Kzing

Everquest - Dự án game vừa bị Supercell huỷ bỏ

Công ty Supercell đã công bố quá trình phát triển Everquest phải dừng lại khi gặp nhiều khó khăn ngoài dự kiến.

TIN LIÊN QUAN

Supercell, công ty phát triển có trụ sở tại Phần Lan, công bố thêm một tựa game sau Clash Quest phải dừng phát triển: Everquest. Công ty 12 năm tuổi đã quyết định chấm dứt phát triển Everquest sau khi kết luận rằng trò chơi không đạt tiêu chuẩn.

Thông báo cũng đề cập rằng những người chơi đã đầu tư vào mua hàng trong ứng dụng có thể chuyển sang đầu tư vào các trò chơi Supercell khác như Clash of Clans, Clash Royale, Hay Day, Boom Beach và Brawl Stars. Giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở một số quốc gia sẽ được dừng lại.

Supercell nổi tiếng với các game chiến thuật.

Supercell nổi tiếng với các game chiến thuật.

Studio Phần Lan Supercell bắt đầu phát triển Everdale từ hơn một năm trước. Đại diện công ty cho hay: “Chúng tôi thông báo với bạn rằng nhóm đã quyết định chấm dứt sự phát triển của Everdale – một quyết định khó khăn. Tại Supercell, chúng tôi đặt ra các tiêu chuẩn cao cho các trò chơi của mình để hoàn thiện với người dùng. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các trò chơi có tuổi thọ cao và được game thủ nhớ đến”.

Mặc dù hãng “đã cố gắng hết sức”, nhưng nhận thấy rõ ràng rằng Everdale không đáp ứng tham vọng của Supercell. Các máy chủ thử nghiệm của Everdale sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn vào ngày 31 tháng 10.

Supercell đã ra mắt Everdale với mục đích tạo ra một trò chơi xây dựng hợp tác đối trọng với lối chơi đầy tính cạnh tranh như các tựa game khác: Brawl Stars và Clash of Clans. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 08 năm ngoái, ba thành viên cốt lõi của nhóm Everdale đã thảo luận về việc đưa ý tưởng một IP mới, thay vì loạt các thương hiệu hàng đầu.

Nhiều tựa game được người chơi cực kỳ yêu thích.

Nhiều tựa game được người chơi cực kỳ yêu thích.

Everdale không phải là trò chơi Supercell đầu tiên bị đóng cửa phát hành. Vào năm 2019, tựa game chiến lược PvP Rush Wars đã gặp phải một số vấn đề sau ba tháng trong bản thử nghiệm và đóng cửa sau một năm. Hay Day Pop đóng cửa sau 8 tháng. Supercell cũng đã đóng cửa Clash Quest vào tháng 08, game được ra mắt vào tháng 04 năm 2021.

Thông báo trên trang chính thức của Supercell đánh dấu việc công ty hủy bỏ hai trong số 4 trò chơi đang phát triển của mình trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Clash Mini và Clash Heroes vẫn đang được phát triển.