Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

LMHT: 'Best Yasuo thế giới' kêu gọi từ thiện được hơn 100 triệu giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nhí

Cộng đồng đang truyền tai nhau câu chuyện về chàng streamer Moe Yassuo, khi anh đã kêu gọi quyên góp được một số tiền khá lớn cho các bệnh nhân nhỏ tuổi bị ung thư.
Loading...

Yassuo là một streamer khá nổi tiếng trong cộng đồng LMHT thế giới, với vị tướng tủ là Yasuo. Mới đây anh đã kêu gọi quyên góp thiện nguyện cho các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi, với số tiền hơn 100 triệu đồng sau 6 tiếng stream. Một hành động hết sức nhân văn và ý nghĩa. 

Nhiều người cảm thấy khá bất ngờ vì trước đây game thủ này luôn tỏ ra vô tư, hài hước. Chỉ trong 6 tiếng stream số tiền tăng lên nhanh chóng, thu hút được các game thủ và người xem cùng nhau chung tay hỗ trợ các bệnh nhân nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

LMHT: Best Yasuo thế giới kêu gọi từ thiện được hơn 100 triệu giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nhí - Ảnh 1.

Một hành động rất ấm lòng của Yassuo.

Có một lần, Yassuo đã nói trên stream của mình về các bệnh nhân nhí bị ung thư. Giống như những đứa trẻ khác thì những bệnh nhân nhí này sẽ có một điều ước là được gặp thần tượng của mình, và trong số đó đã có một em muốn được gặp streamer này. Và Yassuo đã có dự định gặp bệnh nhân nhỏ tuổi này trong Twitch CON (một sự kiện thể thao điện tử, game và hóa trang cosplay). Nhưng chuyện buồn là căn bệnh hiểm nghèo đã đến quá nhanh, và bác sĩ nói rằng trong ngày đó em sẽ không thể qua khỏi.

Không còn cách nào Yassuo có thể làm đó chính là gọi điện cho bệnh nhân nhí này qua Skype, và trong cuộc gọi Yassuo đã bật khóc. Một người hài hước nhưng đã rơi nước mắt dù cho cuộc cuộc gọi là kết thúc 30 phút trước đó.

Người hâm mộ rất ngạc nhiên về hành động này của Yassuo, vì streamer rất hay đùa cợt, hơi toxic và đễ nổi nóng… như mọi game thủ khác. Thâm chí khi bị outplay anh đã đập luôn cả máy tính. Nhưng đây không phải là lần đầu anh từ thiện. Trước đây anh đã cá cược thắng với Tyler1 10.000 đô la (hơn 200 triệu tiền VND) và anh đã dùng số tiền đó để mang đi từ thiện.

LMHT: Best Yasuo thế giới kêu gọi từ thiện được hơn 100 triệu giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nhí - Ảnh 2.

Không chỉ mỗi Yassuo, cũng có rất nhiều các streamer nổi tiếng đã quyên góp từ thiện như trick2g, voyboy… Tinh thần vì cộng đồng được lan tỏa từ các game thủ. Không chỉ biết mỗi chơi game, họ còn đóng góp và giúp đỡ rất nhiều cho cộng đồng. 

Việc này xóa đi những cái nhìn xấu về những người chơi điện tử quá đà mà quên đi các vấn đề trong xã hội. Điều này đã chứng mình rằng: chơi game không phải là xấu, tấm lòng và sự giúp đỡ cộng đồng có thể từ game là lan tỏa rộng rãi.

    Bình Luận