LCK bị chỉ trích dữ dội vì đoạn clip "hàng chợ" vinh danh Gen.G, T1 cũng bị "vạ lây"

Có vẻ sự việc nào của Gen.G cũng sẽ có thể kéo theo T1 "chịu chung".

Tại giải MSI 2024 vừa qua, Gen.G đã xuất sắc mang chức vô địch giải đấu quốc tế lớn thứ hai của làng LMHT về lại LCK. Đáng nói, đã hơn 6 năm kể từ khi SKT T1 vô địch MSI vào năm 2017. Kể từ đó đến nay, các đội đến từ xứ kim chi đã vô cùng "vô duyên" với danh hiệu này. Những cái tên như Damwon Gaming hay T1 là những đội LCK tiệm cận chức vô địch MSI nhất, nhưng vì nhiều lý do, họ đều bại trận trước "ông vua MSI" Royal Never Give Up trong hai trận chung kết. Do đó, thành tích vô địch của Gen.G càng có thêm ý nghĩa, nhất là khi họ đăng quang ngay trên xứ tỷ dân sau khi đánh bại seed 1 của khu vực LPL - Bilibili Gaming.

Gen.G mang chức vô địch MSI về lại LCK sau nhiều năm nhưng lại gần như bị lãng quên bởi chính BTC LCK và Riot

Gen.G mang chức vô địch MSI về lại LCK sau nhiều năm nhưng lại gần như bị lãng quên bởi chính BTC LCK và Riot

Thế nhưng, đáp lại thành tích đáng nhớ của Gen.G cùng những cột mốc mà họ đã đạt được, lại là một sự thờ ơ thấy rõ của Riot và BTC LCK. Một số dẫn chứng đã được chỉ ra, như việc client LMHT của Hàn vẫn sử dụng ảnh Gen.G vô địch LCK để minh họa cho danh hiệu MSI, hay như không có bất kỳ sự kiện vinh danh trọng thể nào dành cho nhà vô địch. Nhưng sự việc tiếp tục bùng nổ khi mới đây, BTC LCK tung ra đoạn clip cho hành trình của Gen.G ở MSI 2024 nhưng lại thu hút... toàn sự phẫn nộ.

Theo nhiều ý kiến phân tích, đoạn clip này nói về chức vô địch của Gen.G, nhưng thời lượng cho nhà vô địch chỉ chiếm khoảng 10 phút. Đáng nói, có rất nhiều khoảnh khắc hay cột mốc, trận đấu... mà các tuyển thủ Gen.G đã thể hiện xứng đáng làm highlight. Nhưng gói gọn lại chỉ có những cú kéo của Lehends là được đưa vào clip. Nội dung đoạn clip còn dành một phần lớn thời gian để phân tích meta đảo đường - lối chơi được đánh giá là góp phần lớn giúp Gen.G lên ngôi tại MSI lần này.

Những vấn đề trong đoạn clip được khán giả chỉ ra

Những vấn đề trong đoạn clip được khán giả chỉ ra

Rất nhiều bình luận đã đổ về đoạn clip và đa phần thể hiện sự bức xúc khi Riot tỏ ra thiếu tôn trọng Gen.G với đoạn clip được cho là "còn thua cả fanmade". Ngoài ra, T1 cũng vô tình bị "vạ lây" khi không ít ý kiến nhắc lại vụ Hall of Legends của Faker hay "nếu là T1 thì sẽ có vinh danh kiểu khác, long trọng hơn". Chưa kể, một đoạn clip sau đó được cho là để giới thiệu về sự kiện tôn vinh Gen.G dành cho fan cũng đã bị xóa mất.

Khán giả quốc tế cũng vô cùng bức xúc

Khán giả quốc tế cũng vô cùng bức xúc

- Thực sự quá thiếu tôn trọng cho Gen.G

- Phim tài liệu tệ nhất, họ không có thời gian cho đội vô địch đã vậy còn cung cấp thông tin sai. Đừng bao giờ làm thêm cái nào nữa

- Họ còn nhớ Gen.G vô địch luôn hả?

- Tôi nghĩ LCK không muốn nhớ thành tích 28 mạng hạ gục của Peyz hay Blitzcrank của Lehends và anh ấy cũng đạt FMVP. Họ đang làm gì vậy?

Fan T1 cũng bức xúc khi đội tuyển bị

Fan T1 cũng bức xúc khi đội tuyển bị "vạ lây" dù chính T1 cũng đang vô cùng vất vả để đối phó nạn DDoS thời gian qua

Thực tế, chức vô địch MSI 2024 của Gen.G là rất ý nghĩa, cho cả đội tuyển này lẫn LCK. Nhưng quả thực, có lẽ nhà đương kim vô địch của giải đấu lại chưa nhận được sự tôn vinh xứng đáng sau những nỗ lực đã bỏ ra để mang danh hiệu MSI về lại với nền LMHT xứ Hàn.

http://kenhtingame.com/lck-bi-chi-trich-du-doi-vi-doan-clip-hang-cho-vinh-danh-geng-t1-cung-bi-va-lay-178240611105717374.chn