5 bộ phim kinh dị đỉnh cao khiến khán giả phải tự "xoắn não" mình để hiểu

Nếu đã thích thể loại tâm lý nhưng còn phải rùng rợn, đáng sợ thì những bộ phim kinh dị kiểu này sẽ khiến bạn xoắn não lắm đấy!

It Follow

5 bộ phim kinh dị đỉnh cao khiến khán giả phải tự xoắn não mình để hiểu - Ảnh 1.

Quái vật không thường xuyên xuất hiện trong những tựa phim gắn mác tâm lý kinh dị, nhưng đối với "It Follow" thì khác. Quái vật trong "It Follow" không mấy khi hiện hữu. Người ta biết đến nó qua những lời thoại của từng nhân vật, qua những cái bóng thoắt ẩn thoắt hiện. Nó có thể là bất cứ ai đang tiến đến gần bạn.

"It Follow" có cốt truyện cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn. Nữ chính bị dính một lời nguyền từ một thế lực siêu nhiên nào đó. Muốn giải được nó, cô phải truyền cho một người khác. Khi bị dính lời nguyền, cô luôn ở trong một trạng thái hoảng loạn, hoang tưởng có một con quái vật nào đó lúc nào cũng đang tìm cách tiếp cận mình. Và cái cảm giác đó càng ngày càng rõ rệt, cứ như nó càng ngày càng tiến gần được cô hơn. "It Follow" khiến cho người xem luôn phải đề phòng tất cả những nhân vật có mặt trên màn ảnh. Bởi vì con quái vật đó có thể là bất cứ ai đang tiến đến gần cô.

The Babadook

5 bộ phim kinh dị đỉnh cao khiến khán giả phải tự xoắn não mình để hiểu - Ảnh 2.

Giống như "It Follow", "The Babadook" cũng là một tựa phim quái vật được liệt kê vào danh sách phim tâm lý kinh dị. Phim kể về một người phụ nữ góa chồng đang đơn thân nuôi dạy những đứa con của mình. Một ngày nọ, có một cuốn sách bí ẩn gửi đến trước cửa nhà. Từ đó, gia đình bà đã bị ám bởi một con quái vật mang tên Mister Babadook.

Cái hay ở phim chính là sự mơ hồ về Mister Babadook. Phim không hề tiết lộ một cách rõ ràng gì về con quái vật đang ám cả gia đình. Nhưng rõ ràng những thứ mọi người được thấy là chính bà mẹ đã dần thay đổi tính cách một cách tiêu cực. Liệu Babadook có thật hay không, hay chính bà ta đang tự chiến đấu với nội tâm xấu xa của mình?

Ringu

5 bộ phim kinh dị đỉnh cao khiến khán giả phải tự xoắn não mình để hiểu - Ảnh 3.

Những năm 2000 chính là thời điểm mà ở Hollywood đang có phong trào reboot lại những phim kinh dị của Nhật Bản. Và Ringu chính là tác phẩm tạo cảm hứng cho phong trào đó. Mặc dù bản làm lại của Hollywood được đánh giá khá cao, nhưng nguyên bản của nó, "Ringu", mãi mãi là một tượng đài trong dòng phim tâm lý kinh dị.

Phim kể về một phóng viên đang trên đường tìm hiểu những cái chết kỳ lạ của một số thanh thiếu niên. Trong cuộc điều tra, cô tình cờ thấy một cuốn băng video được cho rằng nếu ai xem nó thì sẽ chết sau 7 ngày. Tiếp theo đó là một cuộc điều tra ly kỳ để vén màn từng bí ẩn đằng sau cuốn bang đó. Dõi theo nhịp phim, người xem sẽ rất lôi cuốn và tò mò với những gì cô phóng viên khám phá được. Đó là một câu chuyện dài.

Get Out

5 bộ phim kinh dị đỉnh cao khiến khán giả phải tự xoắn não mình để hiểu - Ảnh 4.

Nhắc đến Jordan Peele thì không thể không nhắc đến Get Out, bộ phim đã mang về cho anh một giải Oscar danh giá. Đây cũng là phim mới nhất trong danh sách liệt kê này. Tuy vậy, nó đóng vai trò rất lớn trong việc định nghĩa lại phim kinh dị hiện đại. Theo dõi phim, người xem sẽ đi hết từ nỗi sợ này đến nỗi sợ khác. Sau cùng, khi sự thật được sáng tỏ, khán giả mới nhìn lại những hình ảnh nhỏ nhặt nhất trước đó rồi khẽ rùng mình.

Phim kể về một anh chàng da màu đang trên đường về ra mắt gia đình của bạn gái người da trắng. Anh và bạn gái của mình đã hết sức hoang mang khi thấy được những điều kỳ lạ xung quanh căn nhà đó. Chuyện phim khai thác triệt để về vấn đề sắc tộc của xã hội Mỹ hiện đại, điều mà ít phim kinh dị nào làm được. Với những tình tiết ly kỳ cùng những hình ảnh có tính tinh tế cao, "Get Out" xứng đáng để bạn xem đi xem lại vài lần để thấm hết từng thông điệp của Jordan Peele.

The Shining

5 bộ phim kinh dị đỉnh cao khiến khán giả phải tự xoắn não mình để hiểu - Ảnh 5.

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi kết hợp tài năng giữa Stanley Kubrick, Jack Nicholson và Stephen King lại với nhau? Câu trả lời chính là "The Shining". Rõ ràng không cần phải nói nhiều, "The Shining" là một tượng đài của dòng phim kinh dị nói chung và tâm lý kinh dị nói riêng. Những thước phim và câu chuyện của nó thậm chí còn ám ảnh người ta cho đến tận ngày nay.

Phim kể về một người đàn ông nhận trông nom cho một khách sạn vắng vẻ vào mùa đông. Khi anh và gia đình bắt đầu ổn định chỗ ở, một chương đen tối của khách sạn cũng bắt đầu mở ra. Với câu chuyện của Stephen King, cộng với những thước phim tinh tế nhưng không kém phần kinh dị đến từ Stanley Kubrick, cùng sự diễn xuất xuất sắc của Jack Nicholson, không có gì ngạc nhiên khi đây được coi là một trong những bộ phim kinh dị vĩ đại nhất từng được thực hiện.

    Bình Luận