Không ít đội tuyển LPL đứng trước nguy cơ gặp "biến căng", nguyên nhân là đây

Những hé lộ đáng chú ý của cựu tuyển thủ LPL mới đây đã khiến cộng đồng không khỏi bất ngờ.

LPL Mùa Hè 2024 mới đi qua tuần thi đấu đầu tiên nhưng giải đấu này đã trải qua không ít “sóng gió”. Đầu tiên là việc anh chàng Cube của OMG bất ngờ bỏ về quê sau khi đội nhà nhận thất bại. Mới nhất là vụ việc Xiaolaohu của FPX bị đuổi khỏi trụ sở của đội khi có những mâu thuẫn, thậm chí là xô xát với quản lý.

Không ít đội tuyển LPL đứng trước nguy cơ gặp

Xiaolaohu mới đây đã bị đuổi khỏi trụ sở FPX vì có mâu thuẫn với quản lý

Không dừng lại ở đó, khán giả LPL còn nhận được thêm những thông tin không vui khi các câu chuyện hậu trường dần được hé lộ. Cụ thể, cựu tuyển thủ Invictus Gaming - Leyan mới đây đã chia sẻ về mức lương của đại đa số tuyển thủ tại LPL. Không dừng lại ở đó, anh chàng này còn cảnh báo về việc nhiều tuyển thủ giỏi có thể “bỏ ngang” việc thi đấu để đi… cày thuê.

“Thực tế thì lương của đại đa số tuyển thủ LPL thấp hơn rất nhiều so với tưởng tượng của mọi người. Các bạn biết lương tháng của một tuyển thủ mới là bao nhiêu không? Chỉ là 15 nghìn NDT thôi (khoảng 50 triệu VNĐ). Kể cả tôi khi còn thi đấu và có được chút danh tiếng cũng chỉ nhận được 20-30 nghìn NDT (khoảng 70-100 triệu VNĐ) mỗi tháng. Trong khi việc cày thuê có thể kiếm về 100 nghìn NDT (khoảng 350 triệu VNĐ) hàng tháng. Tôi đoán là những vụ việc như Cube sẽ còn xảy ra nhiều hơn nữa khi lương của họ quá thấp” - Leyan chia sẻ.

Không ít đội tuyển LPL đứng trước nguy cơ gặp

Leyan hé lộ rằng lương của đại đa số tuyển thủ LPL thấp hơn rất nhiều so với suy nghĩ của cộng đồng:“Các bạn biết lương tháng của một tuyển thủ mới là bao nhiêu không? Chỉ là 15 nghìn NDT thôi (khoảng 50 triệu VNĐ). Không ít đội có 5 tuyển thủ chính thức nhưng số tiền lương chi trả hàng tháng còn chưa tới 100 nghìn NDT (khoảng 350 triệu VNĐ). Kể cả tôi khi còn thi đấu và có được chút danh tiếng cũng chỉ nhận được 20-30 nghìn NDT (khoảng 70-100 triệu VNĐ) mỗi tháng"

Cách đây khoảng 1 tháng, cựu tuyển thủ RNG - Able đã khiến không ít người ngỡ ngàng khi tuyên bố giải nghệ ở tuổi 24. Cần biết rằng Able là một Xạ Thủ thuộc hạng giỏi ở LPL và có thể thi đấu tại các đội tầm trung thêm vài năm nữa. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng bất ngờ hơn đó là anh chàng này giải nghệ đột ngột như vậy là để đi cày thuê. Và đúng như Leyan chia sẻ, Able đã có thể kiếm hơn 100 nghìn NDT mỗi tháng từ công việc này.

Không ít đội tuyển LPL đứng trước nguy cơ gặp

Dù là một Xạ Thủ được đánh giá cao nhưng Able mới đây đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 24 để đi... cày thuê

Một chi tiết đáng chú ý trong vụ việc Cube bỏ đi mới đây đó là tuyển thủ này bị khán giả chỉ trích là thi đấu không xứng đáng với mức lương. Rất có thể những lời chỉ trích này đưa ra trong bối cảnh Cube nhận phải mức lương thấp đã khiến anh chàng nổi nóng và đưa ra quyết định đó. Nếu Cube thực sự nghỉ thi đấu để chuyển sang cày thuê thì đây thực sự là một câu chuyện đáng buồn.

Không ít đội tuyển LPL đứng trước nguy cơ gặp

Cube mới đây đã "book vé" về quê, bỏ lại đồng đội ngay sau một trận thua của OMG

Có lẽ trong thời gian sắp tới, các đội tuyển LPL (đặc biệt là những đội hạng trung) nên có những đãi ngộ tốt hơn đối với những tuyển thủ của mình. Nếu không, tình trạng các tuyển thủ “bỏ giải” giữa chừng để đi cày thuê rất có thể sẽ diễn ra ngày càng nhiều và có thể khiến LPL rơi vào cảnh hỗn loạn.http://kenhtingame.com/khong-it-doi-tuyen-lpl-dung-truoc-nguy-co-gap-bien-cang-nguyen-nhan-la-day-178240610101604033.chn