ấn Tộc/Hệ chuyên biệt (Yordle, Liên Xạ,Khổng Lồ,Thuật Sư)

Lẽ dĩ nhiên, nó vẫn còn khá mơ hồ và nhiều người vẫn sử dụng Sách Chọn Ấn theo bản năng, nghĩa là cứ đút đại vào shop và cầu trời nó ra đúng Ấn mình cần mà thôi.

Nhận ra điều này, Riot Games và Mortdog quyết định chỉnh sửa một chút về cơ chế của Sách Chọn Ấn trong phiên bản 12.3 như sau :

Cơ chế ẩn của Sách Chọn Ấn dễ gây lú, nên trong 12.3 sắp tới chúng tôi sẽ làm lại nó một chút. Cụ thể thì bạn cứ đếm tất cả Tộc/Hệ mà mình có trên bàn trong vòng đấu vừa rồi. Sau khi sử dụng Sách Chọn Ấn thì chúng ta sẽ có

0-4 tất cả Tộc/Hệ trên bàn = Ấn ra hoàn toàn ngẫu nhiên

5-6 tất cả Tộc/Hệ trên bàn = 1 lựa chọn Ấn cho Tộc/Hệ có trên bàn

7-8 tất cả Tộc/Hệ trên bàn = 2 lựa chọn Ấn cho Tộc/Hệ có trên bàn

9-10 tất cả Tộc/Hệ trên bàn = 3 lựa chọn Ấn cho Tộc/Hệ có trên bàn

trên 11 tất cả Tộc/Hệ trên bàn = 4 lựa chọn Ấn đều là Tộc/Hệ có trên bàn

Nhìn chung thì Sách Chọn Ấn phiên bản mới này vẫn khá gây lú, nên Mortdog kèm theo một hình ảnh minh họa ngay sau đó :

Ở đây chúng ta có 7 Tộc/Hệ tất cả (tính luôn những cái chưa kích nhé). Nếu mở Ấn lúc này, thì 2 trong 4 Ấn của chúng ta nhận được sẽ là lựa chọn ngẫu nhiên từ Băng Đảng, Sát Thủ, Tái Chế, Vệ Sĩ, Học Giả, Thuật Sư và Học Viện. 2 Ấn còn lại sẽ ngẫu nhiên và có thể không nằm trong số Tộc/Hệ có trên sân.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Các pháp sư Trung Hoa lại phá đảo meta với con bài Malzahar Xạ Thủ

Dù vẫn mang đậm tính chất ngẫu nhiên, nhưng ít nhất giờ đây bạn đã biết khi nào nên mở Ấn để đảm bảo kích được Tộc/Hệ trên sân. Cơ chế mới của Sách Chọn Ấn sẽ ra mắt trong phiên bản 12.3 ra mắt khoảng 2 tuần nữa.

    Bình Luận