Loading...

Bản cập nhật iOS 12.1.4 gặp nhiều lỗi nghiêm trọng

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 12.1.4 để sửa lỗi FaceTime nhóm, nhưng có vẻ như hãng đã quá vội vàng khiến bản vá này đã gặp nhiều lỗi nghiêm trọng như mất Wi-Fi, mất 4G, không nhận diện được thẻ SIM,…
Loading...
Không chỉ vậy, vấn đề là bản cập nhật iOS 12.1.4 của Apple không chỉ có một số vấn đề gây khó chịu như đã nói, mà còn khiến iPhone, iPad gặp lỗi kết nối Wi-Fi và kết nối mạng dữ liệu, theo Forbes. “Tôi đã cập nhật chiếc iPhone 7 Plus lên 12.1.4 vào ngày hôm qua. Sau khi cập nhật, kết nối dữ liệu di động hầu như không tồn tại và tôi không có cách nào để giải quyết vấn đề này, ngay cả reset lại điện thoại”, một đoạn tweet được người dùng iPhone than phiền về iOS 12.1.4 trên Twitter.
Bản cập nhật iOS 12.1.4 gặp nhiều lỗi nghiêm trọng như mất Wi-Fi, mất 4G, không nhận diện được thẻ SIM,…
Một người dùng Twitter khác cho biết: “Tôi đã đến nhờ AT&T khắc phục sự cố. Tôi đã khởi động lại thiết bị, lấy SIM ra, thiết lập lại cài đặt mạng, xóa bản cập nhật và cài đặt lại 12.1.4, máy vẫn hiển thị No Service”. Trong khi đó, một người dùng khác tweet rằng: “Tôi đã nâng cấp điện thoại lên 12.1.4, điện thoại của tôi không nhận bất kỳ SIM nào. Làm ơn hãy ưu tiên giải quyết vấn đề này. Khuyên thật mọi người, đừng nâng cấp lên iOS 12.1.4”.
 
Hay, “Tôi gặp vấn đề với Wi-Fi, thường xuyên mất kết nối. Tôi đang dùng iOS 12.1.2 và nghĩ nâng cấp lên iOS 12.1.4 sẽ có tác dụng, nhưng vẫn không được. Có cách nào không? Tôi dùng iPhone 6s”. Hoặc, “Nâng cấp iOS 12.1.4 hoàn toàn thất bại. Chiếc iPhone XS đã mất kết nối SIM chính. Khởi động lại cũng không ăn thua. Chú ý khẩn cấp và cần bản vá khắc phục”.
 
Không chỉ xảy ra với các iPhone đời cũ, một người dùng iPhone X cũng than phiền rằng: “Tôi gặp vấn đề với Wi-Fi, thường xuyên mất kết nối. Tôi đang dùng iOS 12.1.2 và nghĩ nâng cấp lên iOS 12.1.4 sẽ có tác dụng, nhưng vẫn không được. Có cách nào không? Tôi dùng iPhone X”. Và, “Tôi không thể truy cập Internet, mặc dù tín hiệu 4G LTE vẫn lên và dung lượng Internet của tôi vẫn còn rất nhiều. Tôi đã thiết lập lại thiết bị của mình nhưng không có gì thay đổi. Tôi đã cập nhật lên 12.1.4 và bây giờ tôi không thể truy cập Internet”.
 
Có vẻ như Apple đã đưa ra một bản phát hành vội vã. Nhưng vấn đề còn nằm ở chỗ hàng triệu người dùng chưa cập nhật có nên cập nhật iOS 12.1.4, bởi vì nó chứa các bản sửa lỗi quan trọng đối với lỗ hổng bảo mật video trong cuộc gọi group FaceTime và lỗ hổng Live Photos, vốn là những lỗ hổng nghiêm trọng đang bị tin tặc khai thác. Điều đó nói rằng, người dùng iPhone và iPad sẽ không thoải mái gì, cũng như những người đã nâng cấp iOS 12.1.4. Và giống với hầu hết các sự cố iOS, tỷ lệ may rủi vẫn xảy ra, các lỗi mới là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ bản phát hành nào - bài viết trên Forbes kết luận. 
    Bình Luận