Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Cửa hàng game của Huawei có 530 triệu người dùng hàng tháng

QUỐC TẾ_ Đối với việc phát triển AppGallery, công ty đang làm việc với các nhà sản xuất ở đại lục và quốc tế để mang đến nhiều ứng dụng tốt hơn cho game thủ, người dùng.

Dưới áp lực lớn từ phía Hoa Kỳ, Huawei đang thúc đẩy mạnh mẽ AppGallery – cửa hàng ứng dụng, bao gồm các tựa game “hot’, như một hệ sinh thái ứng dụng di động tại Trung Quốc.

Cửa hàng game của Huawei AppGallery có 530 triệu người dùng hàng tháng

Cửa hàng game của Huawei AppGallery có 530 triệu người dùng hàng tháng

Huawei gần đây cho biết rằng nền tảng này hiện có hơn 2,3 triệu nhà phát triển đã đăng ký, tham gia gửi sản phẩm lên kệ, tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu vượt quá 530 triệu người.

Theo thông tin mới nhất, lượng phân phối ứng dụng của nền tảng này đạt 384,4 tỷ lượt vào năm 2020, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái.

Game là danh mục phát triển nhanh nhất trên AppGallery. Việc phân phối trò chơi đã tăng 500% so với cùng kỳ năm ngoái. Rất nhiều tựa game nổi tiếng cũng đã được tung ra như AFK Arena, Asphalt 9: Legends, Clash of Kings…

Số liệu trên do Yu Chengdong, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei công bố. Ông cho biết sẽ nỗ lực xây dựng AppGallery của Huawei thành một nền tảng phân phối ứng dụng mở và sáng tạo để thu hút người dùng trên toàn thế giới.

Ông Yu Chengdong, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei

Ông Yu Chengdong, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei

Đối với việc phát triển AppGallery, công ty đang làm việc với các nhà sản xuất ở đại lục và quốc tế để mang đến nhiều ứng dụng tốt hơn cho game thủ, người dùng.

Huawei cho biết AppGallery đã được hỗ trợ bởi nhiều nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm HereWeGo và Volt (thuộc ngành giao thông vận tải), LINE và Viber (thuộc ngành truyền thông), và các ứng dụng phổ biến khác như Booking.com, Deezer và Qwant.

Ông Zhang Zhe, Giám đốc hợp tác toàn cầu của Huawei, cho biết: “Vào cuối năm 2019, nền tảng của chúng tôi có hơn 1 triệu người dùng tại 25 quốc gia trên thế giới. Con số này hiện đã tăng lên 42 và chúng tôi tiếp tục mở rộng hơn các thị trường ở châu Âu, châu Mỹ Latinh, châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi trong các năm tới đây“.

Đây không chỉ là vấn đề về số lượng. Số lượng ứng dụng hiện đã được tích hợp với HMS Core, tăng hơn gấp đôi trong vòng 1 năm. Điều này cho thấy nhiều nhà phát triển hi vọng sẽ sử dụng thiết bị của Huawei để thúc đẩy đổi mới và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

    Bình Luận