i9bet

LMHT: Than phiền bị Riot Games đối xử bất công, cộng đồng “nhắc nhẹ” RNG về VCS 2 năm trước

Cộng đồng cho rằng VCS cũng trong hoàn cảnh tương tự với RNG, nhưng chúng ta hoàn toàn không có được những ưu đãi trong quá khứ.

Riot đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi với tư cách BTC MSI 2022, đã quyết định sẽ hủy bỏ toàn bộ kết quả của Royal Never Give Up và cho đánh lại toàn bộ 3 trận lượt đi vòng bảng của đại diện LPL. Bên cạnh đó, Riot cũng sẽ điều chỉnh cấu hình để các trận đấu ở đúng mức ping 35 mà NPH này đặt ra cho giải đấu.

Sau khi RNG hoàn thành 3 trận đấu cuối của lượt đi và giành hoàn toàn chiến thắng, HLV trưởng Ken Zhu đã đăng tải một bức tâm thư khá dài vào rạng sáng ngày 14/5. Ông cho rằng mình và các học trò thực sự đã bị đối xử bất công, đồng thời kể ra hàng loạt khó khăn trong việc tham dự MSI 2022 từ xa.

Những phát ngôn này đã thật sư chọc giận cộng đồng LMHT thế giới khi cho rằng từ lúc MSI 2022 tổ chức đến giờ, RNG đã nhận được vô số sự ưu đãi từ Riot Games rồi. Vốn dĩ với lệnh cấm xuất nhập cảnh thì RNG đã phải bị loại khỏi MSI, nhưng họ vẫn có thể thi đấu online và bắt tất cả đội tuyển khác cùng chịu ping 35 thì công bằng ở đâu cơ chứ?

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV RNG viết tâm thư sau vụ “đấu lại 3 trận”, khẳng định bị đối xử bất công

Ngoài ra thì có không ít người còn nói rằng cụm từ “đối xử bất công” phải là của khu vực VCS khi các đội tuyển của chúng ta cũng gặp phải hoàn cảnh tương tự trong thời gian dài, nhưng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ đặc biệt nào như RNG.

“Bất công”, team nào được đánh từ xa, được mang headsets đặc biệt, không cần trọng tài đây??
Cac team đều phải chơi với mức 35 ping vì bọn ông, nếu team không đi MSI được thì đáng ra nên bị loại trừ rồi. RNG nên cảm thấy vui vì Rito đã cho họ các đặc quyền thay vì VCS.
Ha ha, LPL được chuyển lịch thi đấu năm trước, và năm nay thì được đánh online, còn VCS thì không? Các ông giả làm nạn nhân đỉnh đấy.

Dù sao thì chúng ta cũng không thể hoàn toàn trách cứ RNG trong chuyện này, khi khâu tổ chức của Riot Games quả thật rất có vấn đề trong MSI 2022. Họ cũng phải có một động thái thông báo gì đó để đảm bảo quyền lợi cho mình, tuy vậy cách chọn từ ngữ đã bất ngờ khiến RNG kiếm được thêm không ít anti fan trên phạm vi toàn thế giới.