Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng lọt Top 9 đội xuất sắc nhất thế giới tại giải Tay đua vô địch thế giới

Loading...

Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng sau khi vượt qua vòng loại châu Á cuộc đua Shell Eco-marathon tại Malaysia đầu tháng 5 đã xuất sắc giành tấm vé dự vòng chung kết tại London, Anh.

LH-EST lại một lần nữa khiến người hâm mộ “ngả mũ” ngưỡng mộ khi lần đần tiên vượt qua nhiều đội châu Âu và châu Mỹ để tiến thẳng vào trận chung kết giải Tay đua vô địch thế giới diễn ra hôm 5/7 tại trường đua Mercedes Benz World, Weybridge ở thủ đô London, Anh.

Niềm vui chiến thắng trong cuộc đua Shell Eco-marathon tại vòng loại châu Á chưa nguội tắt thì các thành viên đội LH-EST đã phải bắt tay vào một nhiệm vụ mới: Chinh phục chức vô địch tại giải Tay đua vô địch thế giới (DWC). Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon lần này quy tụ nhiều đội xuất sắc nhất thế giới ở hạng mục Urban Concept (mô hình đô thị).

Ảnh 1: Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng - We25.vn

Shell Eco-marathon châu Âu là sân chơi dành cho các đội sinh viên kỹ thuật xuất sắc nhất thế giới.

Cách đây hơn 2 tháng, Thành Trung của đội LH-EST còn đang hân hoan trong chiến thắng thì hiện tại chàng trai đã có mặt tại London để giải quyết những vòng đua cam go, khốc liệt hơn. Tại vòng loại thế giới này, cả ba thành viên của đội sẽ cải thiện chiếc xe để có phần thi tốt hơn.

Thành Trung chia sẻ: "Đem ‘đứa con’ của mình đi thi, bọn em không có cách nào khác ngoài nỗ lực hết mình. Thành công với bọn em không chỉ ở việc có vào được vòng chung kết hay không, quan trọng hơn là cả nhóm đã có một mẫu xe thực sự tiết kiệm nhiên liệu và có khả năng ứng dụng tốt trên đường đua Shell Eco-marathon".

Ảnh 2: Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng - We25.vn

Ảnh 3: Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng - We25.vn

Các thành viên đội LH-EST đã có những thay đổi trong thiết kế xe đua để cải thiện thành tích.

Để được góp mặt trong trận chung kết DWC, LH-EST cũng như các đội đại diện châu Á và châu Mỹ đã phải vượt qua các bộ yêu cầu khắt khe và đạt được thành lích cao trong hạng mục nhiên liệu. Vượt qua hơn 140 đội đến từ 28 quốc gia để có mặt tại cuộc thi năm nay, LH-EST đã lọt vào top 9 đội xuất sắc thế giới, trở thành đội châu Á duy nhất lọt vào trận chung kết.

Ảnh 4: Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng - We25.vn

Hình ảnh thiết kế xe của đội Lạc Hồng và một số mẫu xe trên đường đua Shell Eco-marathon châu Âu.

"Thực sự áp lực ở cuộc thi DWC này lớn hơn rất nhiều so với thời điểm 2 tháng trước tại Malaysia. Áp lực từ các đội hay cuộc thi đã lớn nhưng thử thách lớn nhất là vượt qua được tư tưởng tự bằng lòng như 'Đến được vòng này đã là giỏi lắm rồi!'. Đôi khi mệt mỏi, bọn mình cũng nghĩ như vậy nhưng rồi lại tự nhủ phải dốc hết sức mình cho cuộc đua lần này.", Nguyễn Văn Thao, 22 tuổi, thành viên phụ trách phần cơ khí của xe trong đội LH-EST chia sẻ.

Ảnh 5: Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng - We25.vn

Những khó khăn và thử thách luôn đi cùng với trải nghiệm. Thời gian tham gia DWC cũng giúp các thành viên học được nhiều hơn kinh nghiệm từ các đội bạn.

"DWC năm nay vừa là khó khăn và thử thách nhưng cũng là cơ hội thú vị để học hỏi. Từ Việt Nam bước ra thế giới, đó đã là một bước tiến lớn của đội LH-EST nói riêng và các đội đua nói chung tại Việt Nam trong nhiều năm qua.", Chu Văn Đức không giấu nổi sự hào hứng khi nghĩ về cuộc thi năm nay.

Ảnh 6: Đội LH-EST của ĐH Lạc Hồng - We25.vn

Đội LH-EST đã lọt Top 9 đội xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

Thành tích tốt nhất của LH-EST là 185 km/kWh, vượt hẳn 15 km/kWh so với thành tích thi đấu tại Sepang, Malaysia. Thành tích này chỉ xếp sau 2 đội của Pháp và 1 đội của Đức và cao hơn toàn bộ những đội châu Âu và châu Mỹ trong cùng hạng mục.

Với kết quả như dự tính, các chàng trai và những người hâm mộ luôn có một niềm tin vững chắc rằng, LH-EST đã "chiến thắng" trong cuộc thi này, ít nhất là chiến thắng được chính mình trong hành trình liên tục cải tiến với mục tiêu tăng cao về hiệu suất năng lượng và xây dựng tương lai năng lượng bền vững.

Theo Kenh14.vn

>> Đọc thêm: Hà Nội trở thành thành phố thứ 22 tổ chức giải đua xe F1 vô địch thế giới

    Bình Luận