Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Doanh thu game mobile tại Mỹ giảm rõ rệt

SensorTower công bố dữ liệu nửa đầu năm 2022, thị trường game mobile Mỹ giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 11,4 tỷ USD.

SensorTower công bố dữ liệu nửa đầu năm 2022, thị trường game mobile Mỹ giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 11,4 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN

SensorTower sử dụng khả năng phân loại trò chơi thành các thể loại chính và thể loại phụ có liên quan nhằm xác định hiệu quả các xu hướng chính. Hãng đã phân tích 14 thể loại trò chơi chính trong quý 1 năm 2022 so với cùng thời điểm năm 2021.

Doanh thu và lượt tải cho từng danh mục trò chơi di động trên cửa hàng App Store và Google Play có thể thấy rõ bức tranh rõ ràng hơn về cách thị trường đang đối mặt cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt toàn cầu, lạm phát, những khó khăn của IDFA.

Biểu đồ tăng trưởng lượng download game mobile tại Mỹ.

Biểu đồ tăng trưởng lượng download game mobile tại Mỹ.

Arcade là thể loại tăng trưởng nhanh nhất, với chi tiêu của người chơi tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên khoảng 176 triệu đô la. Thể loại phụ arcade có người chơi chi tiêu nhiều nhất là các trò chơi rảnh tay, thu về gần 88 triệu USD, tăng 35,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trò chơi arcade số 1 về doanh thu là Clawwee của Gigantic, tạo ra 16,5 triệu đô la Mỹ trong nửa đầu năm. Tiếp theo là Gold và Goblins của AppQuantum Publishing ở vị trí thứ 2 và Mafia giải trí của Century Games ở vị trí thứ 3.

Thể loại tăng trưởng doanh thu nhanh thứ hai là trò chơi boardgame, tăng khoảng 1% so với cùng kỳ năm ngoái lên gần 388,8 triệu đô la. Tất cả các thể loại trò chơi di động khác đều chứng kiến ​​sự sụt giảm trong tổng chi tiêu của người chơi trong nửa đầu năm, với game đua xe giảm mạnh nhất ở mức 28,8%. Thể loại game giải đố là mảng chi tiêu nhiều nhất trong nửa đầu năm 2012, đạt 2,3 tỷ USD, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là game bài xếp thứ hai, tạo ra 2,2 tỷ đô la và các trò chơi chiến lược có doanh thu mảng về 2 tỷ đô la.

Biểu đồ doanh thu.

Biểu đồ doanh thu.

Riêng từ quý 2 năm 2022, trò chơi đấu trí vẫn là thể loại tăng trưởng doanh thu nhanh nhất, với mức chi tiêu của người chơi tăng khoảng 18% so với cùng kỳ năm ngoái lên 89,4 triệu đô la. Trong khi đó, các trò chơi hypercasual xếp thứ hai, với mức chi tiêu của người chơi tăng 2,3% lên 27,3 triệu USD. Tất cả các thể loại khác đều sụt giảm với trò chơi đua xe giảm 38% doanh thu.

So với cùng kỳ năm 2021, trò chơi hành động có lượt tải xuống tăng nhanh nhất trong nửa đầu năm nay, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 54,7 triệu. Trò chơi hành động được tải xuống nhiều nhất là Action Sandbox, có lượt tải xuống tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 15,7 triệu lượt cài đặt. Trò chơi được tải xuống nhiều nhất là Genshin Impact của miHoYo với 2,3 triệu lượt tải tích lũy, tiếp theo là Galaxy Attack: Space Shooter của Rocket Go Global đứng thứ hai.

Trò chơi thể thao là thể loại duy nhất lượng tải không sụt giảm. Game mô phỏng có mức giảm chậm nhất, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn xấp xỉ 168 triệu lượt chơi. Trong nửa đầu năm 2012, trò chơi hypercasual đứng đầu với nhiều lượt tải xuống nhất, tạo ra 718,2 triệu lượt cài đặt.

    Bình Luận