LMHT: LCS chuẩn bị thông báo quan trọng, cộng đồng nghi là sẽ “gộp khu vực”

LCS đang là một khu vực lớn và là nơi khai sinh ra LMHT nhưng đáng buồn cười là nó đang tụt lại khá sâu các giải đấu khác.

Trong vài năm gần đây, tuy là sân nhà của LMHT nhưng LCS không hề tạo nên bất kỳ dấu ấn nào trên đấu trường chuyên nghiệp. Lần lượt những cái tên giàu truyền thống Team Solo Mid (TSM) và Counter Logic Gaming (CLG) cũng chia tay giải đấu vì không thể phát triển, còn những đội tuyển ở lại thì cũng sống phập phù qua ngày.

Lý do cho việc này nội tại giải đấu cũng có vấn đề khi không tìm ra được tài năng trẻ đáng chú ý nào mà chỉ chăm chăm nhập ngoại binh về. Đến nỗi LCS đã bị chết tên “viện dưỡng lão” từ lâu và trở thành một bến đỗ cho những tuyển thủ không còn động lực thi đấu và chỉ còn ý định farm tiền.

Mặc dù được coi là một trụ cột của LMHT chuyên nghiệp kể từ khi thành lập, nhưng đế chế của LCS đã lụi tàn dần theo năm tháng vì những lý do kể trên. Bên cạnh đó là hệ thống franchise được tạo ra bởi Riot khiến lương của tuyển thủ tăng lên, và các chi phí khác cũng tăng một cách vượt bậc. Để thích nghi LCS đã thay đổi khá nhiều, từ thời gian cho tới ngày phát sóng… khiến cho người hâm mộ cũng dần chán theo dõi giải đấu.

Nếu cứ tiếp tục thì một trong những khu vực chính của LMHT sẽ không còn tồn tại được nữa vì thiếu tính cạnh tranh và tài chính, vậy nên một số biện pháp mạnh tay cần được đưa ra. Mới đây, caster LS đã thông báo rằng LCS chuẩn bị có một thông báo quan trọng ” sẽ quyết định tương lai của toàn thể giải đấu” :

“Quyết định về tương lai của LCS đã được đưa ra, giờ chỉ chờ một thông báo chính thức nữa thôi.”

“Quyết định này được đưa ra sau một cuộc hop khẩn, tuy đoán là chỉ trong nay mai thì thông báo cực lớn sẽ được đưa. Nhưng không chắc 100% nhé, hãy chờ ngày mai thử xem”

“Tôi nghĩ quyết định này khá hay, nhưng nhiều người sẽ không thấy như vậy”

Một trong những suy đoán được người hâm mộ đưa ra về thông báo này chính là việc LCS sẽ kết hợp cùng 2 khu vực nhỏ là CBLOL (Brazil) và LLA (Mỹ La Tinh) để thành một khu vực Châu Mỹ duy nhất.

Nó cũng khá phù hợp với hệ thống những khu vực lớn của Valorant, động thái này sẽ giúp độ cạnh tranh, tính nhất quán của khu vực sẽ được tăng lên và qua đó khiến các đội tuyển trong khu vực có động lực thúc đẩy tranh đấu hơn.

Có 2 lợi và hại trong quyết định này, lợi thì đã phân tích ở trên còn mặt hại chính là việc vẫn có sự phân hóa trình độ nhất định giữa team khỏe nhất ở Nam Mỹ và các top team ở Bắc Mỹ, do vậy sẽ xảy ra tình trạng chẳng bao giờ những cái tên quen thuộc như LOUD hay Pain Gaming có thể góp mặt ở những giải đấu quốc tế nữa.

Nên vẫn chưa rõ Riot Games sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào khi ra quyết định lớn thế này.