Tin buồn : Game thủ Việt sẽ không thể chơi thử Huyền Thoại Runeterra Open Beta

Vì nhiều nguyên do mà đợt Open Beta sắp tới của Huyền Thoại Runeterra sẽ vắng bóng các game thủ từ khu vực Đông Nam Á.

Tóm tắt ý chính : Riot Games vẫn đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống, máy chủ, tìm kiếm nhân viên…. cho trụ sở Đông Nam Á để đảm nhiệm việc chính tay phát hành các game tại khu vực này tốt nhất. Nên game thủ Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam), Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao sẽ phải chịu thiệt giai đoạn đầu so với các khu vực khác.

Bài viết chi tiết do trang facebook chính chủ của Huyền Thoại Runeterra đăng tải, nguyên văn ban có thể đọc bên dưới :

HTR sẽ ra mắt phiên bản open beta, và đây là những thông tin cập nhật dành cho người chơi tại ĐNA.

Huyền thoại Runeterra là gì?

Lấy bối cảnh trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, Huyền Thoại Runeterra là trò chơi thẻ bài chiến thuật, nơi kỹ năng, sự sáng tạo và nhanh trí chính là chìa khóa dẫn tới thành công.

Khi nào tôi có thể chơi bản Open Beta?

Thời điểm ra mắt trò chơi sẽ khác nhau tùy theo từng khu vực và thật đáng tiếc, Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao sẽ không nằm trong kế hoạch triển khai Huyền thoại Runeterra phiên bản Open Beta dành cho máy tính vào ngày 23/01.

Cùng với việc phát triển các trò chơi mới, vào đầu năm 2019 chúng tôi đã quyết định sẽ cố gắng mang trực tiếp các trò chơi của mình tới người chơi tại Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao – với sự hỗ trợ của các đối tác địa phương khi cần.

Trong khi hầu hết các khu vực khác đang vận hành Liên Minh Huyền Thoại với những đội ngũ Riot lớn trong nhiều năm qua, chúng tôi mới chỉ bắt đầu triển khai hỗ trợ các trò chơi mới của mình tại ĐNA bằng một đội ngũ khá nhỏ với cơ sở hạ tầng còn chưa hoàn thiện. Chúng tôi đang hết sức nỗ lực để tạo dựng nên nền tảng hoạt động thiết yếu cho việc phát hành các trò chơi mới của chúng tôi, bao gồm:

-Ra mắt hệ thống tài khoản Riot Games mới cho Khu vực Đông Nam Á

-Mở rộng Riot Direct (cải tiến hệ thống mạng) sang Đông Nam Á và đảm bảo kết nối tối ưu

-Xây dựng hệ thống máy chủ trò chơi mới với cơ sở hạ tầng tân tiến nhất

-Mở rộng bản địa hóa các trò chơi để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người chơi của chúng tôi

-Hợp tác chặt chẽ với các đối tác hỗ trợ người chơi tốt nhất và phát triển đội ngũ Riot Đông Nam Á lớn mạnh hơn

-Đảm bảo đáp ứng đầy đủ tất cả yêu cầu cần thiết để phát hành trò chơi tại mỗi khu vực

Hoàn thành các mục tiêu nói trên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, nhưng rất tiếc chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để chuẩn bị tốt hơn nên hiện tại không thể hỗ trợ phiên bản Open Beta dành cho máy tính. Chúng tôi biết rằng thật khó chịu khi không thể chơi cùng lúc với các khu vực khác nhưng chúng tôi hứa sẽ không khiến bạn thất vọng trong thời gian tới bởi chúng tôi đang theo đuổi một kế hoạch dài hơi và cam kết sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi của chúng tôi.

Tôi có thể tham gia Open Beta bằng cách tạo 1 tài khoản tại khu vực Bắc Mỹ hay Châu Âu không?

Nếu bạn là người chơi tại Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông hoặc Ma Cao và cố gắng truy cập Open Beta bằng việc tạo tài khoản tại Bắc Mỹ / Châu Âu, bạn sẽ nhận được thông báo lưu ý rằng bạn không ở trong khu vực được hỗ trợ phiên bản Open Beta và sẽ không thể chơi.

Nếu bạn truy cập qua VPN, mọi tiến trình mà bạn đạt được trong trò chơi thông qua việc tạo tài khoản tại Bắc Mỹ / Châu Âu sẽ chỉ được lưu lại trên máy chủ Bắc Mỹ / Châu Âu, và thật không may, sẽ không có kế hoạch hỗ trợ chuyển tài khoản sang máy chủ ĐNA trong tương lai gần.

Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn tạo tài khoản của mình trên máy chủ ĐNA khi phiên bản ra mắt – điều này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi chơi bằng ngôn ngữ địa phương của mình, và nhận được mọi hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Khi nào HTR sẽ phát hành chính thức tại ĐNA?

Mục tiêu của chúng tôi là ra mắt máy chủ ĐNA gần với thời điểm ra mắt phiên bản toàn cầu dành cho máy tính và di động vào nửa cuối năm nay. Điều này có nghĩa là, chúng tôi sẽ xem xét các yêu cầu phát hành cụ thể tại mỗi địa phương, mỗi thị trường và có thể sẽ phát hành dàn trải tại Đông Nam Á (Ví dụ: Có thể ra mắt tại Đài Loan trước khi ra mắt tại Việt Nam, v.v.). Kế hoạch ra mắt dự kiến sẽ được công bố vào đầu năm 2020.

Khi nào HTR sẽ được phát hành trên di động tại ĐNA?

Phiên bản di động sẽ ra mắt cùng thời điểm chúng tôi phát hành HTR chính thức trong năm nay, khi tính năng chơi đa nền tảng của HTR hoàn thiện.

HTR sẽ hỗ trợ những ngôn ngữ nào tại khu vực Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao?

Ngoài Tiếng Anh, HTR sẽ hỗ trợ Tiếng Trung (phồn thể), Tiếng Thái Lan và Tiếng Việt.

Tôi có cần tài khoản LMHT để chơi HTR không?

Bạn cần phải tạo 1 tài khoản Riot để chơi các trò chơi mới của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về cách tạo tài khoản Riot cho người chơi tại ĐNA trong tương lai. Bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Garena của mình để chơi Huyền Thoại Runeterra.

Người chơi tại ĐNA vẫn sẽ nhận được Linh Thú Poro Ngáo Ngơ khi chơi HTR mặc dù thời gian phát hành chậm hơn đúng không?

Đúng vậy! Người chơi tại ĐNA sẽ nhận được Linh Thú Poro Ngáo Ngơ khi trò chơi phát hành tại ĐNA.

Điều này có thể áp dụng tương tự với các tựa game khác như DTCL mobile hay Tốc Chiến. Nghĩa là game thủ Việt còn lâu lắm mới được thử qua các tựa game này khi vẫn còn bộn bề công việc để thiết lập hoàn chỉnh cho Riot Games Đông Nam Á.

Trong thời gian đó bạn có thể theo dõi tin tức từ các trang chính thức của Huyền Thoại Runeterra bao gồm :

Trang chủ : https://sea.playruneterra.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra
Đăng ký trước : Android

    Bình Luận