LMHT: Skarner được đánh giá là K’Sante 2.0, cơn ác mộng cân bằng mới

Trong LPL hiện tại thì đường trên đang là cuộc chơi giữa Skarner và K’sante, báo động một meta nhàm chán giữa 2 cơn ác mộng cân bằng này.

Sau gần 2 tháng rưỡi ra mắt chính thức, Skarner làm lại đang khiến cộng đồng phân hóa rõ rệt khi một bên thì phải công nhận rằng đây là một đợt làm lại thành công khi mang đến luồng gió mới trong lối chơi của vị tướng cũ kỹ này, một bên thì lo ngại về ngưỡng sức mạnh mà vị tướng này có thể đạt đến quá ảo ma và hoàn toàn có tiềm năng trở thành một K’Sante 2.0 – cơn ác mộng khi cân bằng từng phiên bản.

Nếu xét với các tướng cùng loại thì có rất ít vị tướng nào có thể đạt tỉ lệ thắng đồng đều ở cả 3 vị trí như Skarner trong 14.11 hiện tại:

Cả Đi Rừng và Đường Trên đều có tỉ lệ thắng rất tốt và được đánh giá ở tier 1 – nghĩa là tướng khỏe dùng để leo rank, còn Hỗ Trợ cũng tương đương nhưng tỉ lệ chọn ít hơn hẳn nên chỉ được ở tier 2 – tướng dùng được.

Từ lúc ra mắt đến giờ thì Skarner đã phải nhận 2 đợt thay đổi lớn, một lần thì giảm bớt sức mạnh trong khu rừng của hắn, một đợt thì là khâu đi đường (trên và Hỗ Trợ) vì trò ném đá giấu tay poke quá khó chịu. Đến nay thì sau vài đợt điều chỉnh thì Skarner đã có ngưỡng sức mạnh tạm ổn, nhưng sự hữu dụng và có thể dùng cho nhiều vai trò của nó vẫn ánh lên hồi chuông cảnh báo về một vị tướng khó cân bằng.

Quả thật, Skarner là một tướng được thiết kế theo kiểu Chống Chịu mở giao tranh cực kỳ thành công với lá chắn để giảm thiểu sát thương nhận vào cũng như giảm tốc chạy của đối phương, Mặt Đất Chấn Động/Vụn Vỡ cung cấp một công cụ đẩy lính/farm rừng cho đến cấu máu khi đi đường.

Động Đất Ixtal mở ra nhiều hướng gank và giải quyết vấn đề lù đù thiếu sự đột biến trong lối chơi của Skarner, và tất nhiên – chiêu cuối Giam Cầm được gia tăng không ít khả năng tạo bất ngờ trong giao tranh với việc có thể bắt nhiều người đối phương. Và cuối cùng sát thương thêm từ nội tại được lấy từ % Máu tối đa của đối phương, giúp Skarner luôn có nguồn sát thương ổn dù tướng đối phương có lên bao nhiêu chống chịu.

Với nội tại như thế, chẳng trách sau mà Skarner đang được như một lựa chọn flex tối thượng, làm đối phương khó ngờ trong khâu ban pick và lựa kèo khắc chế. Thậm chí một thứ nữa khiến Skarner được xem như K’Sante 2.0 là ở việc dù xây dựng full tank nhưng vẫn gây ra một lượng sát thương khủng bố, khiến ai cũng sợ.

Nhiều game thủ cho rằng Skarner đang là Sion, Rammus và Malphite 3 trong 1

Riot vẫn đang cố giải ‘bài toán cân bằng K’Sante’ bằng cách làm lại bộ kĩ năng của vị tướng này hoặc nerf trong các phiên bản vừa qua, tuy vậy giải chưa xong thì Skarner đã bước 1 chân vào meta của LMHT. Và dựa theo những trận đấu đang diễn ra tại LPL, thì một meta mà đường trên sẽ là cuộc đối đầu giữa 2 vị tướng này hoàn toàn không thể tránh khỏi.