i9bet
F8BET.COM

Riot Games đưa ra câu trả lời về việc gỡ bỏ án phạt “global ban” cho Zeros sau khi chuyển giao NPH từ Garena sang VNG

Những thắc mắc của CĐM trong thời gian vừa qua về án phạt của Zeros đã được Riot Games giải đáp.

Như đã thông tin trước đó, sau hơn một thập kỉ gắn bó thì Garena sẽ ngừng hợp tác với Riot Games và không còn là nhà phát hành của tựa game LMHT từ năm 2023. VNG sẽ trở thành NPH mới và chính thức tiếp quản cũng như phát triển toàn bộ tính năng, giao diện, .. cho LMHT cũng như tổ chức hệ thống giải đấu VCS.

Trong quãng thời gian đồng hành cùng LMHT tại Việt Nam, Garena nói chung và BTC VCS nói riêng đã đưa ra rất nhiều án phạt lớn nhỏ khác nhau cho các tuyển thủ cũng như đội tuyển vi phạm luật lệ giải đấu. Trong số đó, án phạt nặng nhất dành cho một tuyển thủ chính là trường hợp của Zeros.

Thời điểm đó Zeros đang là thành viên của SBTC Esports. Anh chàng đã có những phát ngôn không đúng mực trên livestream về dịch bệnh COVID 19 làm ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu. BTC VCS đã ngay lập tức ra án phạt cấm vĩnh viễn Zeros khỏi khuôn khổ VCS.

Zeros nhận án phạt từ BTC VCS sau phát ngôn không đúng mực trên livestream
Zeros nhận án phạt từ BTC VCS sau phát ngôn không đúng mực trên livestream

Án phạt này sau đó được nâng lên thành “global ban” và Zeros bị cấm tham gia tất cả các giải đấu trong hệ thống giải của Riot Games tổ chức. Kể từ sau án phạt thì Zeros tập trung vào công việc livestream cũng như tham gia đóng quảng cáo, mẫu ảnh, ..

Cũng có những thời điểm Zeros ngỏ ý đến BTC xin giảm án phạt để mong chờ cơ hội quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp nhưng tất cả đều vô ích. Với việc LMHT thay đổi NPH từ Garena sang VNG thì CĐM đang đặt câu hỏi về việc liệu án phạt mà Zeros nhận từ Garena thời điểm đó có được xóa bỏ hay không.

Zeros nhiều lần có động thái xin giảm án phạt nhưng đều vô ích
Zeros nhiều lần có động thái xin giảm án phạt nhưng đều vô ích

Dẫu vậy vẫn phải nhớ 1 điều Garena hay VNG sắp tới chỉ là nhà phát hành game, mọi án phạt hay những quyết định liên quan đến giải đấu đều phải thông qua Riot Games. Tường hợp của Zeros cũng như vậy, quyết định cuối cùng vẫn sẽ thuộc về Riot Games.

Mới đây, FOMOS Hàn Quốc đã có cuộc trò chuyện với đại diện của Riot Games về án phạt của Zeros. Câu trả lời chính thức đã được đưa ra và sẽ không có bất kì sự thay đổi nào về án phạt của cựu tuyển thủ SBTC.

“Chúng tôi đã có nhiều cuộc nói chuyện đối với đội ngũ quản lý giải đấu khu vực (VCS) và đi đến kết luận rằng Zeros vẫn sẽ bị cấm khỏi toàn bộ các giải đấu mà Riot Games tổ chức trong tương lai. Chúng tôi không có kế hoạch thay đổi hình phạt này, kể cả khi NPH game đã được thay thế” – Đại diện Riot Games cho biết.

Riot Games cho biết án phạt
Riot Games cho biết án phạt "Global ban" của Zeros vẫn sẽ giữ nguyên

Các bạn hãy tiếp tục đón đọc Game8.vn để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi của LMHT trong nước và quốc tế.​