Dùng ứng dụng chọn tọa độ ngẫu nhiên để đi du lịch, nhóm bạn vô tình tìm được kho báu "hết hồn"

Một nhóm thiếu niên đã vô tình được ứng dụng có tên Randonautica đưa đến địa điểm cất giấu vali cho chứa thi thể người ở bờ biển phía tây Seattle.

Trong những ngày gần đây, nền tảng chia sẻ video TikTok xuất hiện trending hàng loạt các video có gắn tag Randonautica hay Randonauting. Điểm chung ở phần lớn các video có gắn tag đó là đều trông khá kỳ bí, rùng rợn. Nguồn cơn của trending này bắt nguồn từ video đăng trên TikTok của một nhóm thiếu niên đã vô tình được ứng dụng có tên Randonautica đưa đến địa điểm cất giấu vali cho chứa thi thể người ở bờ biển phía tây Seattle.

Randonautica là gì?

Dùng ứng dụng chọn tọa độ ngẫu nhiên để đi du lịch, nhóm bạn vô tình tìm được kho báu hết hồn - Ảnh 1.

Randonautica là một ứng dụng chỉ dẫn địa điểm ngẫu nhiên trên bản đồ (random location), được chạy bởi Fatum Bot với thuật toán sinh số ngẫu nhiên. Theo miêu tả, ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng những tọa độ địa lý bất kỳ nằm trong phạm vi xung quanh nơi họ sinh sống. Vì các địa điểm đều mới mẻ, không hề được biết trước nên trải nghiệm khám phá của người dùng rất thú vị và đôi khi còn đi kèm với bất ngờ khủng khiếp như một nhóm bạn tại Seattle, Mỹ.

Chỉ định ‘travel’ một chuyến, ai ngờ thành nhân chứng án mạng

Theo chia sẻ của người dùng có nickname @ughhenry trên TikTok, cô cùng nhóm bạn của mình đã tổ chức một chuyến đi nhỏ với điểm đến là tọa độ do ứng dụng Randonautica gợi ý. Trên thực tế, địa điểm tương ứng với tọa độ nằm ở bờ biển tây Seattle. Đây đáng lẽ là một chuyến đi vui vẻ với cả nhóm, nếu khi đến nơi họ không vô tình phát hiện ra một chiếc vali màu đen nằm ở bờ kè.

Dùng ứng dụng chọn tọa độ ngẫu nhiên để đi du lịch, nhóm bạn vô tình tìm được kho báu hết hồn - Ảnh 2.

Theo cảnh sát, địa điểm phát hiện vali nằm ở bãi biển Alki thuộc Tây Seattle, Mỹ

Trong video đăng tải, những người có mặt đã đùa rằng có lẽ vali chứa tiền, dù mùi có hơi nồng. Thế nhưng ngay khi họ mở vali, mùi càng nồng hơn và điều này khiến vài người thấy ‘đáng sợ’ và ‘lo lắng’. Ở cả quay tiếp theo, dòng caption cho biết họ đã gọi cảnh sát, cùng lúc đó video có quay cảnh một cô gái đang nói chuyện điện thoại.

Ở phần cuối video, nhóm bạn được biết chiếc vali mà họ tìm được có chưa một thi thể người.

Ứng dụng Randonautica bỗng nhiên ‘sốt’ hơn bao giờ hết

Sau khi video về chuyến đi khá kinh dị của nhóm bạn được đăng tải trên TikTok, ứng dụng mà họ đã dùng để lấy tọa độ gợi ý – Randonautica, lại được cư dân mạng lẫn những người yêu khám phá quan tâm đến. Không những thế, cộng đồng người dùng Randonautica cũng cho biết các trải nghiệm mà ứng dụng này cung cấp đều gần sát, hoặc đúng chính xác với dự định về chuyến đi trong đầu họ đến đáng ngạc nhiên.

Dùng ứng dụng chọn tọa độ ngẫu nhiên để đi du lịch, nhóm bạn vô tình tìm được kho báu hết hồn - Ảnh 3.

Ví dụ điển hình nhất cho khả năng gợi ý thần sầu của ứng dụng Randonautica đó chính là nhóm thiếu niên Seattle được nhắc đến phía trên . Ở trường hợp này, ban đầu cả nhóm đã có dự định làm một chuyến du lịch ‘travel’. Và kết quả họ nhận được tọa độ của chiếc vali – tức là một vật dụng đặc trưng thường gắn liền với du lịch. Thế nên, nhiều lời khuyên từ chính những người sử dụng Randonautica đó là trước khi sử dụng ứng dụng, hãy nhĩ đến một chuyến đi tích cực và cũng đừng quên bảo vệ môi trường lẫn tránh xa các khu vực cấm.

    Bình Luận