Cloud VPS giảm giá 50%

LMHT: Bùa Nguyệt Thạch, trang bị leo rank siêu tốc mùa 11

Không chỉ áp dụng tướng hỗ trợ pháp sư, Bùa Nguyệt Thạch còn được ưa chuộng cho những tướng chuyên gây sát thương phép ở đường đơn.

Trong Tiền Mùa Giải 2021 của Liên Minh Huyền Thoại đã xuất hiện rất nhiều món trang bị lỗi mà hầu như ai cũng sử dụng, bất kể vị trí nào. Trong đó có thể kể đến như Nguyệt Đao, Khiên Thái Dương hay gần đây nhất là Trát Lệnh Đế Vương. Và sau khi Trát Lệnh Đế Vương bị giảm sức mạnh, giờ đây một món trang bị khác đang nổi như một thế lực trong đấu trường chân lý, đó chính là Bùa Nguyệt Thạch.

Khi mới ra mắt, Bùa Nguyệt Thạch được xem là một trong những món trang bị Thần Thoại yếu nhất. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, nó lại được rất nhiều người tin dùng cho vị trí hỗ trợ nhờ vào khả năng hồi máu cho đồng đội khi tác động lên đối thủ.

Tuy nhiên đối với đấu trường chuyên nghiệp, món trang bị này còn được áp dụng cho những vị trí khác ngoài hỗ trợ như tướng đi rừng hoặc đường trên. Vậy tại sao nó lại được tin dùng như vậy? Một trong những lý do chính đến việc nó là trang bị hiệu quả nhưng rẻ nhất trong game.

LMHT: Tá hỏa với lỗi phá game cực khủng của Anivia
LMHT: Tá hỏa với lỗi phá game cực khủng của Anivia
Lỗi liên quan đến nội tại của Anivia khiến lính không thể đẩy đường và hoàn toàn phá vỡ tính cân bằng trong các trận đấu của LMHT.

Bùa Nguyệt Thạch là trang bị Thần Thoại cho lớp tướng hỗ trợ với giá 2.500 vàng. Nó cung cấp 40 điểm SMPT (Sức Mạnh Phép Thuật), 20 điểm hồi kỹ năng, 200 Máu và 100% tốc độ hồi năng lượng cơ bản. Ngoài ra nó còn có nội tại khá mạnh khi cho phép hồi 30 – 60 (tùy theo cấp) máu cho đồng minh khi tạo hiệu ứng bằng đòn đánh hoặc kỹ năng lên tướng địch.

Chưa dừng tại đó, giao tranh càng lâu thì hiệu ứng hồi máu sẽ tăng tối đa lên tới 150%. Nếu theo tính toán sơ bộ, nếu giao tranh kéo dài thì khả năng phục hồi cho đồng đội sẽ lên tới khoảng 2.000 máu. Khả năng phục hồi này hoàn toàn vượt xa so với những tướng hỗ trợ hồi máu khác.

LMHT: Bùa Nguyệt Thạch, trang bị leo rank siêu tốc mùa 11
Trượng Lưu Thủy và Lư Hương Sôi Sục là 2 món trang bị đi kèm cực kỳ hiệu quả

Bản thân Bùa Nguyệt Thạch đã mạnh, nhưng nếu được kết hợp với những món trang bị Huyền Thoại khác thì nó càng hiệu quả hơn rất nhiều. Ví dụ như khi lên thêm Trượng Lưu Thủy và Lư Hương Sôi Sục, cả 2 món trang bị này đều lên từ Dị Vật Tai Ương (tăng hiệu lực hồi máu) sẽ giúp khả năng hồi phục cho đồng đội mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy không có gì quá khó hiểu khi đấu trường chuyên nghiệp đều đang rất yêu thích món trang bị này. Thậm chí kể cả Nick “LS” de Cesare (Cựu BLV giải LCK) cũng phải đề cập đến sức mạnh của Bùa Nguyệt Thạch trên kênh Twitter cá nhân của mình. Anh đã liệt kê những tướng lên món trang bị siêu cấp này trong khoảng phút 15 sẽ lăn cầu tuyết cực mạnh như Soraka, Karma, Lillia, Seraphine, … Thậm chí danh sách này còn có những cái tên khác tại đường solo như Orianna, Twitch AP, Aurelion Sol, …

Hiện tại, những tướng đang sử dụng món trang bị này hiệu quả nhất là Nidalee và Lillia, 2 tướng rừng mạnh nhất trong thời điểm hiện tại. Kể cả SofM cũng dùng món trang bị này cho Lillia khi thi đấu với Top Esports. Sau đó, đã có không ít những tuyển thủ chuyên nghiệp khác cũng áp dụng lối lên trang bị này cho những tướng rừng khác.

Hiện tại, Riot Games vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch nào giảm sức mạnh Bùa Nguyệt Thạch. Vì vậy nếu bạn yêu thích chơi những tướng hỗ trợ pháp sư thì đừng ngần ngại sử dụng nó để leo rank đầu mùa nhé!

"Đại Tiệc Lì Xì,
Đến hơn hai tỷ,
Trâu vàng về tay,
Chờ chi đến Tết."
Chơi ngay nào!

Tham gia ngay "Đại Tiệc Lì Xì" trên ví điện tử SmartPay tại ĐÂY để nhận bạt ngàn giải thưởng hấp dẫn, với tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra xuyên tết: từ ngày 11.01 - 21.02.2021
Thông tin chi tiết chương trình: https://lixi.smartpayvn.com
    Bình Luận