i9bet

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng "con ghẻ"

Số phận của vị tướng Renekton tính đến hiện tại thì hơi bị... thê thảm.

Karma

Một sự xuất hiện bất ngờ ở mùa giải mới chính là Karma khi vị tướng này được trở lại Summoner's Rift và trở thành một hot pick thực sự. Với meta ưa chuộng những Hỗ Trợ có khả năng buff và hồi phục như hiện nay, tóm lại là phục vụ 100% cho Xạ Thủ, một cái tên khá mạnh ở các khả năng này như Karma cũng là chuyện hợp lý.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 1.

Thông số xuất hiện của Karma tại LCK Mùa Xuân 2022 tính đến hiện tại

LCK Mùa Xuân 2022 tính đến hiện tại, Karma đang sở hữu 81,1% xuất hiện trong các trận đấu. Cụ thể, vị tướng này bị ban 21 lần (12 bên Xanh và 9 bên Đỏ). Karma cũng có 9 lần được sử dụng (6 bên xanh và 3 bên đỏ). Tỷ lệ thắng của Karma cũng 61,1% (6 thắng - 3 thua). Tuy nhiên, không như những lần trước đây, hiện tại Karma chỉ mới được sử dụng cho vị trí Hỗ Trợ, ngoài ra thì không có những vị trí đột biến nào như đường giữa hay đường trên.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 2.

Caitlyn

Vị tướng Xạ Thủ Caitlyn đã mạnh từ giai đoạn cuối mùa giải 2021, đặc biệt là được sử dụng khá nhiều ở các giải đấu như VCS Mùa Đông 2021, Demacia Cup 2021... Sở hữu tầm bắn rộng, có đặt bẫy, có sốc sát thương để kết thúc các mục tiêu quan trọng trong giao tranh, dễ sử dụng..., Caitlyn có quá nhiều lý do để trở thành 1 hot AD ở thời điểm hiện tại.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 3.

Caitlyn đang là Xạ Thủ rất được chú ý hiện nay

Ngoài ra, 1 điểm mạnh nữa của Caitlyn so với các Xạ Thủ như Aphelios hay Jinx chính là vị tướng này chỉ cần khoảng 2 món đồ là đã có thể vẫy vùng trong giao tranh. Bộ kỹ năng của cô cũng không mang tính hên xui như Jinx. Do đó, không có gì quá lạ lẫm khi Caitlyn có tỷ lệ xuất hiện là 89,2%. Trong đó, Caitlyn bị cấm đến 28 lần (20 bên Xanh và 8 bên Đỏ). Chỉ có 5 lần Caitlyn được có cơ hội xuất trận và có tỷ lệ thắng là 40%.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 4.

Yuumi

Một cái tên Hỗ Trợ có thiên hướng buff và hồi máu trong danh sách nữa chính là Yuumi. Tuy rằng bị đánh giá là vị tướng có lối chơi "nhàn" nhất lịch sử LMHT nhưng Yuumi lại rất được ưa chuộng hiện nay với chỉ riêng LCK đã có tỷ lệ xuất hiện trong các trận đấu lên đến 91,9%. Đặc biệt, gần như không có sự chênh lệch trong tỷ lệ ban Yuumi của 2 bên Xanh - Đỏ (11 Xanh - 13 Đỏ). Ngoài ra, Yuumi còn có cho mình 10 lần được ra sân thi đấu (5 Xanh - 5 Đỏ).

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 5.

Yuumi là Hỗ Trợ cực kỳ đa dụng: vừa có hồi máu, vừa có cấu rỉa, lại còn có thể mở giao tranh

Sở hữu khả năng hồi máu vào loại "khủng" bậc nhất trong số các tướng LMHT, không khó hiểu khi Yuumi được ưa chuộng trong lối chơi "bảo kê" tối đa cho Xạ Thủ như hiện nay. Ngoài ra, Yuumi còn có cho mình khả năng mở giao tranh cực tốt với Chương Cuối, cũng như Mũi Tên Thơ Thẩn cấu rỉa đối thủ khá mạnh. Có thể nói, Yuumi nếu không bị ban thì chắc chắn sẽ được pick ngay lập tức ở meta hiện nay.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 6.

Twisted Fate

Với việc Dịch Chuyển bị chỉnh sửa như hiện nay, những vị tướng có chiêu có thể sử dụng được khắp bản đồ như Twisted Fate trở thành hot pick là không có gì quá lạ lẫm. Trong những đội hình chơi 2 cánh, bây giờ có Twisted Fate có thể giúp đẩy lane lên nhanh hơn, dễ dàng tham gia vào các pha giao tranh mà không phụ thuộc vào việc có Dịch Chuyển hay không.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 7.

Twisted Fate - vị tướng có thể xem là sở trường của Faker và cũng bị ban khá nhiều ở LCK Mùa Xuân 2022

Chưa kể, Twisted Fate còn có thể tham gia vào các pha bắt lẻ, là một nguồn khống chế khá tốt trong các pha giao tranh (dù đôi lúc hơi mang tính may rủi). Ở LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, vị tướng rất được Faker ưa chuộng bên cạnh Ryze đang có tỷ lệ xuất hiện trong các trận đấu là 97,3%. Trong đó, Twisted Fate bị cấm 32 lần (16 bên Xanh/16 bên Đỏ). Vị tướng này chỉ mới được sử dụng 4 lần (2 Xanh/2 Đỏ).

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 8.

Renekton

Khác với 4 cái tên kể trên, Renekton không phải là cái tên có thể buff hay hồi máu cho đồng đội, hay có bộ kỹ năng có thể shut down đối thủ ngay tức khắc như Caitlyn. Nhưng Renekton lại cực mạnh nhờ thời gian stun đã được hồi lại và đây cũng là vị tướng vô cùng mạnh, kể cả ở giai đoạn đi đường hay trong giao tranh. Thậm chí, Renekton có thể "tự lực cánh sinh" mà không cần sự giúp đỡ của các đường khác - việc mà bây giờ rất khó thực hiện vì phép bổ trợ Dịch Chuyển đã bị chỉnh sửa.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 9.

Renekton - xuất hiện ở 100% các trận đấu tại LCK Mùa Xuân 2022 và không một trận nào được ra sân thi đấu

Nhưng dù mạnh như vậy, Renekton lại chính là "con ghẻ" của LCK thời điểm hiện tại. Vị tướng này xuất hiện ở 100% các trận đấu của LCK Mùa Xuân 2022 nhưng lại chẳng có 1 trận nào mà Thần Cá Sấu được ra sân thi đấu. Renekton bị ban 100%. Đặc biệt, Renekton bị ban lên đến 32 lần ở bên đội Đỏ và 5 lần ở bên đội Xanh. Và có lẽ, Renekton phải chờ thêm một thời gian để có thể được xuất hiện ở giải đấu LMHT cấp độ cao nhất xứ Hàn.

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng con ghẻ - Ảnh 10.