5 bộ phim mà các fan "ngoại đạo" nhất định phải xem trước thềm công chiếu Avengers: Endgame

Bom tấn Avengers: Endgame đã đến rất gần, các fan hâm mộ Marvel đã chuẩn bị đầy đủ hết hành trang chưa?
Loading...

Chỉ còn 10 ngày nữa Endgame sẽ chính thức "công phá" trên toàn thế giới, đến thời điểm hiện tại mọi người đã vô cùng nóng lòng mong muốn được ra rạp để chiêm ngưỡng cuộc chiến cuối cùng này.

Đây sẽ là bộ phim thứ 22 trong vũ trụ điện ảnh Marvel, sau những sự kiện ở Infinity War các siêu anh hùng lần này đang phải tìm cách vượt qua thất bại để tái đấu với ác nhân Thanos nhằm cứu vũ trụ khỏi sự diệt vong. Không những thế bộ phim cũng đồng thời khép lại giai đoạn 3 đầy thành công, mở ra giai đoạn 4 với nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn hơn nữa.

Nhưng có lẽ không phải hầu hết mọi người đã xem hết 21 bộ phim của Marvel, vì vậy để hiểu hết những tình tiết trong bộ phim lần này sẽ vô cùng khó. Vì các bộ phim trong MCU luôn có những mối quan hệ mật thiết với nhau.

Dưới đây là 5 bộ phim mà bạn nhất định phải xem để hiểu rõ nội dung của Avengers: Endgame nhé.

1. Iron Man (2008)

5 bộ phim mà các fan ngoại đạo nhất định phải xem trước thềm công chiếu Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Đây chính là bộ phim mở đầu cho vũ trụ siêu anh hùng Marvel. Bộ phim kể về Tony Stark (Robert Downey Jr.) không chỉ là một mạnh thường quân giàu có mà còn là nhà phát minh đại tài.

Nhờ sự thành công của bộ phim mà các fan hâm mộ trên thế giới đã biết đến MCU, nó đã tạo ra một cách tiếp cận phim siêu anh hùng hoàn toàn mới và độc đáo của riêng Marvel Studios không giống với bất kỳ hãng khác.

Đã có nhiều thông tin cho rằng Avengers: Endgame sẽ là bộ phim cuối cùng mà nam diễn viên Robert Downey Jr. trong vai Người Sắt, chúng ta sẽ phải chia tay anh sau hơn 1 thập kỷ cống hiến. Chính vì vậy đây chắc chắn là bộ phim đầu tiên mà các bạn nên xem.

2. The Avengers (2012)

5 bộ phim mà các fan ngoại đạo nhất định phải xem trước thềm công chiếu Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Sau Iron Man, The Avengers là bộ phim cần thiết tiếp theo mà khán giả cần phải xem. Đây là bộ phim đầu tiên mà các siêu anh hùng cùng góp mặt trong một cuộc chiến.

Họ bao gồm: Iron Man, Thor, Captain America, The Hulk…và các siêu anh hùng khác được gọi chung với cái tên SHIELD. Mục đích của tổ chức này là nhằm bảo vệ Trái đất khỏi âm mưu hủy hoại của những thế lực xấu từ ngoài địa cầu mà kẻ cầm đầu là Loki.

Hơn nữa đây cũng là lần đầu tiên mà cái tên Thanos được nhắc đến trong vũ trụ này, chúng ta sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ đấy.

3. Captain America: Civil War

5 bộ phim mà các fan ngoại đạo nhất định phải xem trước thềm công chiếu Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Tiếp theo bộ phim mà bạn không thể bỏ qua chính là Captain America: Civil War. Sau khi cùng nhau phối hợp hành động cứu thế giới nhiều lần thì mâu thuẫn của biệt đội siêu anh hùng đã bắt đầu nảy sinh. Vì những suy nghĩ tiêu cực này mà đã dẫn đến nhiều những hậu quả về sau đặc biệt là gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự việc trong Avengers: Infinity War- bộ phim trực tiếp liên quan đến Avengers: Endgame.

Bộ phim xoay quanh việc Steve Rogers (Captain America) dẫn đầu một nhóm siêu anh hùng với các thành viên của Avengers với mục tiêu tiếp tục nỗ lực để bảo vệ nhân loại. Nhưng sau nhiều vụ việc xảy ra do biệt đội Avengers làm thiệt hại tài sản, chính phủ đã thiết lập cơ quan quản lý và giám sát nhóm. Điều này gây ra sự chia rẽ trong nội bộ nhóm Avengers, tạo nên hai phe đối đầu nhau.

Một bên được lãnh đạo bởi Steve Rogers (Captain America) với mong muốn duy trì nhóm để thực hiện mục tiêu bảo vệ nhân loại mà không có sự can thiệp của chính phủ. Phe còn lại là của Tony Stark (Iron Man) luôn hỗ trợ giám sát và có trách nhiệm giải trình mọi việc làm với chính phủ.

4. Avengers: Infinity War (2018)

5 bộ phim mà các fan ngoại đạo nhất định phải xem trước thềm công chiếu Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Avengers: Infinity War có thể coi là phần 1 của Avengers: Endgame. Sau chuyến hành trình độc nhất vô nhị không ngừng mở rộng và phát triển vụ trụ điện ảnh Marvel, bộ phim đã mang đến màn ảnh trận chiến khốc liệt nhất mọi thời đại.

Với sự góp mặt của lực lượng siêu anh hùng lớn nhất từ trước đến nay, họ đã phải đối mặt trực tiếp với ác nhân Thanos, ngăn chặn âm mưu thu thập 6 viên đá vô cực để hủy diệt vũ trụ.

Quan trọng hơn, Infinity War khép lại khi Thanos thực hiện cú búng tay của mình, trực tiếp dẫn đến Avengers: Endgame khi những người hùng còn sống phải tìm cách đảo ngược điều này.

5. Captain Marvel (2019)

5 bộ phim mà các fan ngoại đạo nhất định phải xem trước thềm công chiếu Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Tuy được sinh sau đẻ muộn nhưng Captain Marvel đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bộ phim lần này. Đây là bộ phim thứ 21 của vũ trụ điện ảnh Marvel, sẽ giới thiệu đến cho khán giả một siêu anh hùng hoàn toàn mới có sức mạnh "vô địch thiên hạ".

Captain Marvel được lấy bối cảnh tại thập niên 1990, và giới thiệu nguồn gốc nhân vật cùng tên từ lúc còn là phi công Carol Danvers ở Trái đất đến khi thành siêu anh hùng trong không gian. Cô được giới thiệu là nhân vật chủ chốt trong giai đoạn sau của Marvel, đồng thời giữ vai trò quan trọng để đánh bại ác nhân Thanos trong Avengers: Endgame.

Bom tấn Avengers: Endgame sẽ ra mắt khán giả toàn cầu từ ngày 26/04/2019.

    Bình Luận