Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ tiếp nối hành trình này bằng việc kế thừa, phát huy và cải tiến để tạo nên những điểm nhấn thật sự khác biệt.

Dòng game Thiên Long Bát Bộ đã đạt được thành công lớn nhờ đặc trưng rất khác biệt tạo nên sự hấp dẫn và chất rất riêng so với các game khác.

TIN LIÊN QUAN

Qua nhiều thập kỷ, cái tên Thiên Long Bát Bộ vẫn để lại dấu ấn đậm nét trong làng game Việt. Để có được chỗ đứng vững chắc trong lòng game thủ, thương hiệu Thiên Long Bát Bộ đã được xây dựng trên những tính năng độc đáo, được thiết kế cực kỳ tỉ mỉ và chặt chẽ.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Hình ảnh trong game Thiên Long Bát Bộ đời đầu (2007)

Nhắc đến Thiên Long Bát Bộ, người ta sẽ thường nhớ tới những tính năng đặc sắc mà hầu như không thể tìm được ở các tựa game khác. Vậy những tính năng đó là gì?

Hệ thống môn phái đầy khác biệt

Trong game MMORPG phe phái là chức năng cơ bản quyết định sự khác biệt trong cách chiến đấu, vũ khí đặc trưng cho đến chiêu thức riêng biệt của nhân vật và cả tính chất sát thương thuộc nội công hay ngoại công. Nhưng dù đi theo vũ khí nào, hệ nào thì ở dòng game này luôn xuất hiện đầy đủ các môn phái như: Thiếu Lâm, Nga Mi, Cái Bang, Thiên Sơn, Võ Đang, Tiêu Dao… và sự khác biệt “kinh điển” nhất là game có Nga Mi nam và Thiếu Lâm nữ. Tin mừng cho game thủ là những đặc trưng này đều được tái hiện đầy đủ ở bản Thiên Long Bát Bộ Mobile 2 VNG sắp tới đây.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Từ đồng phục cao cấp của đệ tử Thiếu Lâm ở bản PC năm 2007…

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

… đến Thiếu Lâm ở Thiên Long Bát Bộ 2 VNG năm 2022

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Chiêu thức đặc trưng của Thiếu Lâm trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Bang Hội – một thế lực và một gia đình

Bang hội là một tính năng cộng đồng không thế thiếu của các game MMORPG, nhưng ở Thiên Long Bát Bộ thì phần này được nhà sản xuất game ưu tiên hẳn một phần “đất” riêng  với những thiết kế bản đồ Bang hội hết sức rộng cũng những kiến trúc & tiện nghi đẹp mắt.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Bản đồ Lạc Dương cũ (trái) được tái hiện ở Thiên Long Bát Bộ 2 (phải)

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Hình ảnh bên trong bản đồ Bang hội

Trong bản đồ bang có các tòa nhà với chức năng riêng biệt, các công trình này sẽ mang lại lợi ích cho bang và các thành viên nhưng cũng sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên nếu muốn xây và nâng cấp. Chính điều đó đòi hỏi bang phải là một cộng đồng gắn kết cùng hỗ trợ nhau làm các nhiệm vụ xây dựng và nâng cấp.

Các thành viên cấp thấp đảm nhiệm thực hiện nhiệm vụ bang để tích điểm xây dựng, các thành viên cao cấp thì tích cực nâng sức mạnh để sẵn sàng bảo vệ bang khi bị người ngoài PK, cản trở, phá rối. Để có chi phí xây bang, các thủ lĩnh như bang chủ và phó bang chủ phải chủ trì việc chạy thương nhân.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Nhiệm vụ Bang đòi hỏi các thành viên phải đồng sức đồng lòng

Ngoài PK lẻ, chiếm bãi train, cướp đoàn thương nhân thì bang chủ cũng có thể phát động bang chiến và dẫn thành viên của mình xâm nhập vào lãnh địa bang đối thủ để đánh phá. Đó là những trận PK lớn đòi hỏi các thành viên phải thật sự gắn kết để có thể phát triển được bang hội. Khi đã phát triển thì đó là một đại gia đình với các huynh đệ luôn giúp đỡ nhau trong hành trình phiêu bạt giang hồ. Thậm chí khi người của bang bị PK đánh gục, một thông báo sẽ hiển thị cho toàn bộ bang chúng biết một đồng môn huynh đệ vừa bị ai đó hạ thủ để cả bang kéo đi “đòi công bằng”.

Vận Tiêu Bang – hoạt động không thể thiếu của bất kỳ game Thiên Long Bát Bộ nào

Trân thú – Một hệ sinh thái đa dạng

Trân Thú hay còn gọi là Pet là cộng sự đắc lực luôn đồng hành giúp người chơi chiến đấu. Trân Thú trong Thiên Long Bát Bộ là một hệ sinh thái hoàn chỉnh như những sinh vật thật. Một số loại cực hiếm sẽ có xác suất ra ngẫu nhiên khi đi phó bản hoặc mở rương Trân Bảo Tuyệt Thế. Tuy nhiên người chơi vẫn có cơ hội sở hữu chúng vì các tính năng đặc biệt mà Thiên Long Bát Bộ đặc chế cho Trân Thú.

Giao diện lai Trân Thú trong Thiên Long Bát Bộ 2

Tại Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, người chơi sẽ không cần phải mua Trân Thú, chỉ cần làm các nhiệm vụ thông thường để bắt . Mỗi Trân Thú sẽ có một phẩm chất khác nhau sau khi giám định, phẩm chất càng cao thì thú càng mạnh.

Mặt khác Trân Thú cũng có giới tính và có thể sinh đẻ. Người chơi có thể phối và bán những Trân Thú lứa sau hoặc sở hữu những Trân Thú hiếm. Chính nhờ tính chất này, người chơi nào cũng có thể có cơ hội có thú quý hiếm thông qua nhân giống.

Những điểm độc đáo khác

Tại Thiên Long Bát Bộ, thú cưỡi cũng là một điểm độc đáo không kém. Ngoài các thú cưỡi riêng của từng môn phái thì Thiên Long Bát Bộ cũng giới thiệu một số mẫu thú cưỡi độc đáo. Tính năng không đụng hàng của thú cưỡi chính là cưỡi đôi hay cưỡi tập thể. Một chức năng khác không khém phần hấp dẫn giúp người chơi vượt qua địa hình phức tạp đó chính là khinh công.

Thú cưỡi tại Thiên Long Bát Bộ 2

Đám cưới cũng là nét văn hóa độc đáo của Thiên Long Bát Bộ. Thay vì làm nhiệm vụ và nhận chứng nhận kết hôn như thông thường, đám cưới trong Thiên Long Bát Bộ chia làm 2 giai đoạn cực kỳ vui nhộn là lễ đón dâu và sảnh tiệc cưới với nhiều hoạt động thú vị như nhặt quà, PK tự do trong tiệc cưới.

Cận cảnh một đám cưới trong Tân Thiên Long Mobile VNG (2019)

Sự kế thừa và tiếp nối của sản phẩm mới

Trải qua nhiều năm phát triển, thương hiệu Thiên Long Bát Bộ vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà phát triển game. Đơn cử như phiên bản PC hay các tựa game mới được đưa lên nền tảng di động. Tân binh tiếp theo của dòng game này là Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ được phát hành bởi VNGGames.

Tựa game mới đang trở thành tâm điểm khi kế thừa một số tính năng đã từng làm nên thương hiệu Thiên Long Bát Bộ như tái hiện lại bản đồ các thành, nhân giống trân thú, các hệ thống kỹ năng sống, tự do giao thương buôn bán tại thành Lạc Dương,… Kèm theo đó là các cải tiến để thích hợp với nền tảng di động cũng như cách chơi game MMORPG hiện đại.

“Đời sống” của game thủ trở nên vui tươi và nhộn nhịp hơn bao giờ hết

Điều này cho thấy thương hiệu Thiên Long Bát Bộ vẫn sẽ tiếp tục phát triển dựa trên những thành công từ các phiên bản trước. Lối đi này sẽ đáp ứng thị hiếu của nhiều đối tượng game thủ, thu hút sự trở lại của các game thủ kỳ cựu đồng thời gây ấn tượng với người chơi thế hệ mới bởi một tựa game chất lượng chuẩn nguyên tác tiểu thuyết của Kim Dung.

Hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG trong tháng 11 tới và tham gia đăng ký trước để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Xem thêm thông tin tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/tlbb2.vnggames

Đăng ký trước trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vng.games.thienlong.kiemhiep3d.mobile

Xem thêm thông tin game tại đây: https://tlbb.vnggames.com/