Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

LMHT: Trượng Pha Lê Rylai nhận buff khủng trong phiên bản 12.2, nhưng liệu có đáng sử dụng?

Những thay đổi về trang bị SMPT cũng được Riot ưu ái trong 12.2, đặc biệt là Trượng Pha Lê Rylai khi giá tiền đã giảm rất mạnh.

Phiên bản 12.2 sắp sửa cập bến máy chủ Việt Nam sẽ có rất nhiều thay đổi đáng chú ý về tướng và trang bị. Từ việc nerf hàng loạt các vị tướng Sát Thủ đi rừng như Zed, Talon, Qianna đến điều chỉnh lại linh hồn Rồng Hóa Kỹ cực lỗi tại phiên bản tiền mùa giải. Những thay đổi về trang bị SMPT cũng được Riot ưu ái trong phiên bản này, đặc biệt là Kiếm Tai Ương và chủ đề chính của bài viết – Trượng Pha Lê Rylai.

Hàng loạt thay đổi trong phiên bản 12.2 sắp tới

Trượng Pha Lê Rylai trong phiên bản 12.2 sẽ nhận một buff tương đối lớn:

  • Giá công thức giảm từ 815 >>> 415 (giá thành tổng cũng giảm)
  • SMPT giảm từ 90 >>> 75
  • Máu tăng từ 350 >>> 400

Có thể thấy, Trượng Pha Lê Rylai giờ đây sẽ cho một lượng chống chịu lớn hơn với 50 máu cộng thêm, thay vào đó sẽ mất đi tới 15 SMPT và giữ nguyên nội tại làm chậm đi 30% trong 1 giây nhưng điều quan trọng là giá tiền giảm mạnh tới 400 vàng từ 3000 → 2600. 

Vậy đợt buff này có thể giúp Trượng Pha Lê Rylai trở lại với meta hiện tại?

Để đánh giá một trang bị có thể trở lại hay không, đầu tiên chúng ta sẽ phải đánh giá các vị tướng trong meta hiện tại. Các vị tướng phép thuật được sử dụng nhiều nhất bao gồm: Gwen, Viktor, Corki, Syndra, Ryze, Leblanc, Vex, đường dưới có Ziggs… Không hề có những vị tướng gây sát thương phép theo thời gian tốt như Azir hay Cassiopeia để tối ưu hóa khả năng làm chậm trong 1 giây từ Trượng Pha Lê nhưng những vị tướng như Viktor, Ryze, Ziggs hoàn toàn có thể sử dụng được. 

Trượng Pha Lê Rylai không quá thích hợp với những vị tướng pháp sư trong meta hiện tại

Một điểm tương đối đáng chú ý khác về Trượng Pha Lê Rylai đó chính là sự kết hợp hoàn hảo của trang bị mới được buff này và Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, một trang bị hiệu ứng đốt máu, một trang bị hiệu ứng làm chậm. Đây là điểm trừ “nhẹ” khi những vị tướng sử dụng trang bị Thần Thoại là Mặt Nạ Thống Khổ như Malzahar, Cassiopeia… không quá thịnh hành mà đợt buff Trượng Pha Lê Rylai này dù tốt nhưng chưa đủ để đưa những vị tướng đó trở lại meta. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Cầm Tryndamere dí Deft khí thế, Faker phá thêm kỷ lục cá nhân của LCK

Tuy vậy, một điểm cộng khi Trượng Pha Lê Rylai giảm giá tiền đó chính là giúp chủ sở hữu đạt ngưỡng sức mạnh 2-3 trang bị sớm hơn so với khi chúng ta đầu tư vào những trang bị như Ngọn Lửa Hắc Hóa hay Động Cơ Vũ Trụ. Ngoài ra, Trượng Pha Lê Rylai cung cấp khả năng làm chậm tới 30%, cũng là một chỉ số rất ổn để tăng khả năng khống chế cho các pháp sư thiên hướng cấu rỉa và ở một meta mà chỉ cần di chuyển chậm hơn một chút là có thể ăn hàng tá các hiệu ứng khống chế khác thì điều này cực kỳ có lợi. Ví dụ như Viktor nếu có khả năng làm chậm kẻ địch, khả năng đối thủ bị choáng từ Trường Trọng Lực sẽ cao hơn rất nhiều. 

Đánh giá trên thang điểm: A-

Kết luận, Trượng Pha Lê Rylai là một trang bị ổn trong phiên bản 12.2 sắp tới, người chơi hoàn toàn có thể ưu tiên món đồ này để đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn với những vị tướng phù hợp, đặc biệt là những vị tướng có sát thương phép theo thời gian tốt và sử dụng trang bị Thần Thoại là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry để tối ưu hóa combo trang bị này. 

    Bình Luận