Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Xúc động cảnh cha nghèo đếm từng đồng tiền lẻ rồi dúi vào túi con trai ngày nhập học

Loading...

Ai mà không mủi lòng khi thấy cha nghèo đếm từng đồng tiền lẻ rồi dúi vào túi con trai. Đây chính một trong những câu chuyện gây xúc động mạnh nhất trong mùa nhập học năm nay.

Bên cạnh sự háo hức, vui mừng của những tân sinh viên trong ngày nhập học là nỗi lo thường trực của những người làm cha, làm mẹ. Đặc biệt, đối với các gia đình tỉnh lẻ không có điều kiện dư giả cho con được học hành thì nỗi lo càng nhân lên gấp bội.

Trong những ngày nhập trường này, một bức ảnh được đăng trên diễn đàn lớn đã lập tức khiến cư dân mạng dậy sóng. Đi kèm với hình ảnh người cha đếm từng đồng bạc lẻ là tâm sự khiến ai xem xong cũng thấy bồi hồi. 

Đăng tải trên diễn đàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, bức ảnh có tên “Ráng học nghe” ghi lại khoảnh khắc hai cha con trong những ngày tân sinh viên nhập trường. Người cha với đôi dép tổ ong vàng đậm vì cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai, trong khi cậu bạn tân sinh viên lại đang chú tâm với điện thoại.

Ảnh 1: Cha nghèo đếm từng đồng tiền lẻ rồi dúi vào túi con - We25.vn

Ảnh 2: Cha nghèo đếm từng đồng tiền lẻ rồi dúi vào túi con - We25.vn

Với những gì được chụp lại, khoảnh khắc này là lúc ông bố sau khi làm thủ tục nhập học cho con, đang đếm lại số tiền đẻ đưa cho người con ở lại thành phố chi tiêu trước khi lên đường về quê. Hầu hết với những gia đình ở quê, để đưa con lên thành phố học, lo cho con đầy đủ là cả một sự rất vất vả. Để có số tiền đó, cha mẹ phải gom góp, chắt chiu từng đồng.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là của các bạn sinh viên. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự xúc động và hy vọng cậu con trai không phụ lòng bố mẹ để thành tài. Cũng không ít người nghẹn ngào kể lại câu chuyện của chính mình để chứng minh rằng, không gì vĩ đại hơn tình thương của cha mẹ dành cho con cái.

"Nhớ hôm đó, bố chở đi làm thủ tục nhập học. Cứ nghĩ đi làm hồ sơ này kia thôi, ai ngờ người ta bảo nộp gần 4 triệu. Lúc đó bố không mang tiền theo nhiều, nhà lại xa nên phải chạy qua mượn nhà họ hàng ở gần đó. Lúc ấy thương bố lắm, mình suy nghĩ có nên học hay không, vì không chỉ 4 triệu này mà còn cả 5 năm học đại học sau đó nữa. Thế là mình quyết định không học đại học, chuyển về học cao đẳng sư phạm gần nhà. Vừa tiết kiệm được học phí, vừa theo đuổi nghề mình thích.", bạn Quỳnh Như kể về câu chuyện của mình.

Đồng cảm với câu chuyện kể trên, bạn Quang Nam cũng viết: "Thời gian này, 7 năm trước mình cũng thế. Bố chắt chiu từng đồng để nộp học phí cho mình. Rồi sau đó còn phải lo sinh hoạt phí cho mình nữa. Gánh nặng 5 năm, đến khi ra trường, đi làm rồi, mới thấu hiểu sâu sắc nỗi vất vả ấy... Cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình là con của bố mẹ".

Hiện tại, bức ảnh về người cha đếm tiền cho con trong ngày nhập học vẫn đang thu hút sự quan tâm ngày càng đông đảo. Có thể nói, đây chính một là câu chuyện gây xúc động mạnh nhất trong mùa nhập học năm nay. Chính những hình ảnh giản dị ấy đã luôn nhắc mỗi đứa con luôn ghi nhớ sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ để không ngừng nỗ lực học tập.

Theo Kenh14.vn

    Bình Luận