Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Chuyện đứa em trai "cừu đen": Từ nhỏ đã chịu thiệt thòi, đến khi chị lấy chồng thì tự tay nuôi gà để mua vàng tặng chị

Loading...

Câu chuyện gây xúc động mạnh kể về đứa em trai "cừu đen" từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi nhưng lớn lên lại luôn yêu thương ba mẹ và chị hai. 

Dân mạng hiện đang nghẹn nghào trước chia sẻ của một cô gái ở Quảng Nam kể về cậu em trai "cừu đen" của mình. Theo những dòng chia sẻ, từ nhỏ cậu em trai đã phải chịu nhiều thiệt thòi, thậm chí khi đang học lớp 8 thì phải nghỉ vì sức khỏe không cho phép. Kể từ đó, em ở nhà chơi với động vật, nuôi gà, đến khi chị lấy chồng em trai đã bán số gà mình nuôi để mua vàng tặng chị. 


Bài đăng của cô gái trên Facebook - Ảnh chụp màn hình/ Không sợ chó

Cụ thể, cô nàng chia sẻ: "Mình sinh năm 1996, em trai mình sinh năm 2004. Dân gian người ta bảo rằng trong một gia đình sẽ có một người là "cừu đen", tức là người gánh chịu bớt những chuyện xui xẻo cho gia đình, và trong gia đình mình thì em trai mình là "cừu đen" đó.

Lúc mới đẻ ra được vài tháng tuổi em ấy bị hạ canxi máu khiến cơ thể co giật liên tục, ba má mình bồng em đi chạy chữa từ bệnh viện huyện đến Đa khoa TP. Đà Nẵng suốt mấy tháng ròng. Lúc đó mình mới học lớp 2 nhưng giờ vẫn nhớ như in bác sĩ dùng cái kim tiêm to đùng lấy của em mình biết bao nhiêu máu để xét nghiệm, rồi dây ống các loại đầy người em. Ba má mình cứ tưởng mất em rồi. Thời điểm đó nhà mình nghèo lắm ba má phải chạy vạy khắp nơi, may mắn là e mình khỏi bệnh.

Nhưng sau đó em biết bò, đang bò chơi thì lại bị giật điện bất tỉnh, sau lần giật điện đó thì trí óc em mình chậm phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa, lưỡi em bị bè ra và phát âm không chuẩn nữa. Em mình tự ti nên ít giao tiếp với bạn bè và học hành thì nhà mình chỉ mong em lên lớp được là vui rồi. Đang học lớp 8 thì em mình chính thức nghỉ học vì không theo kịp bạn bè. Nó ở nhà nuôi gà, làm việc nhà, chơi với chó mèo vậy thôi.

Năm nay nó 15 tuổi nhưng tâm hồn giống một đứa con nít vậy, chưa kể lúc nhỏ nó chưa hết bị gãy tay lại chuyển sang gãy chân".


X.Diệu bật khóc nghẹn ngào trong ngày cưới khi được em trai trao vàng - Ảnh: X.Diệu/ KSC

Được biết, người chị gái trong câu chuyện kể trên là X.Diệu và cậu em trai sinh năm  X.Cường (sinh năm 2004) của mình. Cô nàng còn chia sẻ thêm: "Lúc nào nó cũng vui vẻ, ngoan hiền, vâng lời và thương chị hai nó, vì ăn nhiều nên hơi bị béo tốt nữa. Mỗi sáng mình ở nhà ngủ dậy là có người mua đồ ăn sáng cho, còn tiền lẻ mình hay ba má cho thì nó đem bỏ heo hoặc dồn lại đi mua Trạng Quỷnh về đọc. Nó sưu tầm được cả một tủ to Trạng Quỷnh và Doraemon luôn cơ". 

Đặc biệt khi biết tin chị sắp lên xa hoa, cậu em trai đã xin ba mẹ cho nuôi gà để dành tiền mua vàng tặng cho chị vào ngày cưới. 

"Biết năm nay mình cưới nên đầu năm nó xin má tài trợ mua cho nó đàn gà con về chăm, nó bảo gà lớn thì má bán đi rồi đổ vàng để nó cho chị hai đám cưới chứ không được lấy làm chuyện khác. Khoảnh khắc nó lên trao vàng cho mình, mình bật khóc ngon lành trước bao nhiêu người trôi hết cả make up. Người nhà mình mắt ai cũng đỏ hoe, còn nhà trai thì chọc mình mít ướt vì không hiểu mình thương nó đến mức nào.

Mình lấy chồng rồi, hết cơ hội được ăn hiếp và sai vặt nó rồi. Mình vẫn luôn tự hứa sẽ cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng yêu thương của ba má và thằng em trai mãi mãi không trưởng thành của mình nữa" - người chị gái chia sẻ đầy xúc động.

Kèm theo dòng chia sẻ là hình ảnh ghi lại khoảnh khắc cậu em trai trao cho chị món quà cưới mà tự tay đã chuẩn bị từ rất lâu. Chứng kiến cảnh tượng ấy, cô dâu và mọi người có mặt tại buỗi lễ đã không thể kìm được nước mắt.  

Ngay sau khi đăng tải, bài chia sẻ của X.Diệu đã gây xúc động mạnh trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Rất nhiều người đã để lại bình luận gửi tặng cô cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất và mong rằng 2 chị em sẽ luôn khoẻ mạnh để yêu thương, đùm bọc nhau như thế.

 - Đang vui vẻ đọc bài này xong tâm trạng chùng hẳn xuống. Chúc bạn, em bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc nhé.

- Chúc em trai luôn vui vẻ, khỏe mạnh, mong em lớn lên cũng có thể lập được trang trại gà và làm ăn lớn về mô hình vườn ao chuồng.

- Em trai dễ thương quá, đúng là không gì bằng tình chị em ruột thịt.


Hình ảnh cậu em trai chụp cùng chị gái, anh rể trong ngày cưới của anh chị - Ảnh: NVCC

Diệu cũng tâm sự, em trai của cô hiện tại hoàn toàn khoẻ mạnh như tất cả mọi người. Chỉ là ngày bé em trai gặp nhiều biến cố nên đến giờ Diệu vẫn thương em rất nhiều.

"Mình chỉ muốn tâm sự tí về thằng em từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi của mình thôi. Mình không ngờ trên mạng mọi người lại đồng cảm nhiều đến vậy. Có điều mình mong cộng đồng mạng đừng nghĩ là em mình bị ốm hay gì nghiêm trọng, hiện tại em mình hoàn toàn khoẻ mạnh.

Mình kiểu từ nhỏ đã sống trong gia đình tình cảm nên mọi chuyện em trai làm cho mình mình đã rất thương rồi, từng điều nhỏ em trai làm mình đều rất thương" - người chị gái kể.

Hiện câu chuyện về cậu em trai "cừu đen" trên vẫn đang được cộng đồng mạng dành rất nhiều quan tâm.

    Bình Luận