Ra mắt tiểu thuyết Dạo bước phố đêm: Giấc mộng kỳ ảo và lãng mạn của tuổi thanh xuân

Một đêm nọ ở Kyoto, thiếu nữ tóc đen xuống phố uống rượu, theo sau là một chàng trai vẫn luôn thầm thương trộm nhớ, dõi theo cô mỗi ngày.

Chàng trai vẫn lặng lẽ theo cô từ một đêm ở Ponto-cho, tới hội chợ sách cũ ở đền Shimogamo, rồi sau đó là những lễ hội buổi đêm đầy ánh sáng và âm thanh. Họ đã ngẫu nhiên chạm mặt nhau bao lần, nhưng tâm hồn cô lạnh nhạt và hờ hững với tình yêu, chỉ thốt lên rằng: "Tình cờ quá anh nhỉ!"

Ra mắt tiểu thuyết Dạo bước phố đêm: Giấc mộng kỳ ảo và lãng mạn của tuổi thanh xuân - Ảnh 1.

Dạo bước phố đêm (Night is short, Walk on Girl) là một câu chuyện mới lạ, sáng tạo, với cái nhìn đầy màu sắc và huyền ảo như vậy. Đây là một tác phẩm thuộc về nhà văn Morimi Tomihiko từng đoạt giải Yamamoto Shuguri và xếp vị trí thứ 2 trong giải Honya. Ngày 5/10/2019, tác phẩm đã được phát hành tại Việt Nam và có mặt ở nhiều cửa hàng online cũng như offline.

Năm 2017, Dạo bước phố đêm đã được chuyển thể thành một bộ phim anime với phong cách huyễn hoặc đặc trưng của đạo diễn Masaaki Yuasa. Phim được nhận giải thưởng Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tê Ottawa, và giải Viện hàn lâm Nhật Bản cho Phim hoạt hình hay nhất của năm.

Dạo bước phố đêm có cốt truyện khác lạ, xoay quanh những đêm dài dạo bước trên đường phố Kyoto của một cô nữ sinh tóc đen. Duyên dáng nhưng cũng mãnh liệt, cô hòa mình vào cơn bão đầy niềm thích thú trong cuộc sống đêm ở thành phố. Cô yêu những ly rượu cay nồng, khám phá những bữa tiệc với niềm vui thích chỉ mình cô biết, dạo quanh các hội chợ và lễ hội, để cho niềm hân hoan tuổi trẻ lan truyền tới cả những nhân vật khác và độc giả.

Ra mắt tiểu thuyết Dạo bước phố đêm: Giấc mộng kỳ ảo và lãng mạn của tuổi thanh xuân - Ảnh 2.

Hành trình giấc mộng đêm của cô luôn được một senpai khóa trên dõi theo. Anh bí mật theo chân cô khắp mọi nơi, dành cho cô thứ tình cảm chân thật và kín đáo. Tất cả những gì anh có thể làm là giả vờ như tình cơ gặp cô ở đây, ở kia. Thế giới của hai nhân vật được lấp đầy bởi sự kỳ ảo lạ lùng, bởi sức sống nhộn nhịp của cuộc sống ban đêm.

Độc giả sẽ sớm bị cuốn vào niềm vui của họ ngay từ những trang sách đầu tiên. Cuộc sống trong Dạo bước phố đêm cứ trôi đi với những cuộc vui men say, với những lễ hội và một chàng trai không biết giãi bày tình cảm của mình. Tình tiết được đẩy lên cao trào khi họ gặp gỡ với những nhân vật mới, lúc này cuốn sách mới thực sự trở nên ly kỳ và mê hoặc.

Bên cạnh đó, Dạo bước phố đêm còn mang độc giả tới gần hơn với văn hóa Nhật Bản, với những lễ hội đêm đậm chất truyền thống, xen kẽ với những hình ảnh của thế giới hiện đại. Gợi mở ra trong tâm trí độc giả là cả một thế giới mới lạ, sự hòa quyện hoàn hảo giữa nước Nhật truyền thống và nước Nhật ngày nay.

Ra mắt tiểu thuyết Dạo bước phố đêm: Giấc mộng kỳ ảo và lãng mạn của tuổi thanh xuân - Ảnh 3.

Mặc dù câu chuyện trong Dạo bước phố đêm có vẻ đơn giản, nhưng nó lại có chiều sâu đáng kể: Đâu đó giữa những suy nghĩ, mộng tưởng của nhân vật, những hình ảnh đầy ẩn ý, bạn sẽ tìm thấy nhiều ý nghĩa hấp dẫn mà tác phẩm này mang đến. Là một cuốn sách có chiều sâu, nhưng lại không quá nặng nề.

Là một tác phẩm hoàn toàn xứng đáng với những giải thưởng danh giá nó đạt được, Dạo bước phố đêm sẽ là cuốn sách cần đươc bỏ vào "giỏ hàng" của bất kỳ bạn đọc trẻ yêu Light Novel nào.

    Bình Luận