PUBG Mobile: Bán phần mềm gian lận, hai sinh viên phải ra hầu tòa

Hacker, phần mềm gian lận… luôn là vấn đề nhức nhối đối với các game thủ cũng như nhà sản xuất. Đặc biệt, mới đây vụ việc hai sinh viên đại học phải đối mặt với tòa án do bán phần mềm gian lận đã làm rúng động cộng đồng PUBG Mobile.

Tòa án tại Thượng Hải, Trung Quốc đã công khai xét xử vụ án 2 sinh viên đại học (được giấu tên) hợp tác cùng nhau bán phần mềm gian lận PUBG Mobile. Tính đến tháng 3/2019, số tiền cả 2 kiếm được từ việc phạm pháp này lên đến hơn 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 10 tỷ VNĐ).

PUBG Mobile: Bán phần mềm gian lận, hai sinh viên phải ra hầu tòa - Ảnh 1.

Được biết, một trong hai thanh niên vốn có niềm đam mê với PUBG Mobile và cũng có tìm hiểu về một nền tảng chuyên trao đổi mua bán các phần mềm gian lận. Thấy có thể kiếm chác từ việc kinh doanh phi pháp này, thanh niên trên rủ thêm người bạn để cùng "hợp tác làm ăn".

Cả hai liên hệ với một bên thứ 3 lấy bản gốc phần mềm hack rồi mang ra rao bán trên website riêng. Tính đến thời điểm bị phát hiện, đã có 19.856 bản hack được bán ra. Theo đó, họ thu về số tiền khoảng10 tỷ VNĐ.

Điều đáng ngạc nhiên là mãi đến khi bị bộ phận an ninh Thượng Hải bắt giữ cùng một số nghi phạm thì 2 thanh niên này mới biết hành động mình đang làm là phạm pháp.

PUBG Mobile: Bán phần mềm gian lận, hai sinh viên phải ra hầu tòa - Ảnh 2.

Sau khi tòa án xét xử, xét thấy các bị cáo có hiểu biết về pháp luật nhưng chưa hiểu rõ hành vi sai trái của mình nên được xử nhẹ tội. Kết quả hai thanh niên cùng các đồng phạm lãnh mức án 3 năm tù, phạt tiền và quản chế.

Vụ việc này như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang và có ý định buôn bán hay sử dụng phần mềm gian lận, hãy nên để cuộc chơi diễn ra thật công bằng.

PUBG Mobile: Bán phần mềm gian lận, hai sinh viên phải ra hầu tòa - Ảnh 3.
    Bình Luận